Trang chủ Lifehacks 3 tỷ xây được nhà như thế nào? – AciHome

3 tỷ xây được nhà như thế nào? – AciHome

bởi sharescript_songoku

3 tỷ xây được nhà như thế nào?,
2 rm_ratings
2 rm_ratings

4.50/5 – Có
2 Bình chọn

Với 3 tỷ đồng thay vì đầu tư vào một căn hộ chung cư, bạn nên nghĩ tới việc xây dựng một căn biệt thự giúp mang dấu ấn cá nhân, mang lại sự sang trọng, đẳng cấp cho chủ đầu tư. 3 tỷ là một chi phí không quá lớn để đầu tư vào biệt thự nhưng nó vẫn đủ để tạo nên một công trình biệt thự ấn tượng và đẹp mắt. Sau đây ACI Home sẽ chia sẻ tới bạn đọc về vấn đề 3 tỷ xây được nhà như thế nào?

1. Tư vấn thiết kế nhà ở – biệt thự với số tiền đầu tư 3 tỷ đồng

Với số vốn 3 tỷ đồng, bạn sẽ có khá nhiều sự lựa chọn cho các công trình kiến trúc nhà ở. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

1.1. Biệt thự thiết kế theo phong cách hiện đại mái thái

Để có thể tính toán được chi phí đầu tư vào một công trình biệt thự hiện đại mái thái, chúng ta có thể tham khảo các công thức sau đây:

Chi phí = Tổng diện tích sàn x hệ số mái x đơn giá xây dựng

Trong đó, hệ số mái được tính là 1.5

Với sự đơn giản trong kiến trúc, chi phí xây dựng của các công trình kiến trúc biệt thự hiện đại mái thái được đánh giá khá rẻ so với các phong cách kiến trúc cổ điển hay tân cổ điển. Việc xây dựng biệt thự 3 tỷ hiện đại 1 tầng thường không được lựa chọn nhiều bởi quy mô diện tích sàn của nó thường tối đa khoảng 400m2 chưa bao gồm hệ số mái. Để có thể xây dựng được mẫu biệt thự này, bạn cần sở hữu một mảnh đất có diện tích rất rộng lớn.

Thực tế, nếu xây dựng một mẫu biệt thự 1 tầng 400m2 sẽ rất khó có thể đảm bảo về tính thẩm mỹ bởi nó có diện tích bằng cả một khu vườn rộng nên sẽ khá khó thực hiện.

Với 3 tỷ đồng, bạn có thể lựa chọn xây dựng mẫu biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại có diện tích sàn là 200m2. Công trình kiến trúc này sẽ được xây dựng kết hợp với nghỉ dưỡng cùng không gian thiên nhiên sân vườn thoáng đãng, đẹp mắt. Đồng thời các phòng công năng của mẫu biệt thự 2 tầng mái thái 3 tỷ đồng cũng có thể được bố trí tối đa 5 phòng ngủ, sắp xếp trong 2 tầng một cách hài hòa và khoa học. Ngoài ra còn các phòng chức năng khác như phòng thờ, bếp ăn, phòng giải trí, 2 vệ sinh chung.

Biệt thự 3 tầng hiện đại sang trọng

So với mẫu biệt thự mái thái 1 tầng và 2 tầng thì các mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại được đánh giá là gọn gàng hơn. Bên cạnh đó việc xây dựng mẫu thiết kế này còn giúp tiết kiệm được diện tích xây dựng, tạo điều kiện để bạn có thể quy hoạch sân vườn tốt hơn, mang lại không gian sống tuyệt vời hơn. Với 3 tỷ đồng, ACI Home khuyên bạn nên xây dựng mẫu biệt thự 3 tầng mái thái theo phong cách hiện đại với diện tích mặt sàn là 140m2.

1.2. Biệt thự 3 tỷ thiết kế theo phong cách tân cổ điển

Biệt thự 3 tỷ đồng 1 tầng theo phong cách tân cổ điển

Với 3 tỷ đồng, bạn hoàn toàn có thể xây dựng mẫu biệt thự 1 tầng theo phong cách tân cổ điển, giúp mang lại vẻ đẹp mềm mại, uyển chuyển nhưng không kém phần sang trọng và thanh lịch. Biệt thự 1 tầng theo phong cách tân cổ điển với mức chi phí xây dựng là 3 tỷ đồng thì diện tích tối đa sẽ khoảng 350m2 với diện tích lô đất đủ rộng.

Biệt thự 3 tỷ đồng 2 tầng tân cổ điển

Đối với mẫu biệt thự 2 tầng được thiết kế phong cách tân cổ điển cùng số vốn đầu tư 3 tỷ đồng thì bạn có thể xây dựng với diện tích tối đa là 180m2 với số phòng ngủ là 5, được bố trí khoa học và hài hòa, đáp ứng được đầy đủ công năng sử dụng cần thiết. Xây biệt thự 3 tỷ đồng 2 tầng tân cổ điển hoàn toàn có thể giúp bạn khẳng định được đẳng cấp, sự bề thế và kiêu sa, thanh lịch của công trình kiến trúc.

Biệt thự 3 tỷ 3 tầng phong cách tân cổ điển

Biệt thự 3 tầng 120m2 3 tỷ đồng

Đối với mức đầu tư 3 tỷ đồng, bạn vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình mẫu biệt thự 3 tầng theo phong cách tân cổ điển và diện tích tối đa khoảng 120m2. Xây dựng biệt thự 3 tầng với diện tích 120m2 hoàn toàn không phải là một công trình nhỏ, vẫn có thể đảm bảo bố trí được công năng đầy đủ, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

1.3. Biệt thự 3 tỷ thiết kế theo phong cách cổ điển

Kiến trúc cổ điển luôn mang theo vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, bề thế và nguy nga, tráng lệ. Với kinh phí 3 tỷ đồng, ACI Home khuyên bạn có thể lựa chọn xây dựng những mẫu biệt thự 1 tầng theo phong cách cổ điển, sử dụng hệ mái Marsand để tạo nên sự bề thế và hoài cổ. Công trình kiến trúc này có thể xây dựng với diện tích dao động từ 250 – 260m2 để đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng sử dụng cũng như mức chi phí cho phép.

2. Một số mẫu biệt thự 3 tỷ bạn nên tham khảo

Dưới đây ACI Home sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số mẫu biệt thự sang trọng và đẳng cấp được xây dựng với mức kinh phí 3 tỷ đồng:

Biệt thự 3 tầng tân cổ điển 120m2

Biệt thự 3 tầng 1 tum với diện tích 124m2

Biệt thự 2 tầng sang trọng với diện tích 180m2

Trên đây là một số chia sẻ của ACI Home về vấn đề 3 tỷ xây được nhà như thế nào? Hy vọng bài viết sẽ giúp các chủ đầu tư có được nhiều ý tưởng xây dựng biệt thự hơn nữa với mức kinh phí 3 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận