Trang chủ Lifehacks Xem bản đồ vệ tinh nhìn thấy nóc nhà 2023

Xem bản đồ vệ tinh nhìn thấy nóc nhà 2023

bởi sharescript_songoku

Hiện nay, nhu cầu sử dụng bản đồ để tìm đường đi ngày càng cao. Bản đồ vệ tinh nhìn thấy nóc nhà là loại được nhiều người sử dụng gần đây. Tuy nhiên nhiều người còn chưa biết cách xem như nào để ra được kết quả chính xác nhất. Vậy nên bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xem loại bản đồ này sao cho chính xác nhất.

Hướng dẫn sử dụng bản đồ vệ tinh có thể nhìn thấy nóc nhà

Cách xem bản đồ vệ tinh nhìn thấy nóc nhà chuẩn nhất

Việc sử dụng một tính năng mới trên một ứng dụng sẽ gặp khó khăn nếu người dùng không tìm hiểu kỹ càng trước. Rất nhiều người khi sử dụng bản đồ vệ tinh nhìn thấy nóc nhà không đạt được kết quả tốt nhất. Dưới đây là các cách xem bản đồ chính xác, có kết quả tốt nhất.

Đối với ứng dụng trên điện thoại

Hiện tại thì trên Google đang cung cấp cho người dùng có thể xem được bản đồ trên cả 2 nền tảng là website và ứng dụng. Hỗ trợ được cả cho hệ điều hành Android và IOS. Dưới đây là các bước chi tiết để các bạn có thể xem được bản đồ vệ tinh nhìn thấy nóc nhà trên ứng dụng của điện thoại như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng trên điện thoại của bạn ra

Thường thì các loại điện thoại thông minh sẽ có sẵn ứng dụng google maps này. Nếu như bạn không tìm thấy thì có thể vào App Store hoặc CH Play để cài đặt cho máy. Việc này thực hiện cũng khá đơn giản và nhanh chóng. 

Truy cập vào ứng dụng google maps ở trên điện thoại

Bước 2: Chuyển maps về đúng chế độ hình ảnh thực tế

Các bạn nhấn vào ô tròn có ký hiệu hình   rồi chọn Vệ tinh > chọn chế độ xem phố. Như vậy thì các bạn có thể xem maps ở chế độ hình ảnh rồi. Nếu muốn nhìn đường đi dễ hơn thì có thể chọn mục “giao thông”, các hình ảnh sẽ thể hiện chi tiết tên đường đầy đủ và rõ nét. 

Chuyển sang chế độ hình ảnh thực tế

Bước 3: Chọn định vị vị trí hoặc có thể di chuyển tới đúng vị trí mà bạn muốn xem nhà hoặc khu văn phòng. Bạn sẽ thấy được rõ nét nơi mà mình đang đứng là ở đâu ở trên bản đồ đó.

Bước 4: Kéo zoom cận bản đồ bằng cách dùng 2 ngón tay vuốt ra ngoài để phóng to hình ảnh lên. Các bạn sẽ nhìn thấy được vị trí nóc nhà mà mình muốn xem. Để nhận được kết quả có chất lượng hình ảnh tốt nhất thì hãy đợi một lúc để ứng dụng load hết nhé, bởi việc rõ nét hay không còn phụ thuộc trực tiếp vào tốc độ mạng mà bạn đang sử dụng mạnh hay yếu nữa. 

Dùng google maps trên web

Đối với trên website thì các bạn sẽ thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào google maps trên website: https://www.google.com/maps/.

Trang chủ của google maps trên website

Các bạn có thể lên google và gõ “Maps” hoặc “Google Maps” vào trong thanh tìm kiếm. Kết quả sẽ hiện ra ở vị trí đầu tiên và lúc này chỉ cần click chuột trái là vào được web của google maps rồi. 

Bước 2: Chuyển map về chế độ hình ảnh thực tế. 

Bên góc trái, phía bên dưới có hình vuông chứa ký hiệu . Các bạn chỉ cần click chuột vào ô đó là bản đồ sẽ chuyển sang chế độ hình ảnh rồi.

Bước 3: Mở cài đặt định vị cho phép google maps tìm được vị trí của bạn đang ở đâu trên bản đồ. Sau đó, kết quả tìm kiếm sẽ hiện đúng hình ảnh vị trí nóc nhà mà bạn đang ở. Dùng con lăn chuột để zoom to hình ảnh lên bạn sẽ nhìn rõ hơn nóc nhà của mình với hình ảnh rất chân thực. 

Tùy theo cài đặt ở từng quốc gia khác nhau mà chất lượng hình ảnh nhận được cũng sẽ khác nhau. Nếu như đem so sánh hình ảnh maps ở bên Hoa Kỳ với Việt Nam thì các bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. Ở Hoa Kỳ thì chất lượng hình ảnh tốt hơn rất nhiều, còn ở nước ta thì sẽ hơi mờ. Nguyên nhân của việc này là bởi vì phần lớn doanh thu của bên Google đều đến từ Hoa Kỳ, còn Việt Nam thì không nhiều nên mới có tình trạng như vậy. 

Dùng các ứng dụng khác của google maps 

Google maps không chỉ cung cấp cho chúng ta dịch vụ xem bản đồ vệ tinh có thể nhìn thấy nóc nhà. Nó còn cung cấp thêm rất nhiều tính năng thú vị khác mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng. Có thể kể đến một số ứng dụng phổ biến như sau: 

Xem hình ảnh 360 độ

Tính năng này chỉ có thể sử dụng được trên máy tính dựa vào nguồn dữ liệu của bên cộng tác viên. Dữ liệu ở đây đều là các hình ảnh 360 độ và các bạn có thể xem ở bất cứ đâu với nguồn dữ liệu này. Tuy nhiên, nó chỉ phổ biến tại các địa điểm ở những thành phố lớn, còn các vùng nông thôn thì lại không khả dụng. 

Google maps có chế độ xem ảnh toàn cảnh 360 độ

Nhìn thấy các địa điểm lạ 

Trên bản đồ vệ tinh các bạn còn có thể thấy được các địa điểm vô cùng thú vị khác nữa. Chỉ khi dùng công cụ này nhiều lần thì mới có thể thấy rõ được. 

Bên trên là những chia sẻ của chúng tôi về cách xem bản đồ vệ tinh nhìn thấy nóc nhà. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn xem được kết quả chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận