Trang chủ Công cụ convert chuyển đổi font TCVN3, VNI to Unicode Online

Công cụ convert chuyển đổi font TCVN3, VNI to Unicode Online

bởi Sharescript.net
Công cụ chuyển đổi giữa các font chữ tiếng việt bị lỗi online tốt nhất 2022
Kiểu Tự động Kiểm tra chính tả và tự động sửa lại từ tiếng anh bị lỗi
Kiểu VNI
Kiểu VIQR
Kiểu TELEX  
Tắt bộ gõ

Mã đang dùng:Convert chuyển đổi TCVN3 sang Unicode, VNI bằng công cụ Online

Đây là tool chuyển đổi font chữ online do sharescript.net sưu tầm trong lúc soạn văn bản, nó sẽ giúp các bạn rất nhiều!

Giải thích:

 • TELEX, VNI, VIQR: các cách gõ chữ Việt thông dụng
  Kiểu Loạn: Tiện đâu gõ đấy, TELEX, VNI hay VIQR
 • Kiểm tra chính tả và tự động sửa lại từ tiếng Anh bị lỗi : khi gõ chữ Việt theo cách TELEX các phím như [w], [s]… được coi là các phím điều khiển, một từ tiếng Anh như “cosmos” hiểu theo TELEX sẽ thành “cómó”. Cách gõ lặp: “cossmoss” để viết những từ tiếng nước ngoài như vậy lại thường bị quên. Bật tính năng này VietUni sẽ tự kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt cơ bản để khẳng định từ đang được đưa vào có phải từ Việt không, nếu vi phạm như “cómó” (không có trong tiếng Việt) thì nó sẽ tự sửa lại thành “cosmos” như nguyên gốc.
 • Mã đang dùng: kĩ thuật số không hiểu các chữ cái như chúng ta hiểu, mỗi chữ cái được xử lí thông qua một con số nhất định. Bảng mã là một bảng qui định tương ứng giữa các chữ cái của một ngôn ngữ với các số. Biết được bảng mã (qui định) nào đang được dùng là một điều kiện cần để xử lí văn bản một cách có ý nghĩa.
 • [Đổi sang]: đổi sang dùng một bảng mã khác cho văn bản để phù hợp với yêu cầu và môi trường xử lý cụ thể: chọn bảng mã cần dùng ở ô chọn bên phải và nhấn [Đổi sang] (Nếu copy từ nơi khác về thì trước tiên nhấn [Nhận dạng mã]).
 • [Nhận dạng mã]: Nếu bạn copy từ đâu đó trong mạng một văn bản Việt mà không đọc được và không rõ nó dùng bảng mã nào thì nhấn nút này, VietUni sẽ phân tích và nhận dạng giúp bạn. Bộ gõ sau đó sẽ cho phép bạn nhập liệu trực tiếp bổ xung vào văn bản dùng cùng bảng mã đó.
 • [To UNICODE]: Nút chuyển đổi nhanh: bất kể bài được copy về thuộc dạng nào, VietUni tự động nhận dạng mã của bài viết và chuyển luôn sang dạng dùng UNICODE.
 • [Preview]: Nếu bạn soạn thảo văn bản HTML hoặc có dùng HTML để định dạng thì có thể nhấn nút này để xem thử trước kết quả.
 • [Nhớ vào file]: Ghi bài viết vào đĩa cứng. Nếu văn bản của bạn dùng unicode, nhớ chuyển thành dạng UTF-8 hoặc &#Unicode; trước khi nhớ vào file, nếu không VietUni sẽ dùng 16bit-unicode, hiện tại dạng file này còn nhiều vấn đề, chưa nên dùng.
 • [Soát dấu]: Nếu bạn quên chưa bật bộ gõ chữ Việt mà đã đánh gần xong bài rồi mới nhận ra (nhiều người sợ hại mắt nên hay nhìn bàn phím chứ không nhìn màn hình khi gõ) thì bạn cũng không cần xoá đi viết lại, chỉ cần chọn kiểu gõ bạn đã dùng rồi nhấn soát dấu và tất cả lại ổn thoả.
 • [Sửa lại dấu]: Khi unicode chưa phổ biến, kiểu viết chữ Việt đại khái: VIQR rất thông dụng trên mạng. Nguyên gốc VIQR dùng bộ mã 7bit để diễn đạt chữ quốc ngữ, nhiều người tiếp tục phát huy tính tự do và sáng tạo của nó và “8bit-VIQR” ra đời, một kiểu chữ Việt “quan trọng là hiểu được” nữa. Khi chuyển những bài viết theo lối này sang unicode các converter thường gặp vấn đề, kết quả có thể như sau:
      Lay lá(t … lá(t lay ná(ng bỏ vê` cuôí ch.ơ
      Qúang qùa(ng chiêù cuôí nh.ac đi hoang
      – Thơ Jazzygirl – 🙂
  Nhấn nút [Sửa lại dấu] để có bản tiếng Việt hoàn chỉnh hơn sau khi chuyển đổi.
 • [Chính tả]: Lỗi chính tả trong tiếng Việt rất có tính hệ thống, liên quan đến đặc điểm phát âm của từng vùng, chẳng hạn người bắc hay nhầm giữa ‘tr’ và ‘ch’, ‘x’ và ‘s’, ‘d’ và ‘gi’ và ‘r’; người nam đánh dấu ‘?’ và ‘~’ sai, ‘n’ và ‘ng’ hay ‘c’ và ‘t’ ở cuối từ .v.v. Nhấn nút này để soát lại bài và sửa những lỗi hay mắc phải kiểu như vậy. Đây là một công cụ có khả năng (và còn chờ) tiến bộ trong tương lai (kho dữ liệu về các lỗi còn rất nhỏ).
 • [Tìm & sửa]: một lạm dụng của công cụ [Chinhs tả], bạn có thể tìm một từ nhất định và thay thế nó bằng một từ mới trong toàn bộ văn bản.
 • [Xoá]: Xoá bài và phục hồi trạng thái mặc định của khung công cụ (reset form).

Convert chuyển đổi TCVN3, VNI Windows sang Unicode dùng UNIKEY

Bước 1: Bôi đen tất cả ký tự bạn cần chuyển mã và copy chúng

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl Shift F6 để mở công cụ chuyển đổi font của Unikey

Bước 3: Chỉnh sửa nguồn và đích, theo hình trên sẽ là chuyển từ VNI sang Unicode

Bước 4: Nhấp Chuyển mã để Unikey convert cho bạn. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian nếu văn bản mà bạn copy dài

Bước 5: Sau khi Unikey hiện lên Sucessfully Converted thì thành công, mã sau khi chuyển sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm, bạn chỉ cần dán nó vào nơi bạn muốn.

Lời kết

Vậy là sharescript.net đã chia sẻ cho độc giả công cụ chuyển đổi font chữ online, hy vọng với sự đóng góp nhỏ nhoi này sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho nhiều người. Cảm ơn

Website sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn Đồng ý Đọc thêm