Trang chủ Lifehacks Nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào 2023

Nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào 2023

bởi sharescript_songoku

Có rất nhiều bạn gửi tới chuyên mục phong thuỷ nhà bếp hỏi: Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào hợp lý? Việt Architect Group xin tổng hợp thông tin mọi người tham khảo.

Hướng tây nam là hướng tương đối nóng, với hướng này có thể đặt bếp ở hướng Đông Nam và ban thờ nên đặt ở phía Đông là tốt nhất. Ngoài ra, gia chủ cần chú ý theo phong thủy thì việc đặt bếp cần phải đảm bảo về vị trí và hướng của bếp nấu.

Hướng đặt bếp là một yếu tố quan trọng trong căn bếp của mỗi gia đình. Bởi hướng bếp không đơn thuần chỉ là chỗ đứng nấu nướng mà nó có vai trò quyết định thành đạt của gia chủ và sức khoẻ của gia đình. Có rất nhiều hướng đặt bếp. Nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu về Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào hợp lý? Cùng xem ngay thông tin dưới bài viết này nhé!

Hướng bếp sẽ được tính thế nào?

Trước khi xét về hướng đặt bếp của nhà hướng Tây Nam, các bạn cùng tham khảo về cách tính hướng đặt bếp. Chắc hẳn đây là vấn đề mà nhiều người dễ bị nhầm lẫn nhất. 

Trong thực tế, mong muốn sở hữu được một phòng ăn hiện đại, đẹp mắt là điều mà ai cũng có. Nhưng thế nào là hướng bếp và hướng bếp được tính theo hướng nào thì không phải ai cũng nắm được.

Các chuyên ngành đã có cách giải thích về hướng bếp một cách cụ thể và dễ hiểu hơn. Cụ thể thì hướng bếp chính là hướng lưng của người đứng nấu bếp đó. Lưng của người nấu bếp quay về hướng nào thì đó được gọi là hướng bếp. Hướng bếp có thể hiểu đơn giản là hướng cửa bếp đối với bếp dầu, hướng công tác đối với bếp ga và bếp điện.

Hướng nhà Tây Nam là một hướng rất xấu, vì thế bạn cần lực chọn hướng bếp một cách kỹ lưỡng

> Tìm hiểu thêm: Tây tứ trạch  – Đông Tứ trạch (click vào link bôi đỏ xem chi tiết)

Trong phong thủy, những hướng được xem là tốt nhất là những hướng: Hướng Chính Tây, hướng nam và hướng Đông Bắc. 

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp ở đâu hợp lý nhất?

Không thể phủ nhận được nhà hướng Tây Nam là hướng rất xấu, gây nên sự nghèo túng và bệnh tật cho gia chủ. Các chuyên gia phong thủy đã lưu ý rằng: Nếu đặt nhà hướng này thì trước nhà phải có núi hoặc cây cao. Sau nhà có sân nhỏ hoặc mở cửa phía sau với một khu đất trống. 

Đối với nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp theo hướng Đông Nam là tốt nhất.

Một số điều kiêng kỵ khi đặt bếp bạn cần biết

Khi đặt bếp bạn cần chú ý một số điều sau đây để tránh đem lại nhiều rắc rối đối với gia chủ. Những điều cần lưu ý đó là: 

  • Khi bạn đặt bếp ở hướng Đông thì không nên trang trí thêm cây cảnh ở xung quanh bếp: Phong thủy quan niệm rằng đặt bếp ở hướng Đông là hướng cát, đại lợi. Khi đặt thêm cây cảnh ở đây sẽ ngăn cản những nguồn khí tốt, đem lại điều không tốt đối với gia chủ.
  • Không đặt bếp nấu quay lưng lại với hướng nhà điều này sẽ khiến gia chủ không được may mắn và suôn sẻ trong công việc và sức khỏe.
  • Tránh để phía sau bếp nấu có khoảng trống.

Nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp theo hướng Đông Nam là tốt nhất

Lời kết

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã giải đáp cho các bạn thắc mắc về câu hỏi: Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào hợp lý? Các bạn đã biết cách đặt bếp khi nhà nằm ở hướng Tây Nam hay chưa? Nếu chưa nắm rõ được thông tin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất!

>> Tham khảo thêm: + 20 Mẫu thiết kế nội thất nhà bếp đẹp, chuẩn phong thuỷ

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận