Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn sử dụng cơ bản phần mềm dự toán G8 – Phần Mềm G8

Hướng dẫn sử dụng cơ bản phần mềm dự toán G8 – Phần Mềm G8

bởi sharescript_songoku

Hướng dẫn sử dụng cơ bản phần mềm dự toán G8

Phần mềm G8 được xem là một trong số những phần mềm dự toán hiệu quả và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. G8 sử dụng cơ sở dữ liệu nguồn là hệ thống những định mức kết hợp với đơn giá. Để sử dụng phần mềm một cách thành thạo cũng rất đơn giản. Thông qua bài viết dưới đây, Hoàng Hà sẽ cung cấp cho bạn đọc những hướng dẫn sử dụng phần mềm G8 năm 2021 này nhé.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm G8 2021:

Để làm dự toán một công trình hoàn chỉnh, bạn sẽ cần phải tuân thủ theo từng bước làm cụ thể để có được độ chính xác và hiệu quả cao nhất như sau:

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần cài đặt phần mềm G8 về máy tính của mình. Sau khi đã cài đặt xong, bạn vào Sheet “Công trình” làm việc.

Tạo công trình mới trong phần mềm G8 – Hoặc mở công trình G8 cũ

Bước 2:

Tiếp theo đó, ta sẽ tiến hành lựa chọn Tỉnh/TP mà công trình đó mà cần phải lập bảng dự toán. Bạn chỉ cần tích chọn vào một Tỉnh/TP phù hợp trong số 64 tỉnh thành hiện ra là được.

Cách nhập đơn giá cần sử dụng trong G8

Bước 3:

Ở bước làm này, bạn cần cài đặt thông số chung đối với toàn bộ công trình cần dự toán. Trong phần Menu Công trình, bạn cần lựa chọn vào mục “Thông tin chung về công trình”, sau đó bạn điền những thông tin cơ bản vào từng hạng mục bên dưới, ví dụ như thông tin chung về Tên công trình , loại công trình… Sau đó Save lại

Bước 4:

Bạn tiếp tục lựa chọn Menu Công trình, sau đó bấm vào mục “Hệ số chi phí xây lắp”. Lúc này giao diện sẽ hiện lên một bảng để bạn điển các hệ số vào bên dưới.

Bước 5:

Bước tiếp theo chính là vào trong sheet “Công trình”. Bạn cần tiến hành tra các mã công tác theo đúng mã hiệu hay tra theo tên, đồng thời, bạn cần diễn giải ra khối lượng công tác ở trong bảng.

Sau khi đã tra xong mã công tác, bạn có thể nhập giá của từng vật liệu vào bên trong sheet “Giá tháng”, Tính giá nhân công , ca máy bên Sheet “Đầu vào” tính phần cước vận chuyển ở trong sheet “Cước vận chuyển” nhé.

Đối với những đơn giá về nhân công hay máy thi công nằm ở bên trong Sheet giá tháng, để tính toán chính xác xem Quy định cách tính của từng Tỉnh/TP

Bảng dữ liệu đầu vào sau đó sẽ được hiện ra trên màn hình giao diện. Lúc này ta nhập giá nhiên liệu và các hệ số liên quan đến phụ cấp lương để tính toán. Sau khi bạn đã nhập xong phần dữ liệu đầu vào, phần mềm G8 sẽ tính toán cho bạn Đơn giá nhân công, máy thi công một cách chính xác và nhanh chóng.

Cuối cùng, bạn nhấp vào phía ô “Link nhân công”, “Link máy” góc trái bên dưới sheet “Đầu vào”. Lúc này, đơn giá nhân công, máy thi công sẽ được cập nhật tự động vào trong ô giá tháng trên sheet. Bạn hoàn thành các bước hướng dẫn sử dụng phần mềm G8 trên thì đã nắm được các bước cơ bản sử dụng phần mềm G8 rồi nhé!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ lại với Hoàng Hà để được hỗ trợ cụ thể hơn

Hotline : Mr Dương 0978.686.891 hoặc 0912.550.785

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận