Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn sử dụng phần mềm bartender 2023

Hướng dẫn sử dụng phần mềm bartender 2023

bởi sharescript_songoku

Hiện nay, để thuận tiện hơn trong quá trình bán hàng nhiều người sử dụng phần mềm tạo và in mã vạch. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu làm quen thì còn nhiều khó khăn. Do đó, bài viết dưới đây FsViet sẽ hướng dẫn sử dụng phần mềm bartender, giúp bạn thuận tiện hơn khi thực hiện nhé!

Tải phần mềm bartender

 

Phần mềm mã vạch dùng để chuyển đổi các số và các chữ cái thành các đường kẻ, giúp cho các doanh nghiệp hạn chế mọi sai sót và giảm tối đa chi phí. 

 

Đầu tiên, khi bạn muốn sử dụng phần mềm này, bạn tiến hành tải phần mềm bartender về và tiến hành giải nén file. Tiếp đến, bạn mở file đó ra và chỉ cần nhấn nút next và bấm finish là sẽ kết thúc quá trình cài đặt phần mềm một cách nhanh chóng.

 

 

Cửa sổ hiện ra sau khi bạn tải phần mềm bartender 

 

Hướng dẫn sử dụng phần mềm bartender 

 

Sau khi hoàn thành thao tác tải phần mềm, bạn cần mở giao diện làm việc và thực hiện các bước như sau:

 

Bước 1: Setup ban đầu

 

Trước tiên, bạn vào phần mềm và chọn vào nút “Start a new Bartender Document”. 

 

 

Bạn chọn vào đúng ô để thực hiện tiếp các thao tác khác

 

Tiếp theo, bạn chọn Blank Templalte, ấn vào Next và chọn đúng driver mà máy in của bạn đang dùng và tiếp tục nhấn Next.

 

 

Bạn cần chọn đúng driver máy in của mình

 

Bạn chọn phần Specify Custom Settings. Sau khi chọn xong, bạn nhấn Next để tiếp tục.

 

 

Khi chọn xong bạn nhấn vào nút Next để tiếp tục

 

Tiếp đến, trong hướng dẫn sử dụng phần mềm bartender bạn cần phải cài đặt khổ giấy, bạn có thể chọn loại khổ giấy phù hợp như: letter, A4 hoặc legal… Và bạn chọn chiều in sao cho phù hợp với tài liệu của mình. Nếu như bạn chọn đã cảm thấy chuẩn thì bạn nhấn nút Next.

 

 

Bạn chọn khổ giấy và chiều in phù hợp

 

Phần mềm này dùng để thiết kế tem in mã vạch, thành thử bạn cần chọn kiểu tem phù hợp và tiếp tục nhấn Next. Hơn nữa, bạn cần đặt kích thước lề sao cho đạt chuẩn và nhấn Next. 

 

Lưu ý, kích thước lề sẽ được sử dụng mặc định đơn vị là Inch. Còn nếu bạn muốn thay đổi sang hệ mét thì bạn nên thực hiện cài đặt. Các bước tiếp theo, bạn chỉ cần thực hiện và ấn nút Next cho tới khi kết thúc chương trình cài đặt.

 

Bước 2: Tùy chọn đơn vị đo trong phần mềm

 

Trong các bước hướng dẫn sử dụng phần mềm bartender, thì bạn cần tùy chọn đơn vị. Bạn chọn vào menu, chọn View Options. Khi cửa sổ đã bắt đầu hiện ra thì bạn chuyển qua tab Regional Settings, chọn vào mục Units “Millimeters và nhấn OK.

 

 

Bạn cần tùy chọn đơn vị đo đúng theo quy định khi in mã vạch

 

Bước 3: Chọn loại mã vạch

 

Một bước quan trọng không thể thiếu khi sử dụng phần mềm là bạn cần chọn loại mã vạch muốn in. Tùy thuộc vào từng mặt hàng và các doanh nghiệp khác nhau mà bạn lựa chọn mẫu tem tương ứng.

 

Bước 4: Thiết kế tem

 

Sau khi chọn được loại mã vạch phù hợp. Bạn nên chọn vào biểu tượng có chữ A in hoa, chọn nút Single line và chọn vào hình ô màu trắng để hiển thị mã vạch mẫu. Nhờ hướng dẫn sử dụng phần mềm bartender, bạn điều chỉnh kích thước để phù hợp với từng loại tem khác nhau.

 

 

Bạn nên thiết kế tem đúng yêu cầu

 

Sau khi thiết kế tem xong, bạn cần phải lưu file lại để tránh tình trạng làm xong bị mất. Bạn chọn File rồi ấn Save as, chọn thư mục cần lưu, đổi tên file cho phù hợp rồi ấn nút Save.

 

 

Phần mềm Bartender là phần mềm đáng tin cậy

 

Hiện nay, phần mềm này được mọi người khá ưa chuộng và được sử dụng phổ biến. Bởi lẽ, bartender là phần mềm có nhiều ưu điểm nổi bật, là phần mềm không cần phải tốn phí khi muốn cài đặt để sử dụng.

 

Đối với phần mềm in mã vạch này, bạn có thể tùy chọn và thiết kế mã vạch theo yêu cầu của mình. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Chính vì thế, chắc có lẽ đây là phần mềm ưu việt bạn nên sở hữu.

 

Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng phần mềm bartender hiệu quả nhất. Hy vọng, với các bước mà FsViet hướng dẫn, bạn sẽ thực hiện các thao tác một cách thành thạo. Ngay bây giờ, bạn hãy bắt đầu thử thiết lập cho mình một tem riêng. Chúc các bạn thành công! 

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận