Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn lấy file scan từ máy photo toshiba 2023

Hướng dẫn lấy file scan từ máy photo toshiba 2023

bởi sharescript_songoku

Có không ít thắc mắc của độc giả gửi đến cho Hoàng Hải băn khoăn về cách lấy file scan từ máy photo Toshiba. Để giúp các bạn sử dụng thành tạo các chức năng trên dòng máy này để đáp ứng tốt nhất cho công việc, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết cách lấy file scan từ máy photocopy nhãn hiệu Toshiba.

Tại sao cần học cách lấy file scan từ máy photo Toshiba

Toshiba là một trong những công ty điện tử hàng đầu tại xứ sở mặt trời mọc. Bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại, các sản phẩm của hãng luôn được đánh giá cao bởi các tính năng ưu việt, bền bỉ trong quá trình sử dụng và đặc biệt là thân thiện với người dùng. Điển hình trong số đó là dòng máy photocopy Toshiba. Đó chính là lý do giải thích tại sao máy photo Toshiba lại được sử dụng phổ biến tại nước ta. Vì thế, học cách lấy file scan từ máy photo Toshiba là kỹ năng cần thiết đối với nhân viên văn phòng.

Lưu trữ tài liệu một cách dễ dàng

Có nhiều tài liệu chỉ có bản cứng nhưng yêu cầu công việc buộc bạn phải lưu chúng dưới bản mềm. Với những tài liệu chỉ có vài trang thì không sao nhưng để tạo được 1 file tài liệu mấy chục trang, hay thậm chí là trăm trang thì việc ngồi gõ lại từng trang thực sự mất thời gian và công sức. Hơn nữa, chưa kể đến vấn đề trong quá trình gõ lại có thể sai sót so với bản gốc. Và chắc chắn đó không phải là cách tối ưu.

Scan tài liệu trên máy photo chính xác là giải pháp lý tưởng. Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy photo Toshiba, bạn đã có thể chuyển tài liệu giấy dưới dạng file mềm một cách nhanh chóng và chính xác. 

Bảo mật thông tin tốt hơn

Tình trạng ăn cắp thông tin xảy ra ngày một nhiều trong thời đại công nghệ thông tin. Chính vì thế, vấn đề bảo mật thông tin luôn được quan tâm hàng đầu tại các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước. 

Khi sử dụng chức năng scan tài liệu, không chỉ đơn thuần là bạn chuyển tài liệu sang dạng số mà bằng máy photo Toshiba còn được cài đặt mã truy cập cho người dùng. Nghĩa là không phải ai cũng có thể vào được tài liệu này. Chúng đã được lưu trữ dưới dạng tài liệu PDF cùng chữ ký số. Chính vì thế, thông tin được bảo mật cực kỳ an toàn, khó có thể xâm phạm. 

Xem thêm :

Hướng dẫn photo sách giáo khoa trên máy Photocopy Toshiba chi tiết

Sửa lỗi máy in bị mờ chữ

Nhanh chóng tìm kiếm tài liệu

Tài liệu ở mỗi công ty hay cơ quan sẽ tăng lên qua từng năm. Sẽ thật bất tiện nếu bạn muốn tìm lại một tài liệu nào đó trước đây với cách lưu trữ truyền thống.

Thay vào đó khi lưu trữ file thông tin qua việc scan nhờ có bản mềm mà tất cả thông tin đã được lưu trữ trong một bộ nhớ trên máy tính. Khi cần tìm, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn ở phần bên dưới chúng tôi đã chia sẻ là đã có thể lấy tài liệu ra và photo lại một cách dễ dàng.

Giúp bạn sửa chữa tài liệu dễ dàng

Nếu bạn cần sửa thông tin trong tập tài liệu nhưng không thể sửa trên bản cứng thì sử dụng file mềm đã scan trên máy là giải pháp cực kỳ tối ưu. VÌ thế, trong những trường hợp cần thiết, lấy file scan từ máy photo còn giúp bạn sửa chữa tài liệu nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cách lấy file scan từ máy photo Toshiba

Cách lấy file scan từ máy photo Toshiba vô cùng dễ dàng và đơn giản. Sau khi bạn đã cài đặt tất cả các bước trên máy photocopy bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chọn Desktop app > Run > nhập “ncpa.cpl”

Bước 2: Chọn Network Connections > Chọn máy tính bạn đang kết nối với máy photo > Chọn Properties > Chọn Networking > OK > Nhập số liệu cho máy photo Toshiba và máy tính kết nối với máy photo.

Máy photocopy Toshiba: Nhập địa chỉ IPV4: 172.16.173.251; Địa chỉ Subnet Mark: 255.255.255.0; Địa chỉ Default Gateway: 172.16.123.100

Máy tính kết nối với máy photo: Nhập địa chỉ IPV4: 172.16.123.100; Địa chỉ Subnet Mark: 255.255.255.0; Địa chỉ Default Gateway: để trống

Bước 3: Sau khi kết nối thành công, nhấn tổ hợp phím “Windows + R”. Khi đó hộp thoại được mở ra, bạn cần nhập địa chỉ IP của máy photo rồi nhấn “enter”.

Bước 4: Hoàn thành xong bước 3, màn hình máy tính sẽ hiện ra 1 thư mục File share của máy photocopy Toshiba. Bạn sẽ thấy file scan của mình cần tìm trong đó, hãy nhấn vào đó để mở ra.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc lấy file scan từ máy photo Toshiba rồi đấy. Hãy áp dụng ngay và cho chúng tôi biết kết quả nhé.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục máy photocopy toshiba e720 bị đen một đầu

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận