Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn tháo nhẫn bị chật 2023

Hướng dẫn tháo nhẫn bị chật 2023

bởi sharescript_songoku

Nhẫn cưới được coi là một kỷ vật thiêng liêng và ý nghĩa tượng trưng cho hạnh phúc của các cặp vợ chồng. Đôi khi bạn cũng có thể gặp phải tình huống đeo vào không được mà tháo ra cũng không xong. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách tháo nhẫn cưới bị chật đơn giản nhất, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Sử dụng dầu ăn hoặc xà phòng để tháo nhẫn cưới bị chật

Khi bạn gặp phải trường hợp chiếc nhẫn cưới không chịu rời xa tay chủ nhân của nó, bạn đừng quá lo lắng và vội vàng. Chúng tôi sẽ giúp bạn lấy nó ra chỉ trong một tích tắc thôi nhé.

Dầu ăn hoặc xà phòng là những đồ vật rất quen thuộc hàng ngày trong công việc nội trợ. Tưởng chừng chúng chỉ được dùng để nấu ăn, rửa tay và không có công dụng gì khác nhưng các bạn đã nhầm.

cách tháo nhẫn cưới bị chật bằng xà phòng

Chúng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề chiếc nhẫn cưới bị chật làm bạn không thể lấy nó ra khỏi tay được. Cách này rất đơn giản và được rất nhiều người áp dụng thành công trong cuộc sống.

Xà phòng và dầu ăn đều có một tính chất chung, chúng đều là các dung dịch bôi trơn giúp cho quá trình lấy các vật kim loại ra đơn giản hơn. Bước đầu tiên bạn cần làm là ngâm tay đeo nhẫn vào dung dịch xà phòng cùng với nước lạnh.

Xà phòng khi tiếp xúc với nước và da tay sẽ làm giảm ma sát giữa da tay và chiếc nhẫ cưới. Ngoài ra nước lạnh sẽ làm cơn đau của bạn trôi qua nhanh hơn, vì vậy nó được coi là sự kết hợp tuyệt vời khi dùng cùng xà phòng.

Nếu như tay của bạn nhạy cảm với xà phòng thì có thể đổi qua dầu ăn, bạn chỉ cần bôi dầu ăn vào phần ngón tay đeo nhẫn cưới. Sau khi đã ngâm với xà phòng hoặc bôi trơn với dầu ăn, bạn hãy xoay nhẹ chiếc nhẫn cưới ra từ từ và nhẹ nhàng để tránh việc làm đau tay nhé.

2. Sử dụng chỉ tháo nhẫn cưới bị chật

Ngoài biện pháp dùng dầu ăn và xà phòng, chúng tôi sẽ mách cho bạn một cách khác là dùng sợi chỉ để tháo chiếc nhẫn. Chỉ là một vật dụng dùng để may đo quần áo và rất dễ kiếm trong cuộc sống hàng ngày.

Bước đầu tiên bạn cần kiếm một sợi chỉ dài và dùng tay khẽ luồn sợi chỉ qua chiếc nhẫn. Sau khi luồn được sợi chỉ qua chiếc nhẫn cưới, bạn nên để thừa một đoạn chỉ ngắn hướng vào lòng bàn tay.

cách tháo nhẫn cưới bị chật bằng sợi chỉ

Phần còn lại của đoạn chỉ bạn sẽ dùng để quấn quanh ngón tay thành vòng xoắn ốc. Bạn nên quấn ở vị trí liền kề gần với vị trí của chiếc nhẫn cưới, sau đó bạn hãy kéo chiếc nhẫn về phần đầu ngón tay.

Những vòng xoắn ốc bạn nên bện chặt lại để giảm bớt ma sát trong quá trình kéo chiếc nhẫn ra. Qua đó tay bạn sẽ cảm thấy không bị đau khi lấy chiếc nhẫn ra, khi mọi bước chuẩn bị đã xong bạn nên cố định phần đầu dây lại.

Bước tiếp theo bạn dùng dầu ăn để bôi trơn phần ngón tay có chiếc nhẫn cưới bị chật, lưu ý thêm bạn nên bôi lên cả phần chỉ vừa quấn nhé. Sau đó bạn dùng tay kéo phần sợi chỉ thừa ra, các thao tác nên nhẹ nhàng và từ từ để tránh bị đau khi thao tác.

Khi bạn kéo như vậy, các vòng xoắn ốc sẽ tuột dần ra và theo đường chỉ chiếc nhẫn cưới sẽ từ từ chuyển động tịnh tiến về phía đầu ngón tay. Thật đơn giản phải không nào các bạn, chiếc nhẫn đã nằm trong lòng bàn tay rồi.

3. Một số lưu ý sau khi tháo chiếc nhẫn cưới bị chật ra khỏi ngón tay

Sau khi bạn đã tháo được chiếc nhẫn cưới ra khỏi ngón tay, bạn nên lưu ý một số điều sau nhé.

Chú ý không nên đeo nhẫn cưới quá chật

  • Rửa tay sạch, sau đó lau khô tay và kiểm tra xem tay có bị xước không
  • Tuyệt đối không đeo lại chiếc nhẫn cưới vào ngón tay cho đến khi chỉnh lại size
  • Nếu tay bạn có vết thương hãy để nó hồi phục trước khi đeo lại nhẫn nhé

Trên đây là những cách tháo nhẫn cưới bị chật hết sức đơn giản và thông dụng trong đời sống hàng ngày. Hi vọng với những cách trên các bạn sẽ không còn phải lo lắng khi gặp phải tình huống này nhé. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận