Trang chủ Lifehacks Katalon Studio là gì? Những điều bạn nắm rõ

Katalon Studio là gì? Những điều bạn nắm rõ

bởi sharescript_songoku

Katalon Studio là công cụ kiểm thử tự động,  được xây dựng dựa trên các khung tự động mã nguồn mở selenium, Appium với giao diện IDE chuyên dùng để test các api, web, mobile,PC. Nó là một automation tool được sử dụng rộng rãi giúp dễ dàng tạo ra các plugin hỗ trợ các nhu cầu khách hàng khi test automation trong dự án.

Hãy cùng trung tâm testerpro tìm hiểu về katalon Studio là gì qua bài viết dưới đây

Katalon Studio là gì?

Katalon Studio là gì

Katalon Studio cung cấp cho người sử dụng có một giao diện có thể hoán đổi để giúp tạo nên các trường hợp kiểm thử khác nhau, với các chế độ xem thủ công dành cho các đối tượng không chuyên kỹ thuật hơn và chế độ xem các tập lệnh hướng đến kiểm thử có kinh nghiệm, giúp tạo ra các kiểm thử tự động để đánh dấu các cú pháp và hoàn thành các mã thông minh.

Katalon Studio theo mô hình đối tượng trang  với  các thành phần GUI trên các ứng dụng mobile, web, PC để ghi lại các tiện ích và lưu trữ trong kho đối tượng. bạn có thể truy cập vào và sử dụng lại các trường hợp kiểm thử phần mềm khác nhau.

Nó có thể thực thi từ xa và được kích hoạt bởi một hệ thống CI qua giao diện dòng lệnh và Container Docker

Lý do nên sử dụng Katalon Studio

Lý do nên sử dụng Katalon Studio

Hỗ trợ viết test case nhanh chóng và đơn giản, có thể bật được chế độ manual test và Scripting.

Test các ứng dụng trên Mobile, Desktop, Web, Api.

Sử dụng được trên các nền tảng: Window, Linux, MacOS.

Hỗ trợ Codeless: Record ha.y spy giúp tạo các test case mà không cần phải viết code.

Hỗ trợ BĐ testing.

Sẵn các built-in keywords cho Api, Pc, mobile,Web. Hỗ trợ sử dụng các dạng external file: CSV, database source, Excel.

Một số công nghệ hỗ trợ

Công nghệ hiện đại : HTML, Javascript, Angular, Ajax

Kiểm thử phần mềm đa trình duyệt: Chrome, Microsoft Edge, Microsoft chromium, Safari, Firefox và các giao diện trình duyệt không có giao diện người dùng

Các dịch vụ web: Soap và Rest

Một số ứng dụng liên quan

Katalium: Là một khung cung cấp các thiết kế cho các dự án kiểm thử tự động dựa trên các TestNG và Selenium giúp hỗ trợ người dùng xây dựng khung làm việc với Selenium và TestNG nhanh chóng các thiết lập trường hợp kiểm thử.

Nó là một thành phần của khung Katalium giúp tập hợp các cải tiến trải nghiệm người dùng đối với Selenium Grid, nó được chạy như một máy chủ độc lập trong chế độ phát triển

Katalon Store: đóng vai trò quan trọng, nó là một nền tảng kiểm thử phần mềm được các nhà phát triển cài đặt các sản phẩm hỗ trợ giúp bổ sung hoặc thêm một số những tính năng và tối ưu hóa các chiến lược kiểm thử tự động trong katalon studio. 

Các plugin trong katalon Store cung cấp 3 loại chính: Từ khóa tùy chỉnh, tiện ích và tích hợp, cho phép người dùng có thể xây dựng và đăng các plugin của riêng

Tích hợp: Katalon Studio tích hợp các sản phẩm phần mềm khác gồm

Quản lý các còng đời phát triển phần mềm: TestLink, Jira, qTest, TestRail

Hợp tác nhóm: Microsoft teams, Slack, Git

Hỗ trợ nền tảng thực thi: Kobiton, LambdaTest, Selenium, BrowserStack,..

Kiểm thử trực quan: Applitools

Katalon TestOps: Là một ứng dụng dựa trên nền tảng web, giúp cung cấp các dữ liệu kiểm thử phần mềm một cách trực quan nhất thông qua các báo cáo, đồ thị và các biểu đồ.

Tình năng chính gồm các lưới thực thi, giám sát và cảnh báo, phân tích AI, các báo cáo nâng cao được tích hợp trên tool jira và các công cụ khác

Katalon Recorder: Là một loại tiện ích giúp cho các trình duyệt để giúp ghi lại được các hành động của người sử dụng thông qua các ứng dụng web và tạo các lệnh kiểm thử .

Nó hỗ trợ trên các trình duyệt Chrome và firefox, nó có các tiện ích như của katalon Studio. Tuy nhiên nó có các bước kiểm thử và xuất các lệnh kiểm thử bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau: Python, java,…

Một số những tính năng chính của Katalon Studio

Cài đặt nhanh chóng và dễ dàng: Katalon studio cài đặt dễ dàng giúp các chuyên viên kiểm thử phần mềm thiết lập môi trường cài đặt một cách nhanh chóng và dễ dàng, có thể chạy thử được những kịch bản kiếm thử nhanh chóng thông qua việc sử dụng các tập lệnh kiểm thử có sẵn và các mẫu từ kho thư viện khóa.

Nó có thể thực hiện từng bước hiệu quả và nhanh, từ các thiết lập dự án, tạo ca kiểm thử và thực hiện các báo cáo bảo trì.

Sử dụng đơn giản: Các gói triển khai đơn giản, giúp gắn kết được mọi thứ cần để triển khai các công cụ kiểm thử tự động mạnh mẽ.

Chế độ sử dụng linh hoạt: Sử dụng các bản ghi và các từ khóa để xây dựng các ca kiểm thử tự động khi IDE xây dựng các tập lệnh nâng cao. Các tester mới có thể recording và keywords để xây dựng các bài kiểm tra tự động hóa 

Katalon Studio giúp hỗ trợ nhiều nền tảng như OS X 10.5+, Window 7,8,10 ( 32 bit và 64 bit)

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận