Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn quét mã qr thẻ cào viettel 2023

Hướng dẫn quét mã qr thẻ cào viettel 2023

bởi sharescript_songoku

Phương thức nạp thẻ cào điện thoại Viettel bằng quét mã QR thẻ cào Viettel đang là một phương thức rất phổ biến và thông dụng hiện nay. Tuy rằng thẻ cào Viettel cũng có một số ứng dụng và tiện lợi nhưng có nhược điểm là anh em sẽ dễ nhập sai số dẫn đến bị báo lỗi không nạp được.

Chính vì vậy mà nhà mạng Viettel đã nghiên cứu cho ra đời hình thức giúp tiện lợi hơn rất nhiều cho những anh em dùng mạng Viettel. Đó chính là quét mã QR bằng thẻ cào Viettel để nạp tiền vào tài khoản. Vậy cách nạp tiền này phải thực hiện như thế nào? Mời anh em cùng theo dõi bài viết hướng dẫn quét mã QR thẻ cào Viettel dưới đây của CF68 nhé!

Mọi Điều Anh Em Cần Biết Về 2 Cách Quét Mã QR Thẻ Cào Viettel

Quét mã QR thẻ cào viettel với ViettelPay

Nạp tiền vào điện thoại với mã QR là rất đơn giản. Anh em chỉ cần mua thẻ cào Viettel với các mệnh giá tùy theo nhu cầu của mình từ 10k, 20k, 50k, 100k, 200k hoặc cao nhất là 500k.

Để có thể nạp tiền vào điện thoại bằng cách quét mã QR thẻ cào Viettel thì anh em phải có mạng Internet. Điện thoại của anh em cần được vào mạng với mạng 5G, mạng 4G, mạng 3G hoặc mạng Wifi để có thể kết nối vào được Internet.

Sau đó anh em sẽ vào app store trên IOS, hoặc CH Play trên Android và tìm kiếm ViettelPay -> Tải về sau đó đợi ứng dụng này chạy và cài đặt trên điện thoại của anh em. Anh em sẽ mở ứng dụng ViettelPay lên rồi tiến hành đăng ký tài khoản rồi thực hiện theo các hướng dẫn mà ứng dụng yêu cầu.

Khi anh em đã sở hữu cho mình một tài khoản ViettelPay rồi thì hãy tiến hành đăng nhập bằng tên và mật khẩu của mình.

Khi anh em quét mã QR thẻ cào viettel để nạp thẻ thì hãy chọn mục Quét mã rồi chọn Quét mã thẻ cào để hiện Camera chụp ảnh lên trên màn hình. Tiếp đến anh em hãy hướng phần Camera máy mình tới phía mã QR ở trên card Viettel.

Khi điện thoại của anh em đã nhận diện được mã QR rồi thì anh em hãy tiến hành nhập số điện thoại cần nạp thẻ cũng như ngày cần nạp (Để được hưởng khuyến mãi nếu như ngày sau mới là ngày khuyến mãi mà anh em mua thẻ sớm hơn 1 ngày).

Quét mã QR thẻ cào viettel với ViettelPay

Điều này vô cùng có lợi cho anh em muốn nạp thẻ trước để không bị mất thẻ cào lại vừa bảo đảm rằng ah em sẽ có thời gian để mua thẻ và quét mã QR thẻ cào viettel. Nạp đúng vào ngày có chương trình khuyến mãi để nhận về ưu đãi cho mình.

Sau đó anh em hãy xác nhận lại một lần nữa thông tin nạp tiền để chắc chắn rằng những thông tin mà anh em nhập đều chính xác. Khi mà anh em đã quét mã QR thẻ cào viettel nạp tiền vào tài khoản thành công rồi thì sẽ có SMS gửi về điện thoại của anh em ngay lập tức.

Anh em có thể vào mục quay số ở trên điện thoại của mình, nhấn *101# -> ấn nút gọi để kiểm tra xem tài khoản đã được cộng tiền hay chưa nhé!

Quét mã QR thẻ cào viettel với My Viettel 

Với ứng dụng My Viettel thì quét mã QR thẻ cào viettel để nạp tiền vào tài khoản cũng đơn giản và tiện lợi như vậy. Với cách này thì anh em cũng phải cần mua thẻ cào có mệnh giá tùy theo nhu cầu của mình như 10k, 20k, 50k, 100k, 200k hoặc cao nhất là 500k.

Anh em lưu ý rằng khi quét mã QR thẻ cào viettel thì phải chọn mua thẻ cào Viettel.

Để có thể nạp tiền vào điện thoại bằng cách quét mã QR thẻ cào Viettel thì anh em phải có mạng Internet. Điện thoại của anh em cần được vào mạng với mạng 5G, mạng 4G, mạng 3G hoặc mạng Wifi để có thể kết nối vào được Internet.

Sau đó anh em sẽ vào app store trên IOS, hoặc CH Play trên Android và tìm kiếm My Viettel -> Tải về sau đó đợi ứng dụng này chạy và cài đặt trên điện thoại của anh em. Anh em sẽ mở ứng dụng My Viettel lên rồi tiến hành đăng ký tài khoản rồi thực hiện theo các hướng dẫn mà ứng dụng yêu cầu.

Khi anh em đã sở hữu cho mình một tài khoản My Viettel rồi thì hãy tiến hành đăng nhập bằng tên và mật khẩu của mình.

Quét mã QR thẻ cào viettel với My Viettel

Anh em vào mục nạp tiền -> Thẻ cào. Tại giao diện của mục nạp thẻ thì anh em sẽ dễ dàng thấy tùy chọn “Mã thẻ cào” để anh em có thể lựa chọn nhập vào mã số thẻ hoặc quét mã QR thẻ cào viettel để nạp tiền vào tài khoản điện thoại.

Anh em hãy nhấn chọn “Nạp thẻ” để quá trình nạp thẻ bằng quét mã QR thẻ cào viettel hoàn thành.

Sau đó anh em hãy xác nhận lại một lần nữa thông tin nạp tiền để chắc chắn rằng những thông tin mà anh em nhập đều chính xác. Khi mà anh em đã quét mã QR thẻ cào viettel nạp tiền vào tài khoản thành công rồi thì sẽ có SMS gửi về điện thoại của anh em ngay lập tức.

Anh em có thể vào mục quay số ở trên điện thoại của mình, nhấn *101# -> ấn nút gọi để kiểm tra xem tài khoản đã được cộng tiền hay chưa nhé!

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ về 2 cách quét mã QR thẻ cào Viettel để nạp tiền vào tài khoản điện thoại trên đây của CF68. Thì anh em từ nay đã có thể nạp thẻ Viettel nhanh chóng hơn mà không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức nữa.

Nạp tiền điện thoại nhanh chóng dễ dàng bằng cách quét mã qr thẻ cào Viettel

Cùng với sự phát triển công nghệ, ngày nay chúng ta có rất nhiều cách nạp tiền điện thoại như mua thẻ trực tiếp trên các ví điện tử hoặc nạp tiền điện thoại từ các ứng dụng internet của ngân hàng.

Trong đó có nạp tiền điện thoại bằng cách quét mã qr thẻ cào Viettel. Hãy cùng cf68 tìm hiểu về cách nạp tiền điện thoại nhanh chóng, dễ dàng này.

Giới thiệu nạp thẻ điện thoại bằng cách quét mã qr thẻ cào Viettel

Hướng dẫn quét mã qr thẻ cào Viettel để nạp tiền điện thoại

Khái niệm quét mã qr thẻ cào Viettel

Quét mã qr thẻ cào điện thoại là cách nạp tiền điện thoại mới được sử dụng trên hai ứng dụng của Viettel là Viettelpay và My Viettel. So với cách truyền thống nạp tiền điện thoại bằng cách gửi 15 con số được in trên thẻ cào lên tổng đài thì nạp tiền điện thoại bằng mã qr mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Nạp tiền điện thoại bằng cách quét mã qr thẻ cào Viettel đơn giản, dễ dàng

Hiện nay, tập đoàn viễn thông Viettel không ngừng phát triển đưa đến cho người tiêu dùng những dịch vụ tốt nhất. Không chỉ mở rộng mạng lưới phủ sóng, đầu tư công nghệ mạng internet 4G, 5G mà tập đoàn Viettel còn xây dựng và phát triển ví điện tử Viettelpay và ứng dụng quản lý My Viettel.

Trên cả hai ứng dụng này, người dùng đều có thể nạp tiền điện thoại bằng cách quét mã qr thẻ cào Viettel. Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu 2 cách nạp thẻ điện thoại bằng cách quét mã qr:

 • Nạp tiền điện thoại bằng cách quét mã qr thẻ cào Viettel trên ví điện tử Viettelpay

Để nạp tiền điện thoại bằng cách quét mã qr trên ứng dụng Viettelpay, người dùng mua thẻ điện thoại ở các nhà phân phối thẻ điện thoại uy tín. Sau khi mua xong thẻ điện thoại, người dùng sử dụng điện thoại di động có kết nối internet để tải ví điện tử Viettelpay về điện thoại.

Sau đó người dùng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại chính chủ. Bạn nên sử dụng tên thật và dùng giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân để sử dụng ví. 

Bước 1: Sau khi đăng nhập tài khoản, tại ứng dụng, người dùng chọn “quét mã” tại màn hình chính. Sau đó, click chọn “Quét mã thẻ cào”, người dùng di chuyển camera điện thoại vào khu vực có chứa mã qr của thẻ cào. 

Bước 2: Nhập số điện thoại muốn nạp tiền và lựa chọn thời điểm nạp rồi người dùng lựa chọn “Thực hiện giao dịch”.

Bước 3: Sau khi xem lại thông tin giao dịch lần cuối, người dùng chọn “Xác nhận” để hoàn thành. Bạn có thể kiểm tra số tiền đã được nạp vào điện thoại chưa bằng cách nhấn tổ hợp phím *101# gửi 191 để kiểm tra tài khoản.

 • Nạp tiền điện thoại bằng cách quét mã qr thẻ cào Viettel bằng phần mềm My Viettel

My Viettel là ứng dụng hỗ trợ khách hàng miễn phí giúp người dùng dễ dàng đăng ký mạng 3G, 4G, tích điểm đổi quà đặc biệt là nạp tiền điện thoại nhanh chóng. Sau khi tải ứng dụng My Viettel về dế yêu của mình, người dùng đăng ký tài khoản trên phần mềm.

Chỉ cần vài bước đơn giản với tên đăng nhập và số điện thoại thuộc mạng di động Viettel, bạn đã là thành viên của đại gia đình My Viettel. Để quét mã qr thẻ cào, người dùng phải mua thẻ điện thoại thuộc mạng di động Viettel, sau đó thực hiện các bước sau đây:

Bước 1:  Bạn click biểu tượng mã qr ở góc trên màn hình chính. 

Bước 2: Người dùng từ từ di chuyển camera vào mã qr được in trên thẻ cào và tiến hành quét mã. 

Bước 3: Sau khi thông tin thẻ hiện ra, người dùng nhập mã theo các ký tự đã cho sẵn và click vào “Nạp thẻ”.

Bước 4: Giao dịch hoàn thành, người dùng sẽ nhận được tin nhắn báo nạp thẻ Viettel thành công bằng cách quét mã qr.

Ưu điểm và hạn chế của cách nạp tiền điện thoại bằng quét mã qr thẻ cào điện thoại Viettel

Nạp tiền điện thoại bằng cách quét mã qr thẻ cào Viettel có những ưu điểm và hạn chế sau:

Ưu đãi hoàn tiền khi tham gia nạp tiền điện thoại bằng cách quét mã qr thẻ

Ưu điểm của nạp tiền Viettel bằng cách quét mã qr thẻ cào điện thoại

 • Nhanh chóng: Đây là cách nạp tiền điện thoại đơn giản, người dùng có thể hoàn thành giao dịch trong vòng 1 phút.
 • An toàn: Hình thức quét mã qr có độ bảo mật cao đảm bảo tính an toàn thông tin, bảo vệ quyền lợi khách hàng khi mua thẻ cào điện thoại.
 • Tiện lợi: So với việc cào thẻ và nhập 12 con số được in trong thẻ cào. Thì việc quét mã qr giúp tất cả người dùng thuận lợi nạp tiền điện thoại. Viettel quy định khi nạp thẻ cào nếu sai quá 5 lần sẽ bị khoá máy nên khi nạp tiền bằng 15 con số người chơi dễ dàng khắc phục.
 • Ngoài ra, người dùng có thể được hưởng ưu đãi hoàn tiền khi nạp tiền điện thoại bằng cách quét mã qr.

Hạn chế của của cách nạp thẻ điện thoại bằng cách quét mã qr thẻ Viettel

Bên cạnh những ưu điểm trên, cách nạp tiền điện thoại bằng cách quét mã qr thẻ cào Viettel còn một số hạn chế sau đây:

 • Người dùng vẫn phải đi mua thẻ cào điện thoại ở các điểm bán thẻ. So với các cách nạp tiền điện thoại trực tiếp ở các ví điện tử hoặc ứng dụng internet banking của các ngân hàng.
 • Mã qr in trên thẻ điện thoại đôi lúc vẫn còn mờ hoặc bị đứt nét gây khó khăn trong quá trình quét mã.

Trên đây là hai cách nạp tiền điện thoại bằng cách quét mã qr thẻ cào Viettel. Rất mong nó hữu ích với bạn, chúc bạn thành công.

Cùng cf68 tìm hiểu cách quét mã qr thẻ cào Viettel để nạp tiền điện thoại

Trong cuộc chạy đua công nghệ, các nhà mạng viễn thông luôn luôn phát triển để đưa lại cho khách hàng những dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Hãy cùng cf68 tìm hiểu cách cách quét mã qr thẻ cào Viettel để nạp tiền điện thoại.

Giới thiệu sơ lược cách quét mã qr thẻ cào Viettel để nạp tiền điện thoại

Mã qr thẻ cào Viettel là gì?

Phân biệt thẻ cào truyền thống và thẻ cào Viettel có chứa mã qr

Mã qr thẻ cào Viettel là hình vuông có chứa các mã vạch được in trong loại thẻ cào điện thoại kiểu mới. Mã qr giúp người dùng có thể nạp tiền điện thoại khi thẻ cào điện thoại bị mờ hoặc bị ướt nước. Lưu ý, quét mã qr trên thẻ điện thoại chỉ thực hiện được loại thẻ cào mới. 

Các đối tượng nạp tiền điện thoại bằng cách quét mã qr thẻ cào Viettel

Các đối tượng có thể thực hiện nạp tiền điện thoại bằng quét mã qr thẻ cào Viettel:

 • Các thuê bao Viettel trả trước đang hoạt động.
 • Các thuê bao Viettel trả sau đang hoạt động.

Tại sao nên nạp tiền điện thoại Viettel bằng cách quét mã qr thẻ cào?

Nạp thẻ điện thoại Viettel bằng cách quét mã qr thẻ cào tạo ra những tiện ích sau cho người dùng: 

 • Nhanh chóng: So với việc nạp tiền điện thoại cách nhập 15 số được in trên thẻ cào, cách quét mã qr thẻ cào Viettel được thực hiện đơn giản và có thể hoàn thành giao dịch trong vòng 1 phút.
 • An toàn: Nhà mạng Viettel quy định nếu nạp sai quá 5 lần đối với cách nạp thẻ điện thoại truyền thống thì thuê bao sẽ bị khoá. Với cách nạp tiền điện thoại bằng quét mã qr, khách hàng yên tâm mã qr sẽ được nhà mạng ghi nhận thông tin và giải quyết.
 • Hưởng các ưu đãi lớn của nhà mạng: Với cách nạp thẻ điện thoại bằng mã qr, nhà mạng Viettel có chính sách hoàn tiền hoặc tặng tiền khuyến mại vào tài khoản. 
 • Bảo mật: Mã qr đảm bảo tính bảo mật, an toàn thông tin mạng. Tránh mã số thẻ đã bị người khác sử dụng trước đó.

Bên cạnh các tiện ích nói trên, nạp tiền điện thoại bằng cách quét mã qr còn một số hạn chế cần khắc phục. So với các cách nạp thẻ điện thoại trực tiếp trên các ví điện tử như momo, zalopay, Viettelpay hoặc các ứng dụng internet banking của các ngân hàng, nạp thẻ điện thoại bằng quét mã qr, khách hàng vẫn phải trực tiếp đi mua thẻ điện thoại. 

Các cách quét mã qr thẻ cào Viettel để nạp thẻ điện thoại

Để nạp thẻ điện thoại bằng cách quét mã qr thẻ cào Viettel, khách hàng có thể thực hiện theo hai cách sau:

Cách nạp thẻ điện thoại bằng cách quét mã qr thẻ cào Viettel trên ứng dụng Viettelpay

Viettelpay là ứng dụng thanh toán điện tử của tập đoàn Viễn thông Viettel. Ví điện tử Viettelpay tích hợp các tính năng như thanh toán điện tử các loại hoá đơn, chuyển tiền, tặng quà, nạp tiền điện thoại.

Sau khi mua thẻ điện thoại ở các đại lý bán thẻ điện thoại Viettel, khách hàng có thể nạp thẻ điện thoại bằng cách quét mã qr theo các bước sau:

Bước 1: Dùng điện thoại di động có kết nối mạng internet tải ứng dụng Viettelpay về máy. Sau đó đăng ký tài khoản trên ví bằng số điện thoại chính chủ.

Vì đây là ví thanh toán điện tử, nên tài khoản và mật khẩu tài khoản, khách hàng nên giữ kín không nên để lộ cho người khác. Để tận dụng các tiện ích của ví, bạn nên liên kết với tài khoản ngân hàng hay sử dụng. 

Bước 2: Vào giao diện chính của app Viettelpay, tại mục “Quét mã”, khách hàng chọn “Quét mã thẻ cào”. Sau đó, bạn hướng camera đến mã qr được in trên thẻ điện thoại và tiến hành quét.

Bước 3: Khách hàng nhập số điện thoại cần được nạp tiền và thời gian cần nạp thẻ.

Bước 4: Khách hàng xác nhận thông tin lần nữa và chọn hoàn thành giao dịch. 

Sau khi hoàn tất giao dịch, khách hàng có thể kiểm tra tài khoản bằng cách sử dụng tổ hợp phím *101# gửi 191. Bên cạnh cách quét mã qr thẻ cào Viettel, khách hàng có thể mua mã số thẻ điện thoại hoặc nạp tiền điện thoại trực tiếp trên ứng dụng ví thanh toán điện tử Viettelpay.

Cách nạp thẻ điện thoại bằng cách quét mã qr thẻ cào Viettel trên ứng dụng My Viettel

Nhập mã bảo mật để hoàn tất nạp thẻ điện thoại bằng cách quét mã qr tại My Viettel

My Viettel là ứng dụng quản lý của tập đoàn viễn thông Viettel giúp khách hàng có thể đăng ký gói cước data 3G, 4G, kiểm tra số dư tài khoản và nạp tiền điện thoại. Với ứng dụng My Viettel, khách hàng có thể dễ dàng nạp tiền điện thoại bằng cách quét mã qr.

Sau khi mua thẻ cào và cài đặt ứng dụng My Viettel về máy. Tại giao diện chính của My Viettel, khách hàng lựa chọn mục “Nạp tiền”, sau đó lựa chọn “Thẻ cào”. Trong mục “Thẻ cào”, khách hàng chọn ô biểu tượng quét mã qr màu xanh.

Trên hệ thống xuất hiện màn hình camera, khách hàng đưa camera vào khu vực có chứa mã qr trên thẻ điện thoại và tiến hành quét. Sau khi quét xong, khách hàng phải nhập mã xác nhận do hệ thống cung cấp. 

Rất mong những thông tin về cách nạp tiền điện thoại bằng quét mã qr thẻ cào Viettel sẽ giúp ích cho bạn. 

Xem thêm cách hướng dẫn nạp tiền bằng mã QR: https://cf68.live/nap-rut-tien/cach-nap-the-bang-ma-qr-code-tai-cf68/

Tìm hiểu thêm về chúng tôi:

https://cf68live.tumblr.com/
https://www.facebook.com/cf68.live
https://www.linkedin.com/in/cf68live/
https://www.youtube.com/channel/UCFLs4DOoww8DFaKPIqvyWBQ
https://www.pinterest.com/cf68live/
https://twitter.com/cf68live

 

 

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận