Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn sử dụng điều hòa midea rg70a bgef 2023

Hướng dẫn sử dụng điều hòa midea rg70a bgef 2023

bởi sharescript_songoku

Năm 2017 hãng Midea ra đời dòng mẫu sản phẩm mới máy điều hòa treo tường Midea dòng MSMA series với 8 Model đơn cử như sau :

STT

Mô tả

Model 2017

I Điều hòa treo tường Midea  
1 Điều hòa Midea 1 chiều 9000BTU MSMA-09CR
2 Điều hòa Midea 2 chiều 9000BTU MSMA-09HR
3 Điều hòa Midea 1 chiều 12000BTU MSMA-12CR
4 Điều hòa Midea 2 chiều 12000BTU MSMA-12HR
5 Điều hòa Midea 1 chiều 18000BTU MSMA-18CR
6 Điều hòa Midea 2 chiều 18000BTU MSMA-18HR
7 Điều hòa Midea 1 chiều 24000BTU MSMA-24CR
8 Điều hòa Midea 2 chiều 24000BTU MSMA-24HR

Vì thế nhằm mục đích giúp người mua sử dụng điều khiển máy điều hòa Midea đúng và hiệu suất cao công ty Bảo Minh xin gửi tới các bạn tài liệu hướng dẫn toàn tập hướng dẫn sử dụng điều khiển từ xa máy điều hòa treo tường Midea 2017 .

Hoạt động của các nút bấm

1. Nút bật /tắt ON/OFF

Nút này dùng để BẬT và TẮT máy điều hòa không khí .

2. Nút chỉnh lên UP (^)

Nhấn nút này để tăng nhiệt độ setup hoặc để thiết lập thời hạn .

Nút chỉnh xuống DOWN (V)

Nhấn nút này để giảm nhiệt độ setup hoặc để setup thời hạn .

LƯU Ý:

Khi máy điều hòa nhiệt độ hoạt động giải trí ở chính sách sưởi ấm với nhiệt độ thiết lập ở 17 °C. Nhấn nút này liên tục hai lần sẽ kích hoạt 8 độ sưởi ấm. Khi đó trên màn hình hiển thị dàn lạnh sẽ hiển thị “ FP ”

3. Nút MODE

Nhấn nút này để biến hóa chính sách hoạt động giải trí của máy điều hòa theo tuần hoàn sau :
AUTO -> COOL -> DRY -> { HEAT } -> FAN

Chú ý: Vui lòng không chọn chế độ HEAT nếu máy bạn mua chỉ có chế độ làm lạnh. Chế độ sưởi ấm không có đối với máy điều hòa chỉ làm lạnh.

4. Nút Sleep (Dùng cho RG70A(1)/BGEF)

Dùng để kích hoạt / hủy bỏ chính sách sleep. Nó hoàn toàn có thể duy trì nhiệt độ tự do nhất và tiết kiệm chi phí điện. Chức năng này chỉ có trên chính sách LÀM LẠNH, SƯỞI ẤM hoặc TỰ ĐỘNG. Để biết thêm cụ thể, xem “ Hoạt động Sleep ” trên cuốn “ sách hướng dẫn sử dụng ” .

Nút ECO (Dùng cho RG70E(1)/BGEF)

Đượcdùng để sử dụng nguồn năng lượng hiệu suất cao. Ở chính sách làm lạnh, nhấn nút này, bộ điều khiển từ xa sẽ kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ một cách tự động hóa cho đến 24 °C, vận tốc quạt tự động hóa tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng ( Nhưng chỉ nếu nhiệt độ setup thấp hơn 24 °C ). Nếu nhiệt độ setup nằm giữa 24 °C và 30 °C, nhấn nút ECO, vận tốc quạt sẽ biến hóa tự động hóa, nhiệt độ setup còn lại sẽ không biến hóa .

Lưu ý:

 • Nhấn nút ECO, thay đổi chế độ hoạt động hoặc điều chỉnh nhiệt độ cài đặt đến ít hơn 24°C sẽ dừng hoạt động ECO.
 • Khi hoạt động chế độ ECO, nhiệt độ cài đặt nên ở 24°C  hoặc hơn. Nó có thể hiệu quả không đủ lạnh. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái chỉ cần ấn nút ECO lần nữa để ngưng hoạt động này.

5. Nút Timer

Nhấn nút này để khởi đầu tuần tự thời hạn tự động hóa Bật / tự động hóa Tắt .

6. Nút Super

 • Nhấn nút này ở chế độ làm lạnh, nhiệt độ cài đặt sẽ chuyển sang 17°C, tốc độ quạt sẽ chuyển sang quạt mạnh và làm cho hoạt động làm lạnh nhanh hơn.
 • Nhấn nút này ở chế độ sưởi ấm, nhiệt độ cài đặt sẽ chuyển sang 30°C, tốc độ quạt sẽ chuyển sang quạt mạnh và làm cho hoạt động sưởi ấm nhanh hơn.

CHÚ Ý :

 • Chức năng này không áp dụng cho các chế độ TỰ ĐỘNG LÀM KHÔ, QUẠT, TỰ LÀM SẠCH HAY chế độ THOẢI MÁI.
 • Nhấn các nút MODE, FAN, SLEEP hay ECO  sẽ hủy bỏ chức năng này.

7. Nút Do Not Disturb

Nhấn nút này để tắt màn hình hiển thị hiển thị trên dàn lạnh, và cũng tắt tiếng của máy điều hòa vận tốc quạt sẽ chuyển sang thấp, do đó sẽ tạo ra sự tự do và thiên nhiên và môi trường yên tĩnh. Nhấn nút này lần nữa để hủy bỏ các công dụng này .
Ở chế độ Không Làm Phiền, màn hình hiển thị hiển thị sẽ sáng lên khoảng chừng 10 s khi kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ, setup thời hạn hoặc vận tốc quạt …

8. Nút Fan

Dùng để chọn tốc độ quạt trong bốn bước sau: AUTO  ̶̶> LOW  ̶̶> MED  ̶̶> HIGHT

Chú Ý :

 •  Bạn không thể chọn tốc độ quạt ở chế độ TỰ ĐỘNG hoặc LÀM KHÔ.
 • Nhấn giữ nút này ít nhất 2s để kích hoạt/hủy bỏ chế độ Silent. Để chọn hoạt động tần số thấp của máy nén, khi đó có thể hiệu quả làm lạnh và sưởi ấm công suất kém( Chỉ có đối với máy điều hòa có chức năng Silent).
 • Nhấn nút FAN, MODE, Sleep, ON/OFF, ECO hoặc Gear sẽ hủy bỏ chức năng Silent này.

9. Nút Swing ▲▼

Dùng để dừng hoặc khởi động lá vận động và di chuyển hòn đảo gió ngang hoặc để kiểm soát và điều chỉnh hướng gió thổi lên / xuống. Góc gió thổi hoàn toàn có thể vận động và di chuyển khoảng chừng 6 ° cho mỗi lần bạn nhấn nút này. Nếu nhấn giữ nút này hơn 2 s, góc gió thổi sẽ hướng lên / xuống một cách tự động hóa .

10. Nút OK

Dùng để xác nhận các tính năng đã chọn .

11. Swing ◄► Button

Được dùng để dừng hoặc khởi động vận động và di chuyển góc hòn đảo gió thẳng đứng và thiết lập hướng gió thổi Trái / Phải. Góc gió thổi hoàn toàn có thể vận động và di chuyển khoảng chừng 6 ° cho mỗi lần bạn nhấn nút này. Nếu nhấn giữ nút này hơn 2 s, góc gió thổi sẽ qua trái / phải tự động hóa .

12. Nút Options

Nhấn nút này để chọn các chức năng của máy điều hòa tuần tự như sau: Fresh  ̶̶>Follow me  ̶̶>Comfort  ̶̶>Self clean

Nhấn nút Options để chọn kiểm soát và điều chỉnh công dụng, hình tượng được chọn sẽ nhấp nháy trên màn hình hiển thị hiển thị, sau đó nhấn nút OK để xác nhận .

* Nút FRESH

Khi công dụng FRESH được khởi đầu, bộ tích bụi điện tử Plasma ( Tùy từng Mã Sản Phẩm ) được cấp điện và sẽ vô hiệu các bụi phấn và các tạp chất trong không khí .

*Chức năng FOLLOW ME

Khi công dụng Follow Me được kích hoạt, bộ điều khiển từ xa hiển thị nhiệt độ trong thực tiễn ngay tại vị trí của nó, bộ điều khiển từ xa sẽ gửi tín hiệu đến máy điều hòa không khí cứ mỗi 3 phút đến khi nhấn nút FOLLOE ME lần nữa .

* Chức năng Comfort

Khi tính năng này được kích hoạt, máy điều hòa sẽ tự động hóa thiết lập nhiệt độ 23 °C. Nó không dùng được ở chính sách quạt .

* Chức năng SELF CLEAN

Ở chế độ SELF CLEAN,  máy điều hòa sẽ tự động vệ sinh và làm khô dàn bay hơi và như tươi mới cho lần vận hành tiếp theo. Nó không dùng được ở chế độ sưởi ấm hay chế độ quạt.

(Dấu biểu thị chức năng tùy chọn)

13. Nút Fav. (Áp dụng cho Rg70A(1)/BGEF)

 • Dùng để hồi phục các cài đặt hiện hành hay các cài đặt trước đó
 • Trong lần đầu kết nối nguồn điện, nếu nhấn nút Fav., máy sẽ hoạt động ở chế độ TỰ ĐỘNG, 260C, và quạt ở chế độ tự động.
 • Nhấn nút này khi bộ điều khiển từ xa sáng, hệ thống sẽ tự động chuyển về các cài đặt trước đó bao gồm các chế độ hoạt động, nhiệt dộ cài đặt, mức tốc độ quạt và chức năng SLEEP (nếu được kích hoạt).
 • Nếu nhấn nút này hơn 2s, hệ thống sẽ tự động hồi phục lại các cài đặt hiện hành bao gồm các chế độ hoạt động, nhiệt dộ cài đặt, mức tốc độ quạt và chức năng SLEEP (Nếu được kích hoạt).

Nút Gear. (Áp dụng cho RG70E(1)/BGEF)

 • Nhấn nút này sẽ đi vào chế độ tiết kiệm điện được chọn tuần tự như sau: 70% (Hơn 75% mức tiêu thụ điện) 50% (Hơn 50% mức tiêu thụ điện) —–Chế độ cài đặt trước đó.
 • Tắt máy điều hòa hoặc kích hoạt các chức năng ECO, sleep, FP, Super, Silent hoặc Self clean sẽ hủy bỏ chức năng điều khiển tiết kiệ điện năng tiêu thụ.
 • Chức anwng này chỉ được áp dụng ở chế độ LÀM LẠNH.

Chú ý:

 • Tất cả các nút thiết kế đều dựa trên các dòng model chuẩn và có thể hơi khác so với thực tế cái mà bạn mua, vui lòng lấy hình dạng thực tế làm chuẩn.
 • Tất cả các chức năng đều được thực hiện bằng máy điều hòa. Nếu máy không có chức năng này, sẽ không có các hoạt động tương ứng khi nhấn nút liên quan trên “Bộ điều khiển từ xa”.
 • Khi có sự khác biệt lớn giữa sách hướng dẫn bộ điều khiển từ xa và Sách hướng dẫn sử dụng về các chức năng mô tả thì lấy các mô tả trong Sách hướng dẫn sử dụng làm chuẩn.

Cách sử dụng các nút bấm

Hoạt động AUTO

CÀI ĐẶT NHIỆT ĐỘ

Dây nhiệt độ setup của máy nằm trong khoảng chừng 17-30 °C. Bạn hoàn toàn có thể tăng hay giảm nhiệt độ thiết lập trong khoảng chừng 1 °C tăng .

Ở chế độ Tự Động AUTO, máy sẽ tự động lựa chọn các chế độ LÀM LẠNH, QUẠT, SƯỞI ẤM HAY LÀM KHÔ dựa trên nhiệt độ cài đặt.

1. Nhấn nút MODE để chọn chính sách Tự Động .
2. Dùng nút ˄ hoặc ˅ để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ thiết lập của bạn .
3. Nhấn nút ON / OFF để khởi động máy .

Chú ý: Tốc độ quạt không cài đặt ở chế độ Tự Động.

Hoạt động LÀM LẠNH

1. Nhấn nút MODE để chọn chế độ LÀM LẠNH

2. Dùng nút ˄ hoặc ˅ để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ thiết lập của bạn .
3. Nhấn nút Fan Hâm mộ để chọn tốc đọ của quạt ở các chính sách : TỰ ĐỘNG, THẤP, TRUNG BÌNH hoặc CAO .
4. Nhấn nút ON / OFF để khởi động máy .

Cách sử dụng các nút bấm

Hoạt động LÀM KHÔ ( Khử nước )

1. Nhấn nút MODE để chọn chính sách LÀM KHÔ .
2. Dùng nút ˄ hoặc ˅ để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ thiết lập của bạn .
3. Nhấn nút ON / OFF để khởi động máy .

Chú ý: Tốc độ quạt không thay đổi ở chế độ Làm Khô.

Hoạt động FAN

1. Nhấn nút MODE để chọn chính sách QUẠT .
2. Nhấn nút Fan Hâm mộ để chọn tốc đọ của quạt ở các chính sách : TỰ ĐỘNG, THẤP, TRUNG BÌNH hoặc CAO .
3. Nhấn nút ON / OFF để khởi động máy .

Chú ý:  Bạn không thể cài đặt nhiệt độ ở chế độ QUẠT. Như thế, màn hình của bộ điều khiển từ xa sẽ không có hiển thị nhiệt độ.

Hoạt động SƯỞI ẤM

1. Nhấn nút MODE để chọn chính sách SƯỞI ẤM
2. Dùng nút ˄ hoặc ˅ để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ setup của bạn .
3. Nhấn nút Fan Hâm mộ để chọn vận tốc của quạt ở các chính sách : TỰ ĐỘNG, THẤP, TRUNG BÌNH hoặc CAO .
4. Nhấn nút ON / OFF để khởi động máy .

Chú Ý: Khi nhiệt độ ngoài trời giảm xuống, hiệu quả chức năng SƯỞI ẤM có thể bị ảnh hưởng, trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn sử dụng máy điều hòa kết hợp với các thiết bị sưởi ấm khác.

Chức năng cài đặt thời gian

Máy điều hòa không khí của bạn có hai công dụng thiết lập thời hạn tương quan :

 • TIMER ON – Cài đặt thời gian cho máy sẽ tự động bật lên.
 • TIMER OFF – Cài đặt thời gian cho máy sẽ tự động tắt đi.

Chức năng TIMER ON

Chức năng TIMER ON cho phép bạn cài đặt chu kỳ thời gian sau đó máy sẽ tự động bật lên, khi mà bạn về đến nhà sau giờ làm việc.

1. Nhấn nút Timer, hiển thị thời hạn bật và chớp nahst. Bằng mặt định, khoảng chừng thời hạn cuối mà bạn thiết lập và một chữ “ h ” ( Nghĩa là giờ ) sẽ Open trên màn hình hiển thị hiển thị .
Chú ý : Số này bộc lộ khoảng chừng thời hạn sau thời hạn hiện hành mà bạn muốn máy bật lên .
Ví dụ, nếu thiết lập thời hạn bật máy 2 h, chữ “ 2,0 h ” sẽ Open trên màn hình hiển thị hiển thị, và máy sẽ bật lên sau 2 h .
2. Nhấn nút ˄ hoặc nút ˅ để setup thời hạn khi bạn muốn máy bật lên .
3. Chờ khoảng chừng 2 s, sau đó công dụng TIMER ON sẽ được kích hoạt. Màn hình trên bộ điều khiển từ xa sẽ sáng lên, sau đó trở lại hiển thị nhiệt độ setup .

Chức năng TIMER OFF

Chức năng TIMER OFFcho phép bạn cài đặt chu kỳ thời gian sau đó máy sẽ tự động tắt đi, khi mà bạn thức dậy.

Chú Ý: Khi cài đặt chức năng TIMER ON hoặc TIMER OFF, lên đến 10h, thời gian sẽ tăng lên 30 phút sau mỗi lần nhấn. Sau 10h và lên đến 24h, nó sẽ tăng lên 1h sau mỗi lần nhấn. Thời gian sẽ chuyển sang số 0 sau 24h.

Bạn cũng hoàn toàn có thể tắt tính năng bằng cách thiết lập về số lượng “ 0.0 h ” .
Liên tiếp nhấn ˅ hoặc ˄ đến khi thời hạn cần kiểm soát và điều chỉnh .

Cài đặt cả TIMER ON và TIMER OFF cùng lúc

Hãy nhớ rằng khoảng chừng thời hạn mà bạn thiết lập cho cả hai công dụng phải xem giờ sau thời hạn hiện hành. Ví dụ, nói rằng thời hạn hiện hành là 1 : 00PM, và bạn muốn máy điều hòa sẽ tự động hóa bật vào lúc 7 : 00PM. Bạn muốn nó hoạt động giải trí khoảng chừng 2 giờ, sau đó nó sẽ tự động hóa tắt vào lúc 9 : 00PM .
Ví dụ : Cài đặt máy điều hòa sẽ bật lên sau 6 h, hoạt động giải trí khoảng chừng 2 h, sau đó tắt máy .
Giá treo bộ điều khiển từ xa
Vị trí của bộ điều khiển từ xa .

 • Sử dụng bộ điều khiển từ xa trong khoảng cách 8m từ máy điều hòa, hướng nó lên bộ nhận tín hiệu trên máy điều hòa và xác nhận bằng tiếng bíp.

Chú ý

 • Máy điều hòa sẽ không hoạt động nếu có rèm cửa, các cánh cửa hay các vật khác chắn ngang tín hiệu từ bộ điều khiển đến máy điều hòa.
 • Ngăn không cho các chất lỏng rơi vào bộ điều khiển, không để bộ điều khiển trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay các nguồn nhiệt.
 • Nếu bộ tiếp nhận tín hiệu hồng ngoại trên dàn lạnh bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, máy điều hòa có thể hoạt động không đúng, sử dụng rèm cửa để ngăn không để ánh nắng trực tiếp chiếu vào bộ phận nhận tín hiệu.
 • Nếu các thiết bị điện khác cũng có phản ứng với bộ điều khiển này, hãy di chuyển các thiết bị này và cũng có thể tham khảo ý kiến của các đại lý.
 • Không để rơi bộ điều khiển. Tay giữ cẩn thận.
 • Không để vật nặng lên bộ điều khiển từ xa hay giẫm đạp lên nó.

Sử dụng giá đỡ bộ điều khiển từ xa ( Tùy chọn)

 • Bộ điều khiển từ xa có thể được gắn trên tường hay cột bằng giá đỡ bộ điều khiển từ xa ( Không cung cấp sẵn, phải mua riêng).
 • Trước khi lắp giá bộ điều khiển từ xa, kiểm tra xem máy điều hòa có nhận tín hiệu tốt không.
 • Lắp giá của bộ điều khiển từ xa bằng hai con ốc vít.
 • Để lắp vào hay lấy bộ điều khiển từ xa ra, thì di chuyển nó lên hoặc xuống khỏi giá giữ.

Thay pin

Các trường hợp sau đây Pin đã yếu nếu cần sửa chữa thay thế Pin cũ bằng Pin mới .

 • Khi truyền xong tín hiệu đi mà không nghe tiếng bíp.
 • Màn hình hiển thị mờ dần.

Bộ điều khiển từ xa cấp điện bởi hai cục Pin khô ( R03 / LR03X2 ) gần phía sau và được bảo vệ bởi vỏ nắp sau .
( 1 ) Tháo dời nắp sau của bộ điều khiển .
( 2 ) Tháo Pin cũ và gắn Pin mới vào, chú ý quan tâm gần đúng cực ( + ) và ( – ) của Pin .
( 3 ) Sau đó gắn nắp sau lại .

Chú ý: Khi tháo Pin ra, bộ điều khiển từ xa sẽ xóa hết các chương trình đã cài đặt sử dụng trước đó. Sau khi gắn Pin mới vào, bộ điều khiển từ xa phải được cài đặt lại chương trình sử dụng mới.

Chú Ý

 • Không gắn lẫn lộn Pin cũ và Pin mới hay lẫn lộn các loại Pin vào.
 • Không để Pin trong bộ điều khiển từ xa nếu chúng không được sử dụng trong khoảng 2 hoặc 3 tháng. 

Nếu không đúng model trên quý khách hàng tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn sử dụng điều khiển máy điều hòa Midea đúng cách 

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận