Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn sử dụng pinnacle studio 16 2023

Hướng dẫn sử dụng pinnacle studio 16 2023

bởi sharescript_songoku

Chỉ hai tháng sau khi Corel mua lại Pinnacle Systems từ Avid Technology, phát hành phiên bản mới nhất của phần mềm chỉnh sửa video của Pinnacle, Studio 16 Ultimate (130 đô la kể từ ngày 4 tháng 9 năm 2012). Ứng dụng tập trung vào người mới này tiếp tục cách tiếp cận của Pinnacle (và vài đối thủ còn lại) để đóng gói trong càng nhiều tính năng mới càng tốt, nhưng nó vẫn không thỏa mãn nhu cầu của mọi người.

Theo dõi phiên bản

Nhưng đây thực sự là Studio 16 ? Không chính xác; nó thực sự là phiên bản 2 của Avid Studio, một ứng dụng hơi cao cấp mà Avid đã giới thiệu vào năm ngoái. Tôi thậm chí còn tìm thấy “Avid” tài liệu tham khảo ở một số nơi trong suốt ứng dụng. Nó có vẻ khác biệt đáng kể so với Pinnacle Studio 15 năm ngoái, mặc dù nó vẫn có rất nhiều công cụ trợ giúp và chú giải công cụ, và Corel bao gồm 2 giờ hướng dẫn video trên đĩa DVD. Ứng dụng có ba phiên bản khác nhau: Studio 16, chi phí 60 đô la và cho phép bạn thêm tối đa ba video và ba bản âm thanh; Studio 16 Plus, có giá 100 đô la và cho phép tối đa 12 video và 12 bản âm thanh; và Studio 16 Ultimate, cho phép bạn thêm số lượng bản nhạc không giới hạn. Phiên bản ít tốn kém nhất không hỗ trợ cho việc tạo đĩa Blu-ray, nhập tệp 3D, âm thanh Dolby 5.1 kênh và khung hình chính; phiên bản giữa bỏ qua bộ công cụ Bộ công cụ đồ họa và đồ họa chuyển động của Red Giant Filmmaker và bảng nền màn hình màu xanh lá cây (để hỗ trợ “khóa”, hoặc loại bỏ nền trong bố cục). Bạn có thể thêm bao nhiêu bản nhạc tùy thích và sử dụng keyframing, điều khó xử nhất ở Studio 16 Ultimate, thậm chí không làm cho phiên bản đó phù hợp với chỉnh sửa video chuyên nghiệp; Thay vào đó, họ chỉ đơn giản là làm cho nó rõ ràng rằng phiên bản ít tốn kém là giả tạo hobbled.

Đó không phải là để nói rằng Studio 16 Ultimate không có một số tính năng đáng xem xét. Tính năng thú vị nhất thu hút sự chú ý của tôi là tăng tốc GPU, Adobe Systems đã sử dụng hiệu ứng tuyệt vời trong trình biên tập video Premiere Pro CS6 đắt tiền hơn nhiều của nó: Với một card đồ họa được hỗ trợ, Premiere có thể cắt giảm đáng kể thời gian render. loại công nghệ trong Studio 16 là quay đầu.

Trong các thử nghiệm của tôi, mặc dù, tôi không thấy cải thiện hiệu suất. Tôi đã lắp ráp một dự án Studio bằng cách sử dụng nhiều bản nhạc video độ nét cao, bản âm thanh và chỉ các hiệu ứng chuyển tiếp mà Studio xác định là tăng tốc GPU. Sau đó tôi xuất dự án sang một vài định dạng tệp khác nhau, với tính năng tăng tốc GPU của ứng dụng được bật và sau đó tắt và trong mọi trường hợp, dự án yêu cầu cùng một khoảng thời gian để hoàn thành. Từ một kiểm tra của Task Manager của Windows trong quá trình hoạt động, CPU của máy tính của tôi, chứ không phải là card đồ họa của nó, đã làm việc rất chăm chỉ trong công việc. Corel cũng tuyên bố rằng Studio 16 Ultimate có khả năng tối ưu hóa Intel Quick Sync Video, một tính năng tăng tốc phần cứng được cung cấp bởi một số CPU Sandy Bridge và Ivy Bridge; Tuy nhiên, tôi không thể kiểm tra yêu cầu đó với hệ thống của mình. Corel cũng tuyên bố rằng Studio 16 có “tối ưu hóa 64 bit”, mặc dù ứng dụng vẫn là một ứng dụng 32 bit.

Ứng dụng sẽ quét các thư mục “đã xem” cho các nội dung có thể sử dụng – video, âm thanh, v.v. quét các thư mục thường được sử dụng như Video của tôi theo mặc định. Thật không may, ngay sau khi tôi cài đặt Studio 16 Ultimate, nó đã bắt đầu gặp lỗi mỗi khi tôi khởi động nó. Tôi đã phát hiện ra rằng ứng dụng đã bị lỗi mỗi khi nó cố gắng quét một tệp.mov cũ trên hệ thống của tôi. Tệp này dường như bị hỏng, vì tệp sẽ không phát trong QuickTime hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác; khi tôi cố gắng nhập tệp vào Adobe Premiere Elements 10, ứng dụng đó đã từ chối nhập tệp, trích dẫn một codec bị thiếu. Nhưng từ chối nhập khẩu là một kết quả tốt hơn nhiều mà lặp đi lặp lại bị rơi – liệu một trong những người dùng mới làm quen mà Studio muốn biết để di chuyển tệp ra khỏi thư mục đã xem và tạm ngừng quét tài sản, như tôi đã làm? Chắc là không. Đúng, các tập tin video cũ bị xé có lẽ rất hiếm, và khác với sự cố này, Studio thực hiện đầy đủ.

Bên trong Box

Studio 16 Ultimate cạnh tranh với Premiere Elements, Sony Vegas Movie Studio HD, và nhiều video khác, và Corel’s VideoStudio Pro (mà Corel mua lại khi mua InterVideo vào năm 2006; InterVideo đã mua nó từ Ulead Systems). Tất cả các ứng dụng tập trung vào người tiêu dùng này dường như thêm cùng các tính năng mới, cuối cùng – các video tải lên trực tiếp lên YouTube, một thời gian trở lại và sau đó tải lên trực tiếp lên Facebook. Studio 16 gặp khó khăn trong việc tìm hiểu cách xử lý tính năng bảo mật đăng nhập của Facebook, vì vậy tôi phải ủy quyền ứng dụng thông qua trình duyệt Web.

Nhưng Studio 16 Ultimate là đầu tiên ra khỏi cổng với một vài tính năng mới. Nó bổ sung thêm chỉnh sửa video 3D, mà Movie Studio HD Platimum 11 thêm vào khoảng một năm trước, và những người khác đã theo sau, nhưng Studio 16 hỗ trợ chỉnh sửa 3D lập thể với 3D Vision của Nvidia, mà Corel cho phép bạn chỉnh sửa và xem trước các dự án 3D toàn màn hình. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một số thiết bị, bao gồm một bộ nVidia 3D Vision Kit, một màn hình 3D Vision-ready, một card đồ họa nVidia GeForce tương thích và một PC mạnh mẽ với Windows 7 hoặc Windows Vista.

Corel đã phát hành ứng dụng Pinnacle Studio iPad trị giá 8 đô la, trong đó cung cấp chỉnh sửa video độ nét cao trên thiết bị đó (chủ sở hữu cũ của Pinnacle, Avid, đã cung cấp ứng dụng này đầu tiên, và phiên bản đó vẫn có sẵn, nó có giá $ 5). Ứng dụng Pinnacle Studio có thể được sử dụng độc lập hoặc bạn có thể xuất dự án từ nó sang phiên bản Studio 16. Corel không cung cấp phiên bản Android.

Với lượng bộ nhớ giới hạn có sẵn trên iPad, bạn có thể sử dụng như thế nào video độ nét cao vào nó để chỉnh sửa? Kéo nó từ đám mây. Ứng dụng iPad và ứng dụng dành cho máy tính để bàn có tích hợp mới với Box.net, vì vậy bạn có thể nhập và xuất nội dung đến và từ một trong hai loại thiết bị. Studio 16 đi kèm với 25GB dung lượng lưu trữ trên Box.net và nếu bạn đăng ký phần mềm của mình với Corel, số tiền đó sẽ tăng lên 50GB, số tiền bạn phải trả $ 20 một tháng nếu bạn mua trực tiếp từ Box.net. Bạn có thể sử dụng dịch vụ bên ngoài Studio, nếu bạn thích, nhưng theo một trong hai cách, kích thước tệp tải lên tối đa là 1GB. Khi tôi thử nó, dịch vụ này hoạt động tốt, mặc dù tải lên qua dịch vụ modem cáp của tôi khá chậm và Studio sẽ không cho phép bạn tải lên nhiều tệp cùng một lúc hoặc xếp hàng tệp để tải lên. Ngoài ra, trong khi nó tải lên hoặc nhập từ Box.net, bạn không thể làm gì khác với Studio.

Ai muốn nó?

Corel có mua Pinnacle để lấy phần mềm hay chỉ đơn thuần là mua nó ? Tôi không giả vờ biết ý định của công ty với hai biên tập viên video, nhưng các tính năng, giá cả và thị trường mục tiêu cho Pinnacle Studio 16 Ultimate và Corel VideoStudio Pro X5 rất giống nhau, các tính năng mới nhất của Studio mặc dù vậy. Tuy nhiên, khả năng tăng tốc GPU của nó dường như chưa được thực hiện đầy đủ, việc chỉnh sửa dựa trên 3D Vision đòi hỏi nhiều phần cứng bổ sung và sự cố mà tôi gặp phải liên quan đến tôi. Nhưng ấn tượng của tôi là Studio 16 Ultimate là một sản phẩm tốt hơn so với các phiên bản trước đây của Pinnacle Studio và việc chọn giữa Studio và VideoStudio rất khó.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận