Trang chủ Lifehacks Mèo mướp vào nhà có điềm gì không? Nên xử lý thế nào TỐT Nhất?

Mèo mướp vào nhà có điềm gì không? Nên xử lý thế nào TỐT Nhất?

bởi sharescript_songoku

Việc một chú mèo mướp vào nhà thường khiến những người duy tâm nghĩ rằng có 1 điềm báo nào đó. Họ không biết liệu mèo vằn vào nhà là tốt hay xấu, lành hay dữ. Và nên xử lý như thế nào là hợp lý nhất. Cùng tindongvat tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây

I – Mèo mướp vào nhà có điềm gì không?

Theo quan niệm của nhiều người Việt Nam, việc một chú mèo tự nhiên vào nhà luôn khiến gia chủ có nhiều những suy nghĩ trái chiều. Vậy khi một chú mèo mướp đột nhiên vào nhà bạn liệu có điềm gì không?

♦ Mèo mướp đen vào nhà

Việc một chú mèo mướp đen vào nhà đa phần sẽ khiến gia chủ không khỏi nghĩ tới sắp có việc không hay xảy ra với gia đình, bởi mèo đen thường bị gắn liền với sự u ám, và mèo đen cũng thường được mọi người khuyên không nên cho xuất hiện mỗi khi có đám tang. Do đó sự xuất hiện của một chú mèo mướp đen lạ trong nhà của bạn xét về góc độ tâm linh cũng không tốt lắm.

Mèo mướp đen vào nhà thường mang điềm không lành

Tuy nhiên không vì thế mà bạn phải quá lo lắng, đôi khi cũng chỉ là một chú mèo hàng xóm đi lạc hoặc đang muốn kết bạn với chú mèo nào trong nhà bạn thì sao.

Nhiều người cho rằng nên dùng nến để đuổi mèo mướp đen đi, tuy nhiên dù xét về góc độ nào cũng không nên. Về góc độ tâm linh thì như thế chúng ta đang biểu lộ thái độ bất lịch sự, thù địch, không tôn trọng…. còn về góc độ bình thường chúng ta cũng là người không lịch sự và không yêu mèo.

♦ Mèo mướp vàng vào nhà

Mèo mướp vàng tượng trưng cho sự may mắn, giàu có nên việc một chú mèo mướp vàng vào nhà cũng có thể coi là điềm lành, vận may gõ cửa nhà bạn. Lúc này tùy vào chú mèo đó có muốn ở lại nhà bạn hay không mà bạn có thể “tiếp đón”,”đối xử” phù hợp.

Mèo mướp vàng vào nhà thường là điềm lành

Nếu chú ta chỉ đơn giản ghé qua chơi thì cũng mang cho chú mèo đó cái gì đó ăn hoặc ngồi chơi với chú ta một lát. Còn nếu chú mèo đó vẫn loanh quanh ở nhà bạn thì có thể nghĩ tới việc nhận “hầu” chú ta luôn.

ĐỌC KỸ: Giá mèo Dragon Li bao nhiêu tiền?

II – Phải làm gì khi mèo mướp vào nhà?

Khá nhiều người tỏ ra băn khoăn không biết nên làm gì khi mèo mướp vào nhà, dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo để thực hiện.

♦ Cho mèo ăn

Dù là mèo vằn đen hay vàng vào nhà thì bạn cũng không nên tỏ thái độ thô lỗ hoặc dọa nạt khiến mèo sợ. Thay vào đó hãy cho chú mèo đó 1 chút thức ăn để biểu lộ sự thiện chí. Tất nhiên chỉ nên cho 1 lượng nhỏ nếu bạn không muốn chúng tiếp tục quay lại.

♦ Chơi đùa với mèo

Đôi khi mèo tabby vào nhà bạn là do đi lạc hoặc vô tình chạy ngang qua. Nếu nhận thấy chúng có ý muốn ở lại nhà bạn chơi thì hãy nhiệt tình đón tiếp. Tuy nhiên không nên quá vồ vập sẽ khiến mèo sợ hãi mà bỏ chạy.

Bạn nên ngồi xuống sàn nhà & đưa tay ra dụ mèo tiến tới (không nên tự tiến gần lại mèo). Khi mèo đã tiến gần tới bạn thì hãy vuốt ve, xoa đầu chúng một lát rồi mới chơi những trò bạn muốn.

♦ Tìm lại chủ giúp mèo

Bạn có quyền “lợi dụng” trêu đùa một lát khi mèo mướp đi vào nhà, thế nhưng dù sao chúng có thể cũng có chủ nhân đang mong chờ. Vì vậy nếu mèo không tự bỏ về thì hãy thử mang chúng đi xung quanh khu vực nhà xem ai bị lạc mất không.

III – Những mẹo để ngăn không cho mèo mướp vào nhà

Việc mèo tabby chạy vào nhà đôi khi khó lòng kiểm soát bởi thường diễn ra bất chợt. Tuy nhiên vẫn có một vài mẹo giúp bạn hạn chế tình trạng này mà không tốn quá nhiều công sức, bao gồm:

♦ Sử dụng cam, quýt

Loài mèo hầu hết đều không thích mùi hăng từ cam và quýt, vì thế bạn có thể tận dụng vỏ cam quýt và rải ở cửa hoặc khu vực bạn nghĩ mèo sẽ đi vào. Đây là cách làm tiết kiệm cũng như ít tốn công nhất.

♦ Nuôi chó

Mặc dù ngày nay rất nhiều người nuôi chung chó với mèo cùng nhau & chúng rất thân thiện với nhau. Thế nhưng bản chất thì chó với mèo luôn luôn không hợp nhau & dễ dàng lao vào đánh nhau.

Vì vậy nếu muốn hạn chế mèo vằn đi nhầm vào nhà thì hãy nuôi 1 chú chó, tốt nhất là dòng chó lớn 1 chút. Còn những chú chó cảnh nhỏ bé như poodle, corgi, phốc,… đôi khi sẽ lại trở thành bạn thân của chú mèo đó.

♦ Trồng một số loại cây

Có một số giống cây sẽ tỏa mùi hương mà mèo vằn không thích, bao gồm: lavender, cây chanh, hoàng liên hoặc cỏ xạ hương. Bạn có thể đặt những chậu cây này tại lối vào nhà hoặc nơi mèo có thể đi qua. Như vậy vừa hạn chế mèo tabby chạy vào nhà, vừa làm đẹp cho không gian sống

♦ Dùng cà phê, thuốc lào

Cà phê hoặc thuốc lào cũng là kiểu mùi mà mèo mướp không hề ưa thích. Mà giá của những sản phẩm này thật sự rất rẻ, bạn có thể bỏ ra vài nghìn bạc lẻ để mua gói thuốc lào hoặc dùng bã cà phê sau khi sử dụng đặt ở lối ra vào nhà.

Qua bài viết mèo mướp vào nhà có điềm gì? Tốt hay xấu thì tindongvat mong rằng bạn đọc đã thu được nhiều kiến thức hữu ích nhất. Mọi vấn đề chưa được giải quyết vui lòng bình luận phía dưới bài viết

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận