Trang chủ Lifehacks Nhà máy đóng tàu dung quất 2023

Nhà máy đóng tàu dung quất 2023

bởi sharescript_songoku

 

Một góc Nhà máy CNTT Dung Quất.

 

Với chiến lược: “Đóng tàu lớn, giao tàu nhanh, chất lượng tốt, an toàn cao, giá thành hạ”, Cty CNTT Dung Quất sẽ cho ra thị trường trong và ngoài nước những con tàu có trọng tải lớn, góp phần khẳng định vị thế của ngành đóng tàu Việt Nam trên trường quốc tế. Cùng với các dự án có vốn đầu tư lớn trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất như Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Nhà máy luyện cán thép Tycoons, Nhà máy chế tạo thiết bị nặng Doosan, Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) xác định chiến lược phát triển lâu dài, bền vững khi đầu tư vào Khu kinh tế Dung Quất với những dự án đóng tàu quy mô lớn nhất Việt Nam. Trong đó chú trọng đóng những con tàu lớn nhất Việt Nam, xây dựng nhà máy đóng tàu Dung Quất trở thành khu liên hợp công nghiệp đóng tàu hiện đại nhất Việt Nam.

 

Hiện nay, Cty cũng đã khởi động đóng mới tàu theo đơn đặt hàng của các chủ đầu tư. Cty đang thi công hoàn thiện tàu kéo 2×1200 HP, sà lan đa năng 18.000 tấn, cửa ụ khô số 1. Cty cũng vừa chính thức cắt tôn đóng mới một trong ba tàu 105.000 tấn, tàu chở hàng rời H172-02 có trọng tải 54.000 tấn phục vụ vận chuyển thiết bị, hàng hóa. Và trong năm nay, Cty sẽ tiến hành khởi công đóng mới thêm 1 tàu chở hàng 54.000 tấn. Đặc biệt, con tàu chở dầu thô lớn nhất trong lịch sử đóng tàu Việt Nam có trọng tải 104.000 tấn đang được khẩn trương thi công để kịp bàn giao cho chủ đầu tư là Cty vận tải biển Viễn Dương phục vụ chở dầu thô cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vào cuối năm 2008. Trong năm vừa qua, Cty đã nhập hơn 19.000 tấn thiết bị để phục vụ đóng mới con tàu này. Tính đến đầu năm 2008, tổng tiến độ thi công tàu chở dầu lớn nhất Đông Nam á này đạt hơn 40%. Trong đó, phần gia công chế tạo thân vỏ tàu đạt 45%, lắp đặt đường ống hơn 25%.

 

Cty cũng đang đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục quan trọng hỗ trợ cho công việc đóng và sửa chữa tàu như Hạng mục ụ tàu số 2 dài 550m, rộng 110m, sâu 14m có thể đáp ứng cùng lúc đóng tàu 100.000DWT và 300.000DWT. Bãi chứa tổng đoạn (hỗ trợ thực hiện công đoạn đấu lắp tổng đoạn), hệ thống các phân xưởng tự động, thi công các dây chuyền phun sơn tổng đoạn, máy cắt, lắp ráp tàu… Song song với triển khai xây dựng các công trình cơ bản, Cty đã tiến hành ký kết hợp đồng hàng loạt các dự án đóng tàu cho các khách hàng lớn như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Cty Vận tải Viễn Dương, Cty Vận tải Dầu khí… Đến năm 2012, Cty sẽ đóng mới 22 tàu từ 54 – 320 nghìn tấn. Trong giai đoạn II, Cty mở rộng sản xuất đóng mới tàu có trọng tải đến 400.000 tấn gắn với cụm công nghiệp phụ trợ tàu thủy để hình thành Khu liên hợp công nghiệp tàu thủy khoảng 700 triệu USD.

 

Bên cạnh việc hoàn thiện hệ thống nhà xưởng, Cty còn chú trọng đến công tác đào tạo nguồn lực. Cty CNTT Dung Quất đã tập trung đào tạo đội ngũ kỹ sư, công nhân có trình độ tay nghề, chuyên môn vững vàng. Đến nay, Cty đã tuyển dụng hơn 2.000 cán bộ công nhân, trong đó có khoảng 260 người trình độ cao đẳng, đại học, CBCN là con em Quảng Ngãi hơn 1.500 người. Ngoài ra, Cty còn dành sự quan tâm lớn đến đời sống của CBCNV.

 

Ông SATORU FUKUSHIMA, chuyên gia Nhật Bản cho biết: “Tôi đã có 38 năm kinh nghiệm đóng tàu và từng làm việc tại nhà máy đóng tàu TSU thuộc Cty NIPPON KOKAN của Nhật Bản với những con tàu lên đến 250.000 tấn. Tôi đến làm việc tại nhà máy này gần 2 năm nay. Tôi tin tưởng với trang thiết bị hiện đại, nguồn nhân lực dồi dào, Cty CNTT Dung Quất có thể sánh vai với các cường quốc đóng tàu như Hàn Quốc, Nhật Bản. Những công nhân của nhà máy rất giỏi nhưng còn thiếu kinh nghiệm, sau 3-5 năm nữa họ sẽ chuyên nghiệp hơn”.

 

Ông Cao Thành Đồng, Tổng Giám đốc Cty hy vọng: “Mục tiêu của Cty đến năm 2010 sẽ phấn đấu đóng những con tàu cỡ lớn khoảng 400.000 tấn. Lực lượng lao động của Cty cũng phát triển, trong năm 2008 Cty sẽ tuyển 4.000 người, 2010 sẽ là 6.000 người và khi nhà máy hoàn chỉnh vào năm 2012 sẽ cần khoảng 10.000 lao động. Cty phấn đấu là một trong những DN hàng đầu của Tập đoàn kinh tế Vinashin”.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận