Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn tạo linh kiện trong proteus 2023

Hướng dẫn tạo linh kiện trong proteus 2023

bởi sharescript_songoku

Tiếp nối nội dung của bài viết trước. Trong bài viết này, mình vẫn sẽ hướng dẫn các bạn tạo các thành phần mới trong Proteus bằng Schematic Capture và kết nối các thành phần mới tạo vào PCB layout.

Để tạo thành phần mới, bạn có thể thao tác để thay đổi độ dày của lưới như hình bên dưới.

Các bước gần giống như trong layout PCB, cũng gồm 3 bước nhưng phức tạp hơn một chút.

Bước 1: Vẽ sơ đồ thành phần:

Nó phải được thực hiện riêng biệt trong hai bước.

Bước 1.1: Trong bước này chỉ có bạn Sử dụng các công cụ vẽ 2D để vẽ các thành phần. Ví dụ, một số thành phần cơ bản như điện trở, biến trở, tụ điện, điốt, IC555 và 7 bộ phận được vẽ như sau:

Bước 1.2: Tên chân linh kiện Đối với các hình dạng được vẽ bằng chức năng vẽ chân linh kiện. Chúng tôi chọn chân đến tên và nhấp chuột phải vào >> chọn Chỉnh sửa thuộc tính.

Nhập tên của chân linh kiện Ghim tên, tên pin này không quan trọng, chỉ để hiển thị. Nhập tên thực của chân vào ô mã PIN mặc định, Tên này rất quan trọng vì sau này nó sẽ liên quan đến cách bố trí PCB. Nếu bạn không muốn hiển thị ghim này, hãy bỏ chọn mục vẽ tên trong cửa sổ Chỉnh sửa Ghim. Chọn tính năng phù hợp cho bàn chân loại điện, Sau đó nhấp vào Chọn Vâng.

chú ý: Khi đinh được gắn vào các khối vẽ, đầu có ký hiệu chữ x Nó sẽ xoay ra ngoài. Vì nó sẽ là dây dẫn, bạn phải sử dụng các chức năng xoay để đảo ngược hướng đúng cách. Nếu không, thành phần được coi là vô dụng.

Vậy là chúng ta đã có các khối vẽ cho linh kiện như ý muốn. Lưu ý ở đây là các khối bên ngoài này không cần chính xác về hình dạng của chân, chỉ cần bạn đủ chân Kết nối cắm là tốt. Vấn đề là khi đặt tên cho các chân thành phần, Tên chân của các thành phần nhận sơ đồ phải khớp với chân của các thành phần tương ứng được tạo trong bố cục PCB.

Bước 3: Bước cuối cùng là tiến về phía trước làm thành phần

Bạn có thể chọn khối thành phần đã vẽ, nhấp chuột phải và tiếp tục chọn thiết bị làm.

Trong Đặt số thiết bị, nhập tên của thành phần vào hộp tên thiết bịhãy đặt tiền tố tham chiếu vào hộp tiền tố tham chiếu. Các ô khác không quan trọng, sau đó nhấn Chọn tiếp theo.

Trong cửa sổ tiếp theo, hãy chọn Thêm / Chỉnh sửa.

tiếp tục lựa chọn cộng.

Tìm các chân linh kiện được tạo trên bố cục PCB bằng cách viết tên vào hộp Từ khóa. Chọn chốt thành phần và nhấp vào Vâng.

Một cửa sổ sẽ xuất hiện hiển thị liên kết đến chân trang. Nếu không có sửa đổi nào khác, hãy nhấn đặt (các) gói.

Cửa sổ cho biết liên kết đã thành công. Nếu bạn muốn sửa đổi, bạn có thể chọn Thêm / Chỉnh sửahay bạn chọn tiếp theo.

Nhập tên hiển thị của thành phần vào hộp Danh từ.

Đính kèm biểu dữ liệu và tệp hướng dẫn, nếu có.

Bước tiếp theo là chọn loại thư viện cho thành phần, chọn nhà sản xuất và nhập mô tả của thành phần. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy các bộ phận khi chúng được sử dụng sau này, cũng như giúp bạn chọn đúng.

Vào thời điểm bạn đến đây, thành phần đã được tạo và sẵn sàng để sử dụng. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách tìm kiếm các thành phần mới được tạo.

Vì vậy, tôi đã hướng dẫn bạn tạo một thành phần mới trong Schematic Capture và liên hệ nó với layout PCB một cách chi tiết. Hãy dành thời gian để thực hành như hướng dẫn cho các thành phần còn lại. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì, hãy để lại bình luận bên dưới. Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn!

Hiện nay, Proteus Là một trong những chương trình vẽ mô phỏng mạch điện tử phục vụ học tập và nghiên cứu được nhiều người lựa chọn. Khả năng vẽ mạch in PCB của Proteus không thua kém các chương trình khác như Orcad, Eagle, Altium Designer, v.v. Bạn có thể nhanh chóng thiết kế mạch in mạch điện tử mà không mất nhiều thời gian.

Ngoài ưu điểm là vẽ mạch điện tử, Proteus không chỉ có khả năng mô phỏng đặc tính của mạch điện tử như các phần mềm mô phỏng khác mà nó còn được trang bị khả năng mô phỏng nhiều loại vi điều khiển. Tính năng mô phỏng mạnh mẽ của Proteus giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Mặc dù có rất nhiều thành phần trong thư viện Proteus. Tuy nhiên, có những trường hợp người dùng không thể tìm thấy phần họ muốn hoặc phần không có dấu vân tay. Khi gặp phải những tình huống như vậy, người mới làm quen với Proteus sẽ gặp khó khăn vì họ không biết cách tạo các thành phần mới hoặc do thiết kế của các thành phần mới không được đề cập trong tài liệu. Đó là lý do tôi viết bài này để giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc sử dụng chương trình này.

Proteus bao gồm hai chương trình con ảnh sơ đồBố trí PCB (Còn được biết là ) Các vấn đềAres với các phiên bản cũ hơn). Chức năng Schematic Capture dùng để vẽ mạch chính và layout PCB dùng để vẽ các mạch in hay nói cách khác là sơ đồ mạch điện tử.

Chúng ta có thể trực tiếp thực hiện thiết kế mạch in sử dụng PCB layout mà không cần phải vẽ mạch chính bằng Shematic Capture. Tuy nhiên, nhiệm vụ này rất khó khăn với các mạch phức tạp và nhiều thành phần. Thông thường, chúng tôi sử dụng Shematic Capture để vẽ mạch chính và sau đó biến nó thành mạch in với bố cục PCB. Lúc này, phần mềm bố trí PCB sẽ tự động thêm chỉ báo kết nối giữa các thành phần theo mối quan hệ kết nối của chúng trong mạch chính. Điều này sẽ giúp người thiết kế mạch dễ dàng hơn, tránh sai sót và nhầm lẫn.

Trong hướng dẫn này, để có thể tạo một linh kiện và tạo kết nối giữa mạch chính và mạch in, chúng ta cần tạo một linh kiện theo layout PCB (thành phần này là thành phần mô tả các đặc điểm thực tế của mạch ). về kích thước và khoảng cách giữa các chân linh kiện do nhà sản xuất). Sau đó, chúng ta có thể tạo các thành phần trong Schematic Capture và tạo kết nối giữa các thành phần trong Schematic Capture và các thành phần trong bố cục PCB.

Để tạo một thành phần mới trong bố cục PCB, trước tiên bạn cần nắm vững hình dạng và kích thước thực tế của thành phần sẽ được tạo. Tốt nhất là có một biểu dữ liệu cho thành phần này. Bạn có thể xem bảng dữ liệu thành phần tại: www.alldatasheet.com hoặc www.datasheet4u.com hoặc bạn cũng có thể sử dụng google để tìm kiếm bảng dữ liệu thành phần.

Bạn cũng cần lưu ý rằng các linh kiện thường được chế tạo theo tiêu chuẩn Châu Âu nên đơn vị đo lường thường được sử dụng là inch. Trong Proteus, đơn vị nhỏ nhất được đo bằng Dặm và 1 mL là 1/1000 của inch (ký hiệu mil là ‘Thứ mười‘). Khoảng cách giữa các chân của một vi mạch thông thường là 1/10 inch (tức là 100 dặm = 100).

Lưới bố trí các điểm trên màn hình làm việc bố trí PCB mặc định khoảng cách giữa hai điểm ngang hoặc dọc gần nhất là 2,5 mm. Trong khi tạo một thành phần mới, bạn có thể thay đổi độ dày của lưới điểm bằng cách chọn Ý kiến Sau đó bấm chọn khoảng cách phù hợp.

Để tạo một thành phần mới trong Proteus, chúng ta sẽ làm theo các bước sau theo trình tự:

Thông thường chúng tôi chỉ sử dụng một tệp Công cụ Vẽ chân của thành phầnCông cụ vẽ 2D Để vẽ hình học thành phần.

Trong khi vẽ hình dạng của linh kiện, bạn nên chú ý đến các thông số về kích thước và khoảng cách giữa các chân của linh kiện để vẽ chính xác như thực tế. Để làm điều này, chúng tôi dựa vào một lưới các điểm được căn chỉnh chính xác. Chúng ta cũng có thể lấy bất kỳ thành phần nào có sẵn làm chuẩn hoặc sử dụng chức năng đo khoảng cách để đo.

Dưới đây tôi đã vẽ ra một số linh kiện điện tử quen thuộc như điện trở, biến trở, điốt, IC 555, đèn LED bảy ​​đoạn.

Các đường màu xanh da trời được vẽ bằng Công cụ vẽ 2D. Những dòng này chỉ mô tả thiết bị trông như thế nào và khi in ra, những dòng này thường không được in. Nếu có, nó sẽ được in trên lớp tương ứng của lớp mạch in giúp chúng ta quyết định hàn linh kiện nào.

Các khối màu tím được vẽ bằng công cụ Vẽ chân của thành phần. Bạn có thể chọn nhiều loại chân cắm và chỉ định thông số kỹ thuật cho loại chân cắm trong các tùy chọn liên quan. Các khối này phải được vẽ chính xác về kích thước và khoảng cách theo quy cách của nhà sản xuất. Đó là lý do tại sao bạn cần lấy biểu dữ liệu thành phần.

Công việc này là cần thiết và bạn cần chú ý tên chân linh kiện phải dễ nhớ, hoặc bạn cũng có thể đặt tên theo chỉ định trong datasheet. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào chốt của thành phần bạn muốn đặt tên và chọn nó Chỉnh sửa thuộc tính.

Sau đó điền tên chân linh kiện vào ô trống con số Như hình bên dưới. Ví dụ, nhập tên A (cực dương) cho một chân của diode.

Ở đây bạn cũng có thể thay đổi một số thuộc tính của các vít, nhưng thông thường điều này là không cần thiết. Tùy thuộc vào thành phần, bạn có thể đặt tên cho các chân của thành phần này bằng số hoặc chữ cái. Dưới đây tôi đã gắn nhãn các chân phích cắm như sau:

Bạn có thể chọn khối thành phần được vẽ bằng bộ chọn thành phầnkích chuột phải, tiếp đó hãy chọn làm gói. Ví dụ, ở đây tôi đang tạo một thành phần là một diode.

Một cửa sổ xuất hiện như sau:

Vui lòng nhập tên thành phần vào ô Tên gói mới.

Chỉ định các mô tả gói (lớp gói, kiểu gói, lớp con gói) và viết mô tả thành phần (mô tả gói). Ví dụ, chúng tôi làm như sau:

Nhấp vào cuối cùng Vâng để hoàn tất việc tạo thành phần. Mặc định chương trình sẽ tự động thêm thành phần này vào thư viện để bạn sử dụng ngay.

Bây giờ bạn có thể sử dụng thành phần này bằng cách tìm kiếm thành phần khác trong cùng một thư viện.

Dưới đây là một ví dụ về việc chế tạo các thành phần cho một IC 555 có 8 chân. Bạn cũng làm tương tự như bạn đã làm ở trên.

Thiết lập các thông số như sau (nếu không thích bạn có thể thay đổi theo ý mình, đây chỉ là ví dụ).

kết quả

Bây giờ bạn có thể tạo thành phần protein mới của riêng mình theo cách tương tự. Tóm lại, chúng ta tiến hành 3 bước như đã trình bày ở trên.

Nếu thành phần được tạo nhưng thông số kỹ thuật không chính xác, bạn cũng có thể sửa nó bằng cách làm theo các bước tương tự như tạo thành phần mới. Lưu ý rằng Tên bộ phận mới này phải giống với bộ phận được sửa chữa. Chương trình sẽ tự động cập nhật các thông số của linh kiện cần sửa chữa. Ví dụ, tôi đã sửa chữa một IC 555 mới được tạo với các bước trước đó. Bảng sau sẽ xuất hiện:

bạn bấm vào Vâng Để cập nhật các thành phần (nếu bạn không muốn cập nhật các thành phần cũ mà tạo một thành phần mới, thì con số).

Trong Phần 1 này, tôi đã hướng dẫn bạn cách tạo các thành phần mới trong Proteus bằng cách sử dụng bố cục PCB. Các bước không phức tạp, điều quan trọng là làm đúng với kích thước của các thành phần thực tế. Trong phần tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo các thành phần mới bằng cách sử dụng Schematic Capture và kết nối chúng với PCB Layout.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận