Trang chủ Lifehacks Nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 là gì?

bởi sharescript_songoku

Nhà cấp 4 là loại hình thường được chọn để xây dụng nhất từ xưa đến nay, chúng ta có thể bắt gặp nó ở cả khu vực nông thôn và thành thị bởi tính tiện lợi, dễ dàng trong thi công thiết kế xây dựng của nó.

Vậy nhưng, không phải tất cả trong chúng ta đều đã biết đến khái niệm cụ thể của nhà cấp 4 là gì? Những đặc điểm cơ bản và ưu điểm của loại hình xây dựng này.

Chính vì thế bài viết dưới đây của Tổng đài 1900 6557 sẽ giúp quý vị và các bạn có những hiểu biết sâu sắc hơn về loại hình xây dựng nhà cấp 4 trên như sau:

Nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 là một kiểu nhà hiện đang thông dụng nhất tại Việt Nam, là công trình xây dựng bao gồm mái, tường vách được xây dựng với mục đích chính là để ở, ngoài ra cũng có thể sử dụng để chăn nuôi, trồng trọt, làm nhà kho chứa đồ vật, hàng hóa, v.v…

Nhà cấp 4 theo quy định tại Thông tư số 07/2019/TT-BXD của Bộ xây dựng ban hành năm 2019 thì chỉ bao gồm 1 tầng duy nhất và tổng diện tích mặt sàn là dưới 1.000 m2.

Bên cạnh đó, từ quy định của pháp luật hiện hành nhà cấp 4 được xem như cấp thấp nhất trong các loại nhà mà theo thói quen, người dân ta cũng mặc định những ngôi nhà tồi tàn, tạm bợ và xiêu vẹo thì cũng được gọi là nhà cấp 4.

Đặc điểm của nhà cấp 4 như thế nào?

Ngoài đặc điểm chỉ bao gồm 1 tầng duy nhất và tổng diện tích mặt sàn là dưới 1.000 m2 như đã đề cập ở trên thì nhà cấp 4 còn bao gồm một số đặc điểm, đặc trưng để nhận biết cơ bản sau đây:

– Phần mái nhà được làm bằng ngói hoặc che bởi tôn, thanh tre nứa, tàu lá cọ hay tấm vật liệu sản xuất từ xi măng tổng hợp

– Nhà cấp 4 có niên hạn sử dụng không lâu, thông thường là trong khoảng 30 năm

– Có tường làm vách ngăn được xây thẳng đứng lên bằng gạch ngói đỏ hoặc gạch xi măng

– Thông thường nhà cấp 4 sẽ đi liền với sân và vườn vì thế nhà cấp 4 thường được ưa chuộng, thích hợp xây dựng tại khu vực nông thôn hơn – nơi còn có quỹ đất rộng rãi

– Nhà cấp 4 có thiết kế đơn giản, thời gian thi công nhanh chóng do diện tích nhỏ gọn, vật liệu xây dựng cũng đơn giản không quá phức tạp, khó tìm.

– Một số đặc điểm khác

Ưu điểm của Nhà cấp 4 là gì?

Vậy, ưu điểm của Nhà cấp 4 là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu trong phần bài viết ngay sau đây:

Cụ thể, nhà cấp 4 có các đặc điểm mang tính ưu việt như là:

– Bởi lý do nhà cấp 4 có thiết kế đơn giản, thời gian thi công nhanh chóng do diện tích nhỏ gọn, kỹ thuật xây dựng cũng đơn giản không quá phức tạp, vật liệu không khó tìm nên dẫn đến chi phí dành cho xây dựng công trình này cũng thấp cả về mặt mua nguyên liệu và thuê nhân công.

– Trong khuôn viên nhà cấp 4 thường có thêm một khoảng sân và vườn cây tạo không gian sống khoáng đạt, trong lành, thoải mái, rất phù hợp cho việc nghỉ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

– Không chỉ thế, nhà cấp 4 với thiết kế 1 tầng duy nhất và không gian mở, ít ngăn cách các phòng nên sẽ tạo điều kiện cho các thành viên trong gia đình thường xuyên có thể cùng sinh hoạt chung như là ăn chung, chơi chung, cung uống trà, v.v…

Từ đó, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình cũng sẽ khăng khít, ấm cũng hơn.

– Và còn rất nhiều ưu điểm khác nữa.

Như vậy, trong bài viết trên đây của Tổng đài 1900 6557 chúng tôi đã tổng hợp và cung cấp tương đối đầy đủ những thông tin bổ ích, cần thiết nhằm giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Nhà cấp 4 là gì? Và một số vấn đề có liên quan khác.

Nếu như quý vị và các bạn còn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề trên vui lòng liên hệ ngay để được giải đáp.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận