Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn xếp rubik 6 mặt 2023

Hướng dẫn xếp rubik 6 mặt 2023

bởi sharescript_songoku

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Xếp Rubik 6 Mặt – Hướng Dẫn Cách Giải Rubik 6 Mặt 3X3 Nhanh Nhất phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng Dẫn Xếp Rubik 6 Mặt – Hướng Dẫn Cách Giải Rubik 6 Mặt 3X3 Nhanh Nhất tại đây.

Hướng dẫn cách chơi Khối Rubik 3×3 thường mất khoảng 45p – 1 giờ để học, nhưng nó sẽ gây ấn tượng với mọi người vì bạn có thể giải quyết một trong những thách thức lớn nhất của cuộc đời.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xếp khối Rubik 6 mặt, Hướng dẫn cách giải khối Rubik 6 mặt 3×3 nhanh nhất

Bạn đang xem: Cách làm rubik 6 mặt

Có nhiều cách để giải Khối Rubik 3×3 với các độ khó khác nhau, nhưng nhìn chung mọi người đều đồng ý rằng phương pháp sau đây là phương pháp dễ học nhất. Trong bài viết này, rubik h2 sẽ hướng dẫn bạn cách giải khối Rubik bằng phương pháp từng lớp 7 bước cho người mới bắt đầu.

Khối Rubik là gì

Biểu tượng Khối lập phương 3×3 của Rubik

Các bước chính để giải một Khối Rubik 3×3

Tôi. Cách xếp khối Rubik ở tầng 1

Bước 1: Vẽ một chữ thập trắng lên trên

Bước 2: Ghép các góc màu trắng để hoàn thành tầng 1

Hai. Cách xếp khối Rubik trên tầng hai

Bước 3: Ghép 4 cạnh còn lại để hoàn thành tầng thứ hai

Ba. Cách xếp khối Rubik trên tầng ba

Bước 4: Vẽ một chữ thập vàng lên trên

Bước 5: Định hướng cạnh

Bước 6: Định hướng các khối ở góc

Bước 7: Kết thúc Góc

Kết luận

Khối Rubik là gì

Khối Rubik (hay gọi tắt là rubik) là một đồ chơi giáo dục cơ học do giáo sư kiến ​​trúc người Hungary erno rubik phát minh vào năm 1974. Chúng ta thường gọi nhầm trò chơi này là robic, rubic hay rubix.

Như chúng ta đã biết, Khối Rubik 3×3 bao gồm 6 mặt, mỗi mặt có 9 hình vuông, được ghép từ 27 hình khối nhỏ hơn. Thông thường, khối Rubik được sơn với 6 màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá, xanh dương. Trò chơi bắt đầu bằng cách xáo trộn (xáo trộn) tất cả các vị trí trên mỗi mặt, tức là các màu xen kẽ nhau. Bạn chỉ có thể hoàn thành nó khi mọi khuôn mặt đều là một màu đồng nhất.

Biểu tượng khối Rubik 3×3

Xem thêm: cách xóa ảnh đại diện gmail

Để bắt đầu, bạn phải đọc và ghi nhớ các ký hiệu Khối Rubik 3×3 sau:

Xoay theo chiều kim đồng hồ: f , r , l , u , d . Ngược chiều kim đồng hồ: f “, r “, l “, u” , > d “.

=> Tóm lại, quay ngược chiều kim đồng hồ sẽ có dấu phẩy bên cạnh chữ cái.

<3

Các bước chính để giải một Khối Rubik 3×3

Tôi. Cách xếp khối Rubik ở tầng đầu tiên

Bước 1: Tạo hình chữ thập trắng ở trên cùng

Bước đầu tiên và đơn giản nhất là tạo một chữ thập trắng trên đầu khối lập phương. Bạn có thể chọn bất kỳ màu nào để bắt đầu, nhưng đối với hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, trước tiên chúng ta sẽ bắt đầu với màu trắng.

Tôi khuyên bạn nên cố gắng giải quyết lớp đầu tiên mà không cần đọc hướng dẫn bên dưới. Lý do là để cung cấp cho bạn sự hiểu biết về cách hoạt động của Khối Rubik và do đó bạn chuẩn bị tốt hơn cho các bước tiếp theo. Bước này không quá khó, vì bạn không cần để ý quá nhiều đến các chi tiết khác.

Mục tiêu là tạo một chữ thập trắng ở trên cùng và ghi chú màu của mảnh chính giữa ở bên cạnh. Cố gắng không làm lộn xộn các cạnh của dung dịch.

Ví dụ

Cách dễ nhất cho người mới bắt đầu chơi khối lập phương 3×3 – vẽ một chữ thập trắng.

Bước 2: Hoàn thiện tầng 1 bằng gạch góc trắng

Hoàn thành tầng đầu tiên không phải là vấn đề lớn. Cũng giống như bước trước, việc sắp xếp các góc trắng có thể dễ dàng được thực hiện bởi những người bình thường sau một thời gian làm quen. Bước thứ hai này không yêu cầu ghi nhớ các công thức, bạn chỉ cần áp dụng một số hoán vị ngắn và thậm chí bạn không cần phải ghi nhớ chúng.

Ví dụ về kỹ thuật “điểm đánh dấu”

Mục tiêu là sắp xếp lại tất cả gạch góc màu trắng để hoàn thiện tầng đầu tiên . Tôi sẽ sử dụng hình ảnh sau làm ví dụ:

Để có được các góc màu trắng, hãy xem mẹo “Điểm đánh dấu góc” trong hình ảnh bên dưới.

Cách dễ nhất cho người mới bắt đầu chơi rubik 3×3 – ghép các góc màu trắng để hoàn thành tầng 1.

Làm theo hướng dẫn ở trên để sắp xếp 3 phần góc màu trắng còn lại.

Hai. Cách xếp khối Rubik trên tầng hai

Bước 3: Ghép 4 cạnh còn lại để hoàn thành tầng 2

Trước đây, chúng tôi có thể tự giải quyết nó mà không cần bất kỳ công thức nào. Nhưng trong bước thứ 3 này, bạn phải học hai công thức để lấy hạt cạnh từ Lớp 3 đến Lớp 2 mà không làm hỏng mặt trắng đã hoàn thành.

Bây giờ, lật ngược khối lập phương để phù hợp với giải pháp cho bước này, sau đó xoay lớp trên cùng để các cạnh khớp với hình ảnh bên dưới. Có hai công thức có thể dùng để xoay rubik 3×3 tầng 2, gọi là: số học trái và số học phải.

Cách dễ nhất cho người mới bắt đầu chơi Khối lập phương Rubik 3×3 – từ tầng 3 đến cạnh của tầng 2.

Ba. Cách xếp khối Rubik ở tầng thứ ba

Bước 4: Vẽ hình chữ thập vàng lên trên

Hiện tại, chúng tôi đã giải quyết xong hai lớp dưới cùng, còn lại 3 (thở phào nhẹ nhõm). Trong bước 4 của hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo một chữ thập vàng trên đầu khối lập phương. Cạnh đó có trùng với tâm của cạnh bên hay không sẽ là bước tiếp theo.

Xem thêm: Khởi động ghost win 7 từ ổ cứng, không cần CD, cài win 7

= & gt; Chúng ta phải sử dụng công thức ngắn gọn: f r u r “u” f “.

Trong trường hợp “ dấu chấm” , bạn sẽ cần thực hiện công thức trên 3 lần. Hai lần khi có “ chữ l ” và một lần cho “ đoạn thẳng “.

Xem thêm: Cách làm chả ram tôm đất chuẩn vị Bình Định, giòn ngon | VinID

Ngoài ra, nếu bạn muốn đi nhanh hơn một chút, cũng có một công thức giúp bạn chuyển trực tiếp từ “ letter ” sang “ cross “. Nếu không, học công thức trên là đủ.

= & gt; Công thức từ “ letter ” đến “ cross “: và f u r u “r” f “.

Khối Rubik 3×3 dễ hiểu nhất dành cho người mới bắt đầu – vẽ một chữ thập vàng lên trên.

Bước 5: Xác định vị trí cạnh

Sau khi tạo một hình chữ thập vàng trên đỉnh của khối lập phương, bạn sẽ cần định hướng lại cạnh màu vàng để phù hợp với màu của quả bóng chính giữa bên. Trong bước này, chúng ta sẽ tìm hiểu một công thức giúp chuyển hai viên đá cạnh sang nhau ở các vị trí uf (trên cùng phía trước) và ul (trên cùng bên trái).

= & gt; Sử dụng công thức này tối đa hai lần để hoàn thành bước 5: r u r “u r u2 r” u .

Ví dụ

Tôi sẽ hoán đổi 2 cặp cạnh (xanh lam, vàng) và (đỏ, vàng). Làm tương tự cho các cặp cạnh còn lại.

Cách dễ nhất cho người mới bắt đầu chơi Khối Rubik 3×3 – Hướng dẫn Phnom Penh.

Bước 6: Định hướng các khối góc

Chỉ có góc tô màu vàng của tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm những viên đá góc đã đặt đúng “vị trí” (trùng với màu của 3 viên bi ở giữa). Sau đó, giữ khối lập phương với góc “tại chỗ” còn lại ở phía trước bên phải-phía trên và thực hiện công thức sau.

Mục đích của công thức này là thay thế ba góc còn lại bằng chuẩn. Nếu không có hạt góc ở “đúng vị trí”, bạn cũng có thể sử dụng công thức dưới đây để lấy một hạt.

= & gt; Công thức hoán vị góc: u r u “l” u r “u” l.

Ví dụ

Trong hình ảnh bên dưới, các góc (vàng, xanh lá cây, đỏ) đã có sẵn. Công thức lặp lại: u r u “l” u r “u” l .

Cách dễ nhất cho người mới bắt đầu chơi Khối lập phương Rubik 3×3 – Sắp xếp góc.

Bước 7: Hoàn thành góc

Vâng, vâng, vâng. Cuối cùng chúng ta cũng đã đến bước cuối cùng của “Khối Rubik 3×3 dễ nhất cho người mới bắt đầu”. Nhiệm vụ là hoàn thành góc màu vàng, bước này có thể bạn khó hiểu nhất, hãy bình tĩnh, bớt chút thời gian của bạn, tự tin là chiến thắng.

Trước tiên, hãy cầm khối lập phương trong tay với góc chưa hoàn thành ở vị trí trên cùng bên phải , sau đó thực hiện công thức sau nhiều lần (giả sử nhiều lần nhưng chỉ hai lần). hoặc chỉ bốn lần) cho đến khi hoàn thành góc. Có vẻ như bạn đã làm lộn xộn toàn bộ khối lập phương, nhưng đừng lo lắng.

Sau khi hoàn thành góc, xoay lớp trên cùng ( u hoặc u “) để di chuyển góc chưa hoàn thành trở lại phía trước bên phải và lặp lại công thức r ‘d’ r d lần. Làm điều này và bạn sẽ hoàn thành khối lập phương.

* LƯU Ý: Một số bạn đã vặn khối lập phương của mình ở bước cuối cùng vì bạn đã bỏ qua vòng quay d ngay khi bạn nhìn thấy góc hoàn thành. Một lý do khác là không xoay bộ bài trên sau khi kết thúc một góc. Đảm bảo bạn thực hiện đúng, đủ công thức r ‘d’ r d và xoay lớp trên cùng để đưa hình khối góc chưa hoàn chỉnh trở lại front-right-top , như tôi đã nói như thế.

Kết luận

Chúc mừng bạn đã tìm ra lời giải cho Khối lập phương Rubik 3×3 . Hãy để chúng tôi cho bạn thấy những gì bạn “đạt được” trong 45 phút và cho mình một tràng pháo tay.

Trừ khi bạn chỉ muốn biết cách giải khối lập phương 3×3, hãy theo dõi blog của chúng tôi để biết thêm các phương pháp, kỹ thuật hoặc tin tức mới liên quan đến chủ đề Khối lập phương Rubik.

Mọi thắc mắc vui lòng gửi comment hoặc inbox tại đây facebook-facebook h2 rubik.

Xem thêm: Học cách làm thịt lợn xào chua ngọt cực kỳ độc đáo – YummyDay

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực – Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận