Trang chủ Lifehacks Cách Làm Nhà Bằng Bìa Cát Tông Đơn Giản Nhất

Cách Làm Nhà Bằng Bìa Cát Tông Đơn Giản Nhất

bởi sharescript_songoku

VIDEO

Thùng cát tông được hiện diện nhiều trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Đây chính là vật liệu rất dễ dàng để tái sử dụng một cách hiệu quả. Một trong các cách giúp bạn tái sử dụng thùng cát tông được nhiều người lựa chọn. Đó chính là làm nhà bằng bìa cát tông cho bé. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, bạn nhất định phải thực hiện cách tái chế này một lần. Chắc chắn, những tấm bìa cát tông sẽ biến thành một ngôi nhà xinh xắn đáng yêu đấy nhé.

Bạn đang xem: Làm nhà bằng bìa cát tông

Mách bạn 3 bước làm nhà bằng bìa cát tông đơn giản nhất

Chuẩn bị nguyên liệu để làm nhà bằng bìa cắt từ thùng cát tông

Để có thể tiến hành làm ra một ngôi nhà xinh xắn bằng bìa cát tông. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết sau đây:

Thùng cát tông: 2 – 3 thùng với kích thước bạn mong muốn làm nhà. Bên cạnh đó, bạn nên chọn những loại thùng có bìa càng cứng càng tốt. Điều này sẽ khiến cho ngôi nhà sau khi thành phẩm của bạn được chắc chắn và bền hơn.Dao rọc giấy.Kéo.Keo nến.Súng bắn keo nến.Giấy dán có nhiều màu sắc.Hồ dán.Các đồ dùng và hoa văn để trang trí cho ngôi nhà sau khi hoàn thiện. Chẳng hạn như: rèm cửa, hoa giấy, kim tuyến, gối, đồ dùng handmade…

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để làm nhà bằng bìa cát tông. Lúc này, bạn sẽ tiến hành các bước để xây dựng ngôi nhà handmade cho mình.

Các bước làm nhà bằng bìa cát tông chi tiết

Hiện nay có rất nhiều các cách để làm nhà bằng bìa cát tông khác nhau. Các bước làm được dựa trên ý tưởng của mỗi người thực hiện khác nhau. Do đó, bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra chi tiết các bước làm một cách tổng hợp. Phần trang trí cho căn nhà sẽ dựa vào ý tưởng mà tự bạn sáng tạo ra nhé.

Xem thêm: #Review Trời Và Đất Kim Bính, Trời Và Đất, Cách Nhau Một Sợi Dây Thừng

Các bước làm nhà bằng bìa cát tông chi tiết

Bước 1: Rọc thùng cát tông

Ở bước đầu tiên trong cách làm nhà bằng bìa cát tông này. Bạn sẽ sử dụng dao rọc giấy để cắt ra những mặt của thùng giấy. Đây chính là những bộ phận để bạn dùng làm mái cho ngôi nhà sáng tạo của bạn.

Ngoài ra, khi rọc bạn cần tiến hành dọc một cách dứt khoát và mạnh mẽ. Điều này sẽ khiến cho miếng bìa bạn cắt ra không bị nhấp nhô. Do đó, khi lắp ráp thành phần mái nhà sẽ vừa vặn và trông đẹp mắt hơn.

Bước 2: Tạo phần mái cho ngôi nhà

Khi bạn đã sơ chế xong các tấm bìa cát tông ở bước 1. Bạn sẽ sử dụng những miếng bìa này để tạo nên phần mái cho ngôi nhà. Đầu tiên, bạn sẽ ráp 2 tấm bìa cát tông lại thành hình tam giác giống như mái nhà. Bằng cách, bạn sẽ sử dụng keo nến và súng bắn để cố định 2 tấm bìa này lại với nhau.

Tạo phần mái cho ngôi nhà

Sau khi phần mái được hoàn thiện theo đúng cách làm nhà bằng bìa cát tông đơn giản nhất. Bạn sẽ tiến hành làm phần thân cho ngôi nhà. Bằng cách bạn cố định mặt sau và 2 mặt 2 bên lại với nhau. Sau đó, phần mặt trước bạn sẽ dùng dao rọc giấy để làm cửa chính. Hoặc là, bạn có thể tạo thêm phần cửa sổ cho ngôi nhà ở phần này.

Bước 3: Ghép mái nhà và thân

Sau khi bạn đã tạo xong phần mái và thân nhà bằng bìa cát tông. Lúc này, bạn sẽ thực hiện việc ghép phần mái và thân lại với nhau. Khi ghép bạn hãy sử dụng súng và keo nến để cố định các phần lại sao cho chắc chắn. Cuối cùng, bạn sẽ thu được thành quả như sau:

Ghép mái nhà và thân

Cuối cùng sau khi việc làm nhà bằng bìa cát tông của bạn thành công. Bạn đã có một khung nhà thô lý tưởng rồi đấy. Lúc này, bạn bắt đầu thực hiện việc trang trí cho căn nhà trong mộng của mình nhé. Hãy sử dụng các đồ trang trí và tô điểm cho căn nhà thật đẹp nhé.

Tham khao ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Đó chính là toàn bộ 3 bước làm nhà bằng bìa cát tông khá đơn giản cho bạn. Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã biết cách tạo ra ngôi nhà độc lạ. Bằng cách, bạn sử dụng đến các nguyên liệu không dùng đến và dễ kiếm cho gia đình. Mùa hè tới rồi, các mẹ hãy bắt tay cùng con xây dựng ngôi nhà bằng bìa cát tông nhé. Đây chắc hẳn sẽ là công việc mà các bé rất thích nhé. Hãy khoe thành quả làm được với chúng tôi nào?

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận