Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn thi đường trường b2 2023

Hướng dẫn thi đường trường b2 2023

bởi sharescript_songoku

Hướng dẫn học và thi lái xe B2 trên đường trường dễ đậu

Các thông tin hướng dẫn học và thi lái xe B2 trên đường trường dễ đậu sẽ được cung cấp trong bài viết sau. Để từ đó bạn dễ dàng vượt qua phần thi lái xe đường trường B2. 

Bài thi bằng lái xe ô tô B2 đường trường là một trong những phần thi khó khăn nhất đối với nhiều thí sinh học thi giấy phép lái xe. Để biết cách thi bài thi đường trường tốt nhất, mời bạn đọc bài viết sau của Học Lái Xe 12h!

Thông tin về phần thi lái xe đường trường B2

Quy định thi lái xe B2 trên đường trường

Để được tham gia thi lấy bằng lái xe B2, trước tiên thí sinh phải đáp ứng được điều kiện về độ tuổi, sức khỏe,… để được đào tạo bằng lái này cũng như vượt qua bài thi lý thuyết bằng lái xe ô tô B2.

Để biết được cách thi các bài thi lái xe đường trường B2 hiệu quả, dễ đậu nhất, đầu tiên bạn hãy cùng Blog Học Lái Xe tìm hiểu về nội dung và thể lệ các bài thi. Nội dung phần thi lái xe đường trường B2 và số điểm đỗ bài thi này như sau.

Nội dung các phần thi

Nộ dung các phần thi đường trường

Bài thi đầu tiên trong việc học và thi lái xe B2 trên đường trường là phần thi xuất phát. Với bài thi bằng lái xe này, khi nghe hiệu lệnh xuất phát, thí sinh phải nhả chân côn, đạp ga cho xe tăng tốc. 

Tiếp theo đó bạn cần đạp chân côn, vào số 2 rồi từ từ nhả côn, đạp ga cho xe chạy nhanh lên sau đó vào số 3. Trong bài thi này, thí sinh sẽ bị trừ 5 điểm nếu không vào được số 3 trong 15m đường đầu tiên.

Nội dung thi lái xe B2 trên đường trường tiếp theo là tăng số, tăng tốc độ. Ở bài thi này, nếu bạn nhận được tín hiệu tăng số, tăng tốc độ từ giám thị thì bạn phải tăng ga cho xe chạy nhanh hơn. Ở phần thi này bạn cần vào ga số 3. Nếu đang ở số 3 rồi thì vào ga số 4.

Ngược lại với phần thi bên trên là phần giảm số, giảm tốc độ lái xe khi thi lái xe B2 trên đường trường. Nếu xe đang ở số 4 thì thí sinh phải đạp ga về số 3, giảm ga và đi chậm lại và làm tương tự với xe ở số 3.

Ở bài thi lái xe B2 trên đường trường phần kết thúc, tổng quãng đường bạn lái được là 2000m. Khi nghe thấy tín hiệu kết thúc, bạn phải bật xi nhan phải, tấp xe vào lề, về số 0 và kéo phanh tay.

Bao nhiêu điểm thì đỗ bài thi lái xe B2 đường trường

Bao nhiêu điểm đỗ bài thi B2 đường trường

Vậy bạn cần bao nhiêu điểm thì đỗ bài thi lái xe B2 trên đường trường? 

Để có thể hoàn thành bài thi lái xe B2 trên đường trường, bạn cần đi hết 2000m. Tổng điểm bài thi này là 100 điểm, để đậu bài này, bạn cần đạt tối thiểu 80/100 điểm.

Các lỗi bị trừ điểm của bài thi lái xe đường trường B2 là:

Lỗi  Điểm trừ
Không điều khiển xe lên số 3 được trong 15m đầu tiên 5 điểm
Không cho xe di chuyển được sau 20 giây xuất phát 5 điểm
Không cho xe di chuyển được sau 30 giây xuất phát Bị đánh trượt

Kinh nghiệm thi lái xe B2 trên đường trường dễ đậu

Kinh nghiệm thi lái xe đường trường bằng lái xe ô tô B2

Bên cạnh hướng dẫn học thực hành bằng lái xe ô tô B2 phần thi sa hình, các hướng dẫn học và thi lái xe B2 trên đường trường dễ đậu cho các thí sinh như sau.

Khi bắt đầu bài thi, bạn cần nhanh chóng thắt dây an toàn, chỉnh gương chiếu hậu và ghế ngồi phù hợp chờ hiệu lệnh xuất phát. 

Tiếp theo đó bạn thắt dây an toàn cẩn thận. Khi nghe thấy lệnh xuất phát, bạn bật xi nhan trái, buông phanh tay và lên số 1 và lên ga xuất phát.

Tại 15m đầu tiên từ khi xuất phát thí sinh nên chuyển về số 2. Sau đó tắt đèn xi nhan khi chuyển sang làn ô tô.

Khi bạn nhận được hiệu lệnh dừng xe trong bài thi lái xe B2 trên đường trường, bạn nên giảm tốc độ từ từ. Tiếp theo đó về số, bật đèn xi nhan phải, quan sát cẩn thận kính chiếu hậu rồi chuyển xe vào vị trí dừng xe.

Cuối cùng khi đã dừng xe, kinh nghiệm thi lái xe đường trường B2 là bạn vẫn phải giữ đèn xi nhan sáng. Rồi kéo phanh tay và chờ nhận kết quả từ giám khảo.

Để làm bài thi tốt hơn, bạn cũng có thể tham khảo video hướng dẫn thực hành thi bằng lái xe B2 của trung tâm.

Trường hợp nếu bạn không đạt được số điểm tối thiểu là 80/100 thì bạn sẽ phải đóng lệ phí thi bằng lái B2 phần này lại để đăng ký thi lại. Sau đó chờ đến đợt thi sau để thi lại.

Trên đây là những hướng dẫn học và thi lái xe B2 trên đường trường dễ đậu từ Học Lái Xe 12h. Hi vọng với những thông tin và kinh nghiệm này, bạn có thể có phần thi bằng lái xe ô tô đường trường tốt nhất. Nếu bạn còn có thắc mắc gì khác hay muốn đăng ký các khóa học bằng lái chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0911.3456.XX – 0911.3456.XX – Call -sms – zalo
  • Email: [email protected]
  • Trụ sở chính: Số 36 Đường Thạnh Lộc 04, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Cơ sở 01: Số 36 Đường Thạnh Lộc 09, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Cơ sở 02: Số 36 Đường Thạnh Lộc 39, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận