Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn chép nhạc vào đĩa trắng 2023

Hướng dẫn chép nhạc vào đĩa trắng 2023

bởi sharescript_songoku

Cách ghi đĩa CD trên Win 10 không khó. Hãy cùng luanbui.com tìm hiểu những cách ghi đĩa DVD/CD trên Win 10 đơn giản và hiệu quả dưới đây nhé!

Dù hiện tại, phần lớn người dùng máy tính đều sử dụng dịch vụ điện toán đám mây để lưu trữ dữ liệu, thế nhưng cách ghi đĩa trên Win 10 vẫn nhận được khá nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chép nhạc vào đĩa trắng

Ghi đĩa CD/DVD trên Windows 10/8/7 thật dễ dàng nếu biết cách. Phần lớn khi nghĩ tới công việc này, mọi người thường chọn một công cụ bên thứ ba như Wondershare UniConverter, Express Burn, ImgBurn… Tuy nhiên, thực tế, bạn có các giải pháp đơn giản hơn, không cần phải cài thêm phần mềm bổ sung. Bởi Windows đã tích hợp sẵn một công cụ ghi đĩa vào hệ thống. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc đĩa CD, DVD để ghi nội dung yêu thích.

Nếu mục đích ghi đĩa CD/DVD của bạn chỉ để dùng cho mục đích cá nhân thì nên sử dụng công cụ có sẵn trên Windows 10. Đây là giải pháp nhanh gọn và tiết kiệm chi phí. Thế nhưng, nếu đang làm nghề biên tập, sáng tạo video, bạn nên đầu tư vào những phần mềm ghi đĩa DVD trên Win 10 chuyên dụng, chẳng hạn như Cyberlink Power2Go. Chúng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ tính năng hơn , bao gồm cả tạo đĩa Blu-ray. Sau đây là hướng dẫn cách ghi đĩa trên Win 10.

Cách 1:

1. Cho đĩa CD/DVD vào ổ CD/DVD. Đợi vài giây, bạn sẽ thấy thông báo ở dưới cùng bên phải. Nhấp vào thông báo đó.Trong trường hợp bạn bỏ lỡ thông báo, hãy tháo đĩa ra và lắp lại. Hoặc bỏ qua cách 1 này và đọc cách 2 chúng tôi hướng dẫn bên dưới.

2. Bạn sẽ thấy một thông báo khác với một số tùy chọn (có thể nằm ở góc trên bên phải màn hình). Chọn

Burn files to Disc

.3. Cửa sổ

Burn a Disc

hiện lên. Viết bất kỳ tiêu đề nào vào trường

Disc Title

(Tên đĩa). Chọn

With CD/DVD player

và nhấp

Next

.

Xem thêm: Nhạc Tiếng Anh Trẻ Em – Bài Hát Tiếng Anh Hay Nhất Cho Trẻ Em

4.1 Bạn sẽ thấy một cửa sổ để kéo tệp. Nhấn đồng thời

Windows + E

, nó sẽ mở ra một File explorer khác. Chọn tệp bạn cần. Kéo tệp đó vào cửa sổ Explorer này. Bạn có thể kéo nhiều tệp cùng lúc hoặc copy/paste bất cứ thư mục nào. Bây giờ bạn đã có các tệp cần ghi. Nhấp vào

Drive Tools

, chọn

Finish burning

.4.2 (Hoặc) bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào vùng trống trong cửa sổ Explorer, chọn

Burn to Disc

.5. Người dùng sẽ thấy cửa sổ

Burn to Disc

. Nếu muốn, bạn có thể thay đổi tên đĩa và tốc độ ghi. Còn không thì cứ để thế và chọn

Next

.

Quá trình ghi đĩa CD/ DVD bắt đầu. Đợi hoàn thành và đĩa của bạn sẽ được tự động đẩy ra khỏi ổ.Hãy nhớ rằng, nếu định dạng tệp của bạn không phù hợp với đầu phát DVD, tệp tin của bạn có thể sẽ không thể phát được. Vì vậy, hãy thay đổi định dạng tệp phù hợp với đầu phát DVD.

Cách 2:

Nếu bạn bỏ lỡ mất thông báo sau khi cho đĩa vào ổ, hãy làm theo cách sau:1. Nhét đĩa CD/DVD vào ổ CD/DVD.2. Mở file cần ghi, nhấn chuột phải và để con chuột vào tùy chọn

Send to

. Sau đó chọn

DVD RW drive

. Nếu muốn ghi nhiều tệp, hãy cho tất cả chúng vào một thư mục hoặc nhấn giữ phím

Shift

trong lúc chọn nhiều file.Sau đó, người dùng sẽ thấy cửa sổ

Burn a Disc

hiện ra. Tiếp tục làm theo từ bước 3 đến bước 5 như ở cách 1.

Cách 3:

Bạn cũng có thể ghi đĩa DVD bằng cách sử dụng

Windows Media Player

trong Windows 10.1. Cho đĩa CD/DVD vào ổ đĩa của máy tính.2. Mở Windows Media Player. Chọn

Burn

ở phía trên cùng bên phải. Nếu bạn không thấy đĩa của mình, chỉ cần nhấp vào tùy chọn

CD Drive

, nó sẽ hiển thị đĩa. Nhấn

Windows + E

để mở một cửa sổ File explorer mới. Chọn tệp và kéo vào danh sách ghi. Nhấp

Start burn

.Cửa sổ

Burn a Disc

hiện lên và người dùng lại tiếp tục làm theo từ bước 3 đến bước 5 như ở cách 1. Hoàn tất quá trình ghi, đĩa tự động được đẩy ra khỏi ổ.

Kết luận

: Nếu chỉ burn đĩa DVD để phục vụ nhu cầu cá nhân, giải trí hay theo sở thích thì bạn không cần bất kỳ phần mềm nào, bởi vì Windows 10 có thể thực hiện rất tốt việc này. Nhưng nếu làm chuyên nghiệp và phục vụ cho nghề nghiệp, cần nhiều hiệu ứng và tính năng hơn, hãy xem xét tới việc mua một phần mềm ghi đĩa cao cấp.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận