Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn tạo ví MyEtherWallet theo 3 cách cụ thể

Hướng dẫn tạo ví MyEtherWallet theo 3 cách cụ thể

bởi sharescript_songoku

Ví tiền điện tử là một trong những công cụ quan trọng nhất khi bạn muốn bắt đầu tham gia vào giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, không phải loại ví điện tử nào cũng giống nhau. Hôm nay, ICOViet sẽ giới thiệu đến các bạn ví MyEtherWallet là gì và hướng dẫn tạo ví MyEtherWallet để sử dụng.

Nhắc lại một chút, MyEtherWallet là gì?

Ví MyEtherWallet (MEW) được ra mắt vào năm 2015 và kể từ đó đã trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử, trở thành một trong những ví phần mềm Ethereum nổi tiếng nhất.

MyEtherWallet là một giao diện mã nguồn mở và miễn phí cho các mã thông báo Ethereum và ERC20 cho phép người dùng tương tác trực tiếp với chuỗi khối Ethereum chỉ trên trình duyệt web của họ.

Đây là một trong những trang web phổ biến nhất để tạo và quản lý ví Ethereum.

Dịch vụ cung cấp cho người dùng một địa chỉ công khai để họ có thể nhận tiền và mã thông báo từ bất kỳ ai. Ngoài ra, nó cung cấp cho người dùng một cách nhanh chóng để gửi tài sản tiền điện tử thông qua khóa riêng tư (mật khẩu bí mật).

Khi so sánh với các ví trực tuyến hoặc ví phần mềm khác, MEW cung cấp bảo mật được cải thiện, kiểm soát nhiều hơn đối với ví và khóa cá nhân của chính bạn. Khi sử dụng MEW, bạn không sử dụng thông tin đăng nhập điển hình như mật khẩu hoặc tài khoản của trang web và bạn không lưu trữ thông tin trên trang web.

MyEtherWallet rất dễ sử dụng, nhờ vào GUI (giao diện người dùng đồ họa) không ấn tượng nhưng rất thực tế.

Bạn có thể sử dụng MEW hoàn toàn miễn phí. Các khoản phí duy nhất là phí giao dịch tiêu chuẩn để mua và bán tiền xu được gửi cho các thợ đào làm việc trên chuỗi khối Ethereum, không phải cho MyEtherWallet. 

MyEtherWallet là một giao diện trong mạng Ethereum, không chỉ là một ứng dụng đơn lẻ. Về mặt bảo mật và khả năng tương thích, MyEtherWallet có thể được định cấu hình với các ví phần cứng, cụ thể là Ledger hoặc Trezor . 

Khi MEW được sử dụng với ví phần cứng, MEW chỉ hoạt động như một giao diện để xem số dư của bạn và gửi và nhận tiền điện tử. Khóa riêng tư của bạn – nơi tài sản của bạn thực sự được lưu trữ không bao giờ rời khỏi ví phần cứng ngoại tuyến của bạn.

Các ví phần cứng này hoạt động như một khóa chính và bao gồm các lớp bảo mật bổ sung như xáo trộn mã để đảm bảo rằng các khóa và cụm từ riêng tư của bạn không bao giờ bị đánh cắp khỏi bạn. Các mã xuất hiện trên màn hình của ví, thay vì trên màn hình máy tính của bạn, vì vậy người xem sẽ không thể giải mã các kết hợp của bạn.

Về bản thân, mức độ bảo mật của MyEtherWallet phần lớn phụ thuộc vào người dùng. Bạn có trách nhiệm sao lưu khóa của mình ở một nơi an toàn và đáng tin cậy, chẳng hạn như ví phần cứng ngoại tuyến. Bạn có tùy chọn truy cập và gửi ETH của mình trực tiếp bằng khóa cá nhân, cụm từ ghi nhớ hoặc tệp lưu trữ khóa.

Tuy nhiên, việc truy cập ví trực tuyến bằng khóa cá nhân hoặc tệp kho khóa khiến bạn dễ bị tấn công trực tuyến. Do đó, cách an toàn nhất để truy cập tài khoản MEW của bạn là sử dụng ví phần cứng an toàn đã được xác minh mua từ nhà bán lẻ được ủy quyền. 

Không có gì ngạc nhiên khi MEW đã trở thành một trong những dịch vụ phổ biến nhất đối với người dùng và người hâm mộ Ethereum. Dịch vụ này đi kèm với rất nhiều tính năng hữu ích và dễ sử dụng để tương tác với mạng Ethereum đồng thời cung cấp đủ các tính năng bảo mật để giữ an toàn cho tài sản tiền điện tử của bạn và khả năng tương thích liền mạch với các ví phần cứng hàng đầu hiện có. 

Hướng Dẫn Tạo Ví MyEtherWallet

MEW hướng dẫn tạo ví MyEtherWallet bằng ba cách khác nhau đó là: tạo Ví MyEtherWallet Bằng MEW WALLET (một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh), bằng Mnemonic Phrase và bằng tệp Keystore File / JSON. 

Lựa chọn đầu tiên là đáng tin cậy vì hai tùy chọn kia đôi khi có thể dễ bị hack; nếu tin tặc nắm được cụm Mnemonic của người dùng hoặc tệp Keystore, thì sẽ có thể kiểm soát các khoản nắm giữ tiền điện tử của người đó.

Tạo ví MyEtherWallet bằng MEW WALLET

Sau đây là hướng dẫn tạo ví MyEtherWallet bằng MEW WALLET

 • Bước 1: Tải ứng dụng MEW WALLET về thiết bị di động của bạn, sau đó mở ứng dụng.

 • Bước 2: Chọn “Tạo ví miễn phí”.
 • Bước 3: Đọc các mẹo an toàn được thông báo. Sau đó nhấp vào “Tạo ví”.
 • Bước 4: Chọn một mã pin mạnh.
 • Bạn cũng có thể chọn bật mật khẩu bằng sinh trắc học như vân tay hoặc khuôn mặt kèm theo.  
 • Bước 5: Chờ tài khoản của bạn được duyệt. Sau khi tạo thành công bạn chọn “Bắt ​​đầu sử dụng ví MEW”.

Sau khi tạo được ví bạn nên thực hiện sao lưu tài khoản của bạn. Bước này rất quan trọng nếu bạn có kế hoạch sử dụng ví của mình trong dài hạn. Nhà cung cấp có cảnh báo không thể khôi phục tài khoản cho bạn, vì vậy bạn phải tự theo dõi và giữ các thông tin này. Thực hiện các bước sao lưu như sau:

 • Bước 1: Sau khi tạo ví thành công, chọn “Sao lưu ngay”. Đọc cảnh báo và nhấn tiếp tục.
 • Bạn cũng có thể đi tới phần “Cài đặt”, sau đó chọn “Xem cụm từ khôi phục của tôi”.
 • Bước 2: Lấy một cây bút và một mảnh giấy, sau đó viết ra 24 từ xuất hiện.

Giữ những từ này theo đúng thứ tự khi chúng xuất hiện và kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng chúng đã viết đúng chính tả. Tốt nhất, bạn nên viết cụm từ này ra 2 – 3 lần trên những tờ giấy riêng biệt, cất ở nhiều vị trí an toàn.

Nhà cung cấp ví cảnh báo là sẽ không thể khôi phục cụm từ này cho bạn và bất kỳ ai có quyền truy cập vào nó sẽ có quyền truy cập vĩnh viễn vào tiền của bạn.

 • Bước 3: Vượt qua bài kiểm tra nhanh trên thiết bị và bạn đã hoàn tất quá trình sao lưu.

Tạo ví MyEtherWallet bằng Keystore File

Để bắt đầu sử dụng MyEtherWallet, hãy truy cập https://www.myetherwallet.com/ và tạo một ví mới. Điều quan trọng là phải nhận thức được các trò gian lận lừa đảo có thể xảy ra vì đã có nhiều sự cố mà tin tặc đã đánh cắp khóa cá nhân bằng cách tạo ra các trang web trông giống nhau. 

Đảm bảo rằng trang web có “MYETHERWALLET LLC (US)” hoặc các dấu hiệu màu xanh lá cây “Bảo mật” được liệt kê trong thanh địa chỉ.

Khi trang chính của trang web đã tải xong, bạn sẽ thấy tùy chọn tạo ví mới trong phần Ví mới. Nhập mật khẩu hoặc một cụm từ vào trường dành riêng và chỉ cần nhấp vào nút “Tạo ví mới”. 

Xin lưu ý rằng mật khẩu sẽ được sử dụng để mã hóa khóa cá nhân của bạn và bạn sẽ cần cả mật khẩu và khóa cá nhân để mở khóa thêm ví của mình.

Sau đó, MyEtherWallet sẽ tạo một khóa riêng được bảo vệ bằng mật khẩu được mô tả là “Keystore File”. Tệp có thể được tải xuống ở định dạng UTC hoặc JSON. Tệp này có thể được sử dụng để truy cập ví của bạn và hầu như không cần phải nói rằng việc giữ an toàn là điều quan trọng hàng đầu. 

Để tiếp tục quá trình này, hãy nhấp vào nút “Tôi hiểu” và chọn “Tiếp tục” 

Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy Private Key hoặc MyEtherWallet mới của bạn. Khóa cá nhân này phải được giữ rất an toàn vì nếu rơi vào tay kẻ xấu, nó có thể được sử dụng để mở khóa ví của bạn. 

Bạn nên in khóa riêng của mình trên một tờ giấy. Tiếp theo, nhấp vào nút “Lưu địa chỉ của bạn” để kiểm tra địa chỉ công khai của ví của bạn.

Bạn chỉ có thể xem địa chỉ ví công khai của mình sau khi bạn đã nhấp vào nút “Lưu địa chỉ của bạn”. Dịch vụ cung cấp cho bạn một số cách để truy cập ví của bạn. Bạn có thể truy cập nó bằng cách sử dụng Tệp JSON của Keystore hoặc bằng khóa riêng của mình hay bằng cách sử dụng các ví khác như MetaMask, Mist, Ledger Wallet, TREZOR và Digital Bitbox. Sau khi được mở khóa, thông tin ví của bạn sẽ xuất hiện trên trang. Bạn có thể xem địa chỉ công khai, số dư tài khoản, lịch sử giao dịch, số dư mã thông báo và mã QR.

Tạo ví MyEtherWallet bằng Mnemonic Pharase

 • Bước 1: Tại trang web MyEtherWallet: Nhấp vào “Tạo ví mới” rồi chọn “Mnemonic Pharase”
 • Bước 2: Mở phần tùy chọn mật khẩu và tạo mật khẩu đăng nhập (mật khẩu phải có ít nhất 9 ký tự) và hãy lưu mật khẩu lại thật kỹ (MyEtherWallet không thể khôi phục hoặc đặt lại mật khẩu cho bạn)
 • Bước 3: Chọn một cụm từ 12 hoặc 24 từ và viết chúng xuống. Sau đó nhấn vào “Tôi đã viết xuống cụm từ ghi nhớ của tôi”

Lưu ý: Không bao giờ chia sẻ Mnemonic Pharase của bạn với bất kỳ ai. Cụm từ Mnemonic cung cấp quyền truy cập vĩnh viễn và đầy đủ vào ví của Bạn. MyEtherWallet không thể khôi phục lại Mnemonic Pharase cho Bạn

Để tăng cường bảo mật ở đây còn có thêm một tùy chọn bổ sung. Việc chọn thêm một từ sẽ giữ cho cụm từ của bạn an toàn hơn, nhưng chúng cũng có nhược điểm là hạn chế khả năng truy cập của cụm từ của bạn với các ví khác. Các ví khác có thể không cho phép thêm một từ, khiến cụm từ của bạn không tương thích.

 • Bước 4: Bạn cần vượt qua bài kiểm tra nhanh để truy cập vào ví của Bạn.

Lời kết

không có gì ngạc nhiên khi MyEtherWallet đã trở thành một trong những dịch vụ phổ biến nhất đối với người hâm mộ và người dùng Ethereum. Loại ví này cung cấp một tập hợp các tính năng hữu ích và dễ truy cập để tương tác với mạng Ethereum, đồng thời cung cấp đủ các tính năng bảo mật để thuyết phục ngay cả những người dùng hoài nghi nhất. Hy vọng qua bài viết hướng dẫn tạo ví MyEtherWallet thì bạn đã có thể hiểu được cách sử dụng MyEtherWallet và tạo cho mình ví MyEtherWallet một cách dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận