Trang chủ Lifehacks Spotify Là Gì? Hướng Dẫn Dùng Spotify Trên Máy Tính – Bảo Tiến Giang

Spotify Là Gì? Hướng Dẫn Dùng Spotify Trên Máy Tính – Bảo Tiến Giang

bởi sharescript_songoku

Trên thị trường dịch vụ stream nhạc thì Spotify là dịch vụ ngoài Việt Nam được ưa thích với nhiều chức năng và kho nhạc “khủng”. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Spotify và cách dùng Spotify trên máy tính.

1. Spotify là gì?

Spotify là dịch vụ stream nhạc trực tuyến, podcast và video, giúp bạn thưởng thức hàng triệu bài hát cùng với những nội dung khác từ các nghệ sĩ trên toàn cầu.

Trước khi Spotify phát hành chính thức ở Việt Nam thì nền tảng này từng đứng top 1 trên các bảng xếp hạng dịch vụ phát nhạc trực tuyến. Bạn có thể dùng Spotify trên các thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, Smart TV dùng hệ điều hành Windows, Android, iOS hoặc trên trình duyệt website.

Để dùng Spotify với những chức năng hiện đại, trải nghiệm liền mạch thì bạn cần đăng kí gói Premium để nghe nhạc không quảng cáo cùng một số tiện ích nâng cao khác với giá 59,000đ/tháng.

Để đăng ký tài khoản Spotify, bạn hãy theo dõi hướng dẫn trong bài viết dưới đây:

Cách đăng ký tài khoản Spotify để nghe nhạc trực tuyến

2. Hướng dẫn dùng Spotify trên máy tính

Trước tiên, bạn cần tải về ứng dụng Spotify cho máy tính tại https://www.spotify.com/vn-vi/download/windows/ hoặc app Spotify cho Windows 10 https://www.microsoft.com/en-us/p/spotify-music/9ncbcszsjrsb?cid=spotifyweb-windows10-store-direct&rtc=1&activetab=pivot:overviewtab

2.1. Tạo playlist mới

Bước 1: Bạn click vào Playlist Mới.

Tiếp theo, bạn đặt tên cho Playlist (1), nhập mô tả (2) cho playlist và bấm Tạo (3) để tạo playlist mới.

Bước 2: Bạn thêm tìm kiếm bài hát (1) => click chuột phải vào bài hát (2) => Thêm vào Playlist (3) => chọn Playlist mà bạn vừa tạo (4).

Bước 3: Sau khi thêm nhạc vào playlist thành công, bạn hãy click vào playlist để kiểm tra. Nếu bài hát bạn thêm xuất hiện trong Playlist là thành công. Bạn hãy làm các bước trên để thêm nhiều bài hát ưa thích vào Playlist của bạn.

2.2. Đổi tên Playlist

Bước 1: Bạn click chuột phải vào playlist cần đổi tên (1) => Sửa các Chi tiết (2).

Bước 2: Bạn đặt tên Playlist mới (1) => thêm mô tả (2) => chọn Lưu (3).

Sau khi lưu lại thì playlist được đổi tên theo xây dựng bạn chọn.

2.3. Lưu nhạc để nghe offline

chức năng lưu nhạc offline về máy tính rất hữu ích khi bạn nghe nhạc trên laptop, phải di chuyển thường xuyên tới nơi không có kết nối mạng. Cách làm như sau:

Bước 1: Bạn mở playlist cần lưu nhạc Offline và gạt công tắc Tải về thành Bật.

Sau trạng thái chuyển thành Đã Tải về là được.

Bước 2: Để active chế độ nghe Offline không cần tắt mạng, bạn hãy click vào biểu tượng (1) => Tệp (2) => Chế độ Offline (3).

Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo Offline ở dưới. Lúc này bạn có thể nghe những bài hát đã tải về máy mà không cần dùng đến Internet được rồi.

2.4. sửa đổi thư mục chứa dữ liệu tải nhạc

Nhạc trên Spotify có chất lượng khá cao đi kèm với dung lượng file nhạc lớn. Nếu bạn dùng chức năng tải nhạc Offline thì bạn nên xây dựng lưu dữ liệu nhạc tải về sang ổ đĩa khác để giải phóng không gian cho ổ C.

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng … (1) ở góc trái trên cùng => Sửa (2) => tùy chọn (Option) (3).

Bước 2: Bạn click vào Hiển thị lắp đặt nâng cao.

Tiếp theo, bạn tìm đến mục Lưu trữ Bài hát Offline và click vào sửa đổi địa điểm.

Bước 3: Bạn click chọn thư mục mới (1) => OK (2).

Tiếp theo, bạn click vào khởi động lại Spotify để sửa đổi có hiệu lực.

2.5. Phát nhạc trên thiết bị khác

Spotify có một chức năng khá hay đó là phát nhạc trên các thiết bị khác nhau, hiểu đơn giản là bạn có thể mở bài hát trên app Spotify PC và phát nhạc tới app Spotify cài trên thiết bị di động như  iPhone. Cách làm vô cùng đơn giản:

Bạn hãy mở Spotify trên cả hai thiết bịmở bài hát trên thiết bị chính. Tiếp theo, bạn click vào biểu tượng Kết nối với một thiết bị => chọn thiết bị khác.

Sau khi xuất hiện dòng thông báo màu xanh với nội dung Đang nghe trên … là thành công.

Ngoài những thủ thuật trên thì bạn hãy theo dõi những bài viết hữu ích về Spotify được chia sẻ từ trước bởi .

Tổng hợp toàn bộ phím tắt khi dùng Spotify trên PC giúp thao tác dễ dàng và nhanh chóng

Hướng dẫn tải nhạc trên Spotify – Download nhạc từ Spotify

Với những chia sẻ và hướng dẫn cơ bản một số thao tác hữu ích về Spotify trong bài viết này, bạn sẽ dễ dàng thao tác và yên tâm thưởng thức âm nhạc trên Spotify. Chúc các bạn thành công!

Trên thị trường dịch vụ stream nhạc thì Spotify là dịch vụ ngoài Việt Nam được ưa thích với nhiều chức năng và kho nhạc “khủng”. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Spotify và cách dùng Spotify trên máy tính.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận