Trang chủ Share code Code dùng để tỏ tình Crush viết bằng Notepad

Code dùng để tỏ tình Crush viết bằng Notepad

bởi Sharescript.net

Phần mềm Notepad chắc chắn không còn xa lạ gì với tất cả anh em sử dụng Windows. Notepad tuy là phần mềm với chức năng đơn giản là tạo, sửa file text, tuy nhiên, chúng ta có rất nhiều trò hay có thể làm với nó. Điển hình là việc sử dụng Notepad tạo file .bat dùng để chạy các lệnh trên Windows.

Các bước thực hiện

Bước 1: Các bạn mở Notepad (hoặc bất cứ trình soạn thảo plain text nào: VS Code, Sublime Text).

Bước 2: Paste đoạn code dưới đây vào phần nội dung:

@echo off
color 57
echo Em co yeu anh khong (Tra loi CO hoac KHONG)
set /p love=
if %love%==co goto love
if %love%==khong goto hate
:love
echo Anh yeu em nhieu lam
echo Love you too 
pause 
exit
:hate
echo Nhung anh yeu em…
echo Neu em da tu choi…
echo May tinh cua em se bi tat trong 10 giay
timeout 10
shutdown -s -t 100

Bước 3: Lưu lại với tên file đuôi .bat có dạng: <tên file>.bat. Trong bước này các bạn lưu ý phần File type chọn là All File, nếu không file sẽ bị lưu lại với đuôi khác không phải là .bat.

Bước 4: Mở lên và tận hưởng. Thật ra là gửi cho crush và chờ đợi thôi.

Kết quả

Khi bạn mở file .bat đã lưu lên, máy tính sẽ đặt câu hỏi “Em có yêu anh không (Trả lời có hoặc không)”. Nếu Crush trả lời là “có” rồi Enter thì máy tính sẽ trả lời thay cho bạn là “Anh yêu em nhiều lắm”“Love you too”, coi như là 2 người đã tỏ tình thành công.

Nếu Crush trả lời là “không” thì máy tính sẽ trả lời lại là “nhưng anh yêu em”“nếu em đã từ chối vậy thì máy tính của em sẽ bị tắt trong 10 giây”. Và ở bên dưới bạn sẽ thấy xuất hiện đồng hồ đếm ngược 10 giây trước khi tắt máy (Đây chỉ là tắt máy bình thường như khi bạn bấm Shutdown chứ không hề gây ảnh hưởng gì tới máy tính cả).

Tuỳ biến code

Đây chỉ là lời thoại ví dụ, bạn có thể chỉnh chúng theo ý của bạn bằng cách thay đổi các từ tiếng việt trong dòng code ở bước 2 như hình bên dưới.

Như vậy, chỉ với những công cụ đơn giản và gần chục dòng lệnh, bạn đã có thể tạo ra thứ khiến crush không khỏi bất ngờ và không thể từ chối lời tỏ tình của bạn. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: https://news.gearvn.com/cong-nghe/meo-dung-notepad-windows-10-de-to-tinh-crush-trong-ngay-valentine-va-cach-xu-ly-neu-bi-tu-choi/

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm

Website sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn Đồng ý Đọc thêm