Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn ve hinh xam nghe thuat 2023

Hướng dẫn ve hinh xam nghe thuat 2023

bởi sharescript_songoku

Bài viết này nói về

Chuẩn bị tâm lý cho người được xăm Vệ sinh trước khi xăm – Bắt đầu quy trình xăm hình Cách scan hình xăm lên da và freehand vẽ trực tiếp Cách đi nét hình xăm Đánh bóng – Một trong các bước xăm hình khó nhất Tô màu Vệ sinh sạch sẽ sau khi xăm

Với những người sắp đi xăm lần đầu, nếu biết rõ về những cách xăm hình cũng như quy trình cơ bản trong việc xăm mình thì có thể giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng và sợ sệt, là tiền để giúp cho bạn sở hữu một hình xăm tuyệt đẹp

Chuẩn bị tâm lý cho người được xăm

Nhiều nghệ sĩ xăm bỏ qua bước này, một bước quan trọng , ảnh hưởng tới người quan trọng nhất – Người sở hữu hình xăm

Tại sao phải chuẩn bị tâm lý?

Có nhiều bạn đi xăm nhưng tâm lý không vững mấy, nhìn thấy dụng cụ xăm, kim xăm thì sợ. Lúc thợ xăm đi kim vào da thì bị giật mình. Khiến thợ xăm rất khó khăn trong suốt quá trình xăm. Dẫn tới nguy cơ hỏng hình xăm lớn.

Đang xem: Hướng dẫn ve hinh xam nghe thuat

Bên cạnh đó, cần chắc chắn người được xăm có chắn chắn và tự tin với quyết định xăm hình chưa. Dù gì thì xăm hình vẫn gặp nhiều rào cản trong xã hội, nên cân nhắc kỹ. Tránh hối hận về sau.

Trước khi xăm nghệ sĩ xăm nên dành thời gian trò chuyện vui vẻ, cởi mở cho bạn xăm trước. Không gian xăm nên là không gian mát mẻ, thoải mái và thư giãn. Có thể kết hợp với nhạc nhẹ, tinh dầu, ghế đệm nữa.

Vệ sinh trước khi xăm – Bắt đầu quy trình xăm hình

Trước khi bắt đầu xăm, vùng da xăm cần được vệ sinh sạch sẽ, cạo lông và rửa lại cho thật sạch. Cần phải cạo lông là vì trong quá trình xăm, kim xăm có thể cuốn theo lông trên da vào vết xăm và khiến cho hình xăm không đều màu và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Lúc này, nghệ nhân xăm sẽ dùng dao đã tuyệt trùng cạo hết vùng lông xung quanh chỗ xăm, sau đó dùng dung dịch để sát khuẩn nơi xăm.

Xem thêm: Băng Thông Rộng Là Gì – Cách Thức Hoạt Động Và Ví Dụ

>>>Tham khảo bài viết: Trước khi xăm nên làm gì

>>Tham khảo bài viết: Tư vấn chọn hình xăm phù hợp

Cách scan hình xăm lên da và freehand vẽ trực tiếp

Tùy vào hình xăm bạn chọn có sẵn hay không mà nghệ sĩ sẽ chọn cách scan hoặc vẽ phát thảo trực tiếp lên vị trí đã chọn.

Đối với scan thì gồm các bước:

Đặt giấy có in/vẽ mẫu hình xăm cố định lên da Bôi/ xịt dung dịch scan chuyên dụng vào mặt ngoài của giấy đủ để dung dịch thấm và ướt giấy Chờ khoảng 20 giây cho giấy khô. Bỏ giấy ra là xong Điều chỉnh nếu có

Cách scan hình xăm

Đối với freehand thì đơn giản, nghệ sĩ xăm sẽ trực tiếp vẽ lên da bằng bút. Kỹ thuật này đòi hỏi trình độ chuyên môn của người xăm cao.

Anh Trung Tadashi là một nghệ sĩ có thể thực hiện các mẫu hình xăm khó với tay không. Mời bạn xem qua video sau:

Cách đi nét hình xăm

Nghệ sĩ xăm sẽ dùng kim nhỏ để xăm lên da một nét viền của hình xăm theo mẫu scan hoặc theo nét vẽ nếu bạn xăm freehand. Đây thường được xem là bước đau nhất trong quá trình xăm hình và cũng là bước quan trọng nhất để có một hình xăm đẹp đẽ hoàn hảo vì nó sẽ tạo ra khung cho thiết kế hình xăm trên da bạn. Kết quả của bước này là bạn sẽ có một đường viền nét và mảnh trên da. Nghệ sĩ xăm sẽ cẩn thận lau đi mực thừa mà không làm nhòe đi hình scan.

Đánh bóng – Một trong các bước xăm hình khó nhất

Sau khi đi nét viền, da bạn sẽ được lau sạch để chuẩn bị cho bước tiếp theo là tô bóng. Người thợ xăm sử dụng mực đậm để tạo nên những mảng màu tối trên hình xăm.

Đây là bước đánh giá tính nghệ thuật của hình xăm, vì nghệ nhân tay nghề càng cao, hình xăm lại càng nhìn chân thật. Cách đánh bóng hình xăm này được Tadashi sử dụng rất nhiều trong các tác phẩm của mình.

Nghệ nhân tay nghề càng cao, bóng hình xăm càng sống động

Tô màu

Tùy theo kích thước và thiết kế hình xăm, nghệ sĩ xăm sẽ có cách xăm hình màu riêng. Họ sẽ sử dụng nhiều cỡ kim khác nhau để tô bóng và tô màu cho da bạn. Đây là một bước quan trọng trong các bước xăm hình và nghệ sĩ xăm phải đảm bảo không có chỗ nào bị tô không đều.

Sau khi đã đi nét, các nghệ nhân bắt đầu tô màu cho tác phẩm của mình – phượng hoàng lửa

Vệ sinh sạch sẽ sau khi xăm

Nghệ sĩ xăm sẽ dùng khăn giấy lau đi những vết máu hay nước mô còn sót lại. Sau đó, người ta sẽ bôi sản phẩm chăm sóc da và bọc hình xăm lại. Việc còn lại là bạn tuân theo những hướng dẫn chăm sóc hình xăm và tránh nắng, tránh tắm nước nóng, xông hơi và không đi bơi cho đến khi hình xăm lành hẳn.

Sử dụng miếng dán bảo vệ hình xăm

Vậy là hoàn thành quy trình xăm ở tiệm. Tuy nhiên đây chưa phải là hết. Xăm xong chăm sóc như thế nào sẽ ảnh hưởng tới hình xăm rất nhiều.

Xem thêm: 10 Loại Cây Phong Thủy Trên Bàn Làm Việc Tốt Nhất Theo Phong Thủy

Xem ngay: Cách bảo quản hình xăm để hình xăm được hoàn thiện đẹp nhất.

Hãy chọn lựa thiết kế và nghệ sĩ xăm thật cẩn thận trước khi đặt chân đến tiệm xăm và giao phó da mình cho thợ xăm. Nếu các bạn còn bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi – tiệm xăm hình ở tphcm để được tư vấn miễn phí :

TADASHI TATTOO STUDIO
Địa chỉ : 77A Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh 71012
Email: cungdaythang.comvn78

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận