Trang chủ Lifehacks Cách để mèo không đi bậy trong nhà 2023

Cách để mèo không đi bậy trong nhà 2023

bởi sharescript_songoku

Đối với những người nuôi mèo, chuyện cún cưng đi bậy trong nhà là việc không quá xa lạ gì. Vậy làm thế nào để trị mèo ị bậy luôn là mối quan tâm của nhiều người. Bài viết dưới đây, iVET Center xin chia sẻ đến bạn cách để mèo không đi bậy trong nhà để bạn tham khảo và áp dụng.

1. Sử dụng khay cát vệ sinh cho mèo

Một trong những cách để mèo không đi bậy trong nhà đó là sử dụng khay cát vệ sinh cho mèo. Đây là vật dụng tiện lợi giúp dọn phân mèo hiệu quả mà đảm bảo vệ sinh. Tùy kích cỡ và tuổi mèo mà chọn loại khay phù hợp, không nên chọn khay quá cao hay quá rộng. Có như vậy để mèo ra vào tiện hơn cho việc đi vệ sinh của mình.
 

Loại cát cho mèo nên chọn loại cát êm chân, không có mùi giúp mèo đi vệ sinh thoải mái hơn. Chú ý dọn dẹp cát thường xuyên để đảm bảo thơm thoáng và khô ráo để mèo đi vệ sinh đúng chỗ nhé.

2. Hướng dẫn cạy mèo dùng bồn vệ sinh cho mèo

Sử dụng bồn vệ sinh cho mèo cũng là cách để mèo không ị bậy, đây là sản phẩm giúp mèo vệ sinh đúng chỗ mà bạn không phải dọn dẹp nữa. Đây cũng là phương án khả thi để giữ gìn môi trường không ô nhiễm. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất thời gian để huấn luyện mèo, nhưng ngược lại bạn sẽ hài lòng về kết quả. Bạn có thể mất một vài ngày hoặc 1 tuần để huấn luyện mèo sử dụng bồn vệ sinh của chúng thuần thục.

3. Dung dịch xịt xua đuổi

Nếu phát hiện mèo đi vệ sinh ở một số nơi trong nhà như: dưới thảm, gầm tủ, gầm giường, … Bạn hãy sử dụng dung dịch xịt đi vệ sinh, cách này giúp ngăn cho mèo không ị đúng chỗ đó. Các dung dịch này, bạn có thể mua tại các cửa hàng thú cưng.

Một số dung dịch xịt được bày bán tại các cửa hàng bán đồ cho thú cưng. Ngoài ra, bạn có thể tự chế dung dịch từ các nguyên liệu như: hành, tỏi, chanh, … Mèo khi ngửi thấy sẽ lập tức tránh xa.

4. Trồng một số loại cây xua đuổi mèo

Bạn có thể trồng một số loại cây như: rau ngải, oải hương, hồng gai, … trong vườn nơi mèo thường đi bậy. Hoặc có thể sử dụng một số vỏ chanh, cam, bưởi, quýt kỵ với khứu giác của mèo. Hãy rải xung quanh nhà, những nơi mà mèo đi bậy.
 

5. Sử dụng vòi phun nước áp suất thấp

Mèo là loại động vật rất sợ nước, do vậy bạn hãy chuẩn bị vòi phun nước áp suất thấp. Khi thấy bóng dáng mèo ị bậy tại  nơi không được phép, hãy ngay lập tức dùng vòi phun để phun vào người của nó nữa. Và bạn sẽ ngạc nhiên đó là không thấy bóng dáng mèo xuất hiện ở chỗ đấy nữa. Mèo không dám bén mạng lảng vảng lần nào nữa.

6. Sử dụng hộp phát sóng siêu âm

Mèo vốn yêu thích sự yên tĩnh và bề mặt khô ráo, mịn màng, do vậy bạn có thể sử dụng hộp phát sóng siêu âm để ngăn mèo không đến khu vực bị cấm nữa. Thiết bị này sẽ phát ra tần số sống khiến mèo khó chịu mà bạn không thể nghe thấy.

Nếu thấy bóng dáng mèo lại gần vị trí này, hộp phát sóng ngay lập tức sẽ phát ra tần số cao khiến mèo sợ và bỏ chạy ngay lập tức. Với thủ thuật này bạn có thể nên áp dụng khi đã áp dụng nhiều cách mà mèo vẫn ị bậy bừa bãi trong nhà.

7. Thắp sáng nơi mèo ị bậy

Mèo có thói quen đi ị ở chỗ tối nhất là ở những nơi có góc khuất ánh sáng như góc tủ, góc giường. Nếu phát hiện chú mèo của mình đi bậy hay tiểu trên sàn ở nơi tối, vậy bạn hãy để đèn để ngăn chúng đi tiểu, đi ị ở những nơi này.

8. Thường xuyên dọn khay cát cho mèo

Môi trường không sạch sẽ cũng là một trong số những nguyên nhân khiến mèo ị bậy trong nhà. Do vậy, bạn hãy chú ý dọn dẹp khay cát vệ sinh thường xuyên để luôn được khô ráo, sạch sẽ và không gây ra mùi khó chịu.
 

9. Sử dụng băng dính hai mặt

Đặc tính của mèo là không thích bề mặt gồ ghề, mấp mô, bởi vậy mà mèo thường lựa chọn những đồ vật như thảm, bàn để ị vào, nhất là ghế đệm. Chính vì thế, bạn hãy dán vào các cạnh tiếp của đệm ghế những băng dính nhỏ. Và khi mèo tiếp xúc sẽ gây khó khăn cho việc ị bậy. Bởi cảm giác dinh dính ở đệm chân khiến mèo không được thoải mái và chúng sẽ từ bỏ ngay việc ị bậy ở những nơi này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ dành cho chủ nuôi

Với những cách để mèo không đi bậy trong nhà mà IvetCenter chia sẻ trên đây mong rằng sẽ giúp bạn không phải dọn dẹp nhà cửa bởi vì mèo cưng của mèo ị bậy lung tung rồi nhé. Ngoài ra, nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn chăm sóc thú cưng hãy liên hệ đến iVET Center để được đội ngũ bác sĩ thú y hỗ trợ nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận