Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn thêu tranh chữ thập nhanh 2023

Hướng dẫn thêu tranh chữ thập nhanh 2023

bởi sharescript_songoku

Danh mục in ấnIn Banroll – StandeeIn bao lì xìIn bao thưIn biểu mẫu – phiếu thu chiIn CataloguesIn decal tem nhãnIn folder, bìa kẹp hồ sơIn giá rẻIn giấy tiêu đềIn hộp giấyIn lịchIn Name cardIn nhãn đĩa CD-DVDIn posterIn sổ tayIn tem bảo hànhIn thẻ tagIn thiệp cướiIn tờ gấpIn tờ rơiIn túi giấyIn túi nilon

1Cách thêu tranh chữ thập in sẵn nhanh nhất giúp chị em rút ngắn thời gian thêu tranh. Chủ đề này được nhiều chị em quan tâm trong thời gian qua.

Bạn đang xem: Hướng dẫn thêu tranh chữ thập nhanh

Cách thêu tranh chữ thập in sẵn nhanh nhất giúp chị em rút ngắn thời gian thêu tranh. Chủ đề này được nhiều chị em quan tâm trong thời gian qua.

Tranh chữ thập là gì?

Thêu tranh chữ thập hay còn được gọi là thêu tranh Cross Stitch. Đây là loại tranh đã làm mưa làm gió trong cộng đồng chị em phụ nữ từ rất lâu cho đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Mọi người thường nghĩ thêu tranh chữ thập đơn giản và đó là sở thích để giết thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên nó lại đòi hỏi không những sự tỉ mỉ, cẩn thận mà còn cả kỹ thuật thêu khéo léo.

Hiện nay có rất nhiều thể loại mẫu tranh chữ thập đẹp được các chị em săn lùng ráo riết. Nó phải kể đến: Tranh thêu chữ thập vợ chồng, gia đình, phong cảnh, đồng hồ, động vật…

Tranh thêu chữ thập phong cảnh

Một số khái niệm cơ bản của tranh thêu chữ thập:

Cross-Stitch hay còn gọi là X-stitch theo tiếng Việt là Thêu chữ thập.

Các loại thêu không phải là Cross-Stitch thì được gọi là Non-stitch.

Cross-Stitch là thêu trực tiếp trên các loại vải thô có chia các ô đều để các mũi thêu có thể thành hình chữ X một cách đều đặn. Hình thức thêu này là một bức tranh có thể được tạo thành từ rất nhiều mũi thêu chữ X.

Các mũi thêu chữ thập cơ bản:

Trong một tranh thêu chữ thập có 4 kiểu thêu chữ thập cơ bản: full stitch (thêu chữ thập), half stitch (thêu nửa), back stitch (thêu viền) và French knot (thêu thắt nút).

Full Stitch: Tạo ra các dấu xxxx liền nhau.

Half stitch: Tạo ra các dấu ////.

Back stitch: Giống như khâu đột, thêu viền, thêu đi nét.

French knot: Dùng cho thêu nhụy hoa, thắt nút trên mặt vải.

Quảng cáo SOC hướng dẫn cách thêu tranh chữ thập in sẵn nhanh nhất. Giúp vừa nhanh, vừa chuẩn, vừa đẹp.

Bước 1. Căng khung thêu thật phẳng

Căng khung tranh phẳng sẽ giúp bạn đưa mũi kim thêu nhanh hơn, chuẩn hơn. Các mũi thêu X X X cũng trở nên đều tăm tắp hơn.

Xem thêm: Truyện Cổ Tích Ăn Khế Trả Vàng, Ăn Khế Trả Vàng

Căng khung thêu thật phẳng

Bước 2. Chấm các điểm trên vải trước khi thêu

Nên dùng bút chuyên dụng chấm trước các mũi bạn định thêu. Đối với các hình ảnh rộng thì bạn nên kẻ vạch. Sau đó bạn chỉ việc thêu theo các vùng đã chấm sẵn mà không cần nhìn vào Chart thêu bên cạnh nữa. Với cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, sức lực, đau đầu, mỏi mắt vì phải liên tục nhìn vào Chart thêu.

Nhiều bạn chọn cách thêu từ tâm tranh đi ra, cứ thế lần mò, tỉ mỉ cho đến khi hoàn thành hết bức tranh. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết đến chấm các điểm trên vải như cách này.

Bước 3. Hãy thêu theo từng hình ảnh to của bức tranh

Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian, thêu chữ X X X đều tay hơn nhờ sự tương tác co kéo đều lực giữa các mũi thêu. Với những hình ảnh rộng của bức tranh thì bạn nên thêu hết một loạt theo chiều dấu //// rồi mới quay lại thêu nốt bên kia. Bạn không nên thêu từng ô một cho cả mảng lớn.

Thêu theo từng mảng to của bức tranh

Bước 4. Bạn nên sử dụng cả hai tay để thêu.

Bạn nên sắp xếp khung thêu lên ngang ngực, tay trái hoạt động mặt trên của tranh và tay phải hoạt động mặt dưới của tranh thêu.

Tay phải của bạn chọc kim thêu từ dưới lên trên, tay trái bạn kéo kim lên và chọc kim lại xuống phía dưới. sau đó cứ làm như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn so với việc chỉ dùng một tay.

Thông thường có một số chị em ngay từ lúc bắt đầu thêu đã quen thêu bằng một tay. Vì họ nghĩ dù mình đã có cố gắng nhưng rất khó khăn để chuyển sang cách thêu bằng cả hai tay. Do đó, nếu bạn đang mới tập thêu thì hãy chú ý nhé. Còn nếu bạn đã thêu lâu rồi thì nên cố gắng sửa, điều này sẽ rất có ích cho bạn khi thêu thời gian dài.

Bước 5. Bỏ qua một lần kéo chỉ

Bạn vẫn có thể căng khung tranh được như bình thường. Tuy nhiên khi chọc kim thêu xuống dưới vải tranh, bạn sẽ kéo hết sợi chỉ rồi mới đâm kim lên trên. Với cách này bạn không cần kéo hết sợi chỉ mà khi kim vừa xuống dưới bạn lập tức đâm lên trên luôn. Sau đó mới kéo chỉ ở lần đâm kim sau. Như vậy giúp tiết kiệm được thời gian 1 lần kéo chỉ.

Bước 6. Để chỉ khỏi xoắn lại.

Trong khi thêu không thể tránh được việc bạn cứ thêu được 3, 4 mũi thì các sợi chỉ lại xoắn với nhau, càng thêu lại càng bị xoắn, bạn càng mất thời gian để xoay xoay lại sợi chỉ bung ra.

Từ đó, làm cho bức tranh của bạn mất đi độ mịn màng, óng ả. Để chỉ thêu khỏi xoắn thì lúc bạn rút sợi chỉ ra từ cuộn chỉ, bạn không nên rút ngay một cục.

Ví dụ như khi thêu chỉ 4, bạn nên rút từng sợi, từng sợi một, cầm chỉ trên tay theo chiều thẳng đứng, sợi chỉ của bạn sẽ tự động ruỗi thẳng ra. Cứ như vậy cho tới khi đủ 4 sợi chỉ rồi bạn mới chập lại để thêu tiếp. Chỉ mất 30 giây chỉ thêu của bạn sẽ không bị xoắn nữa và che được hết mặt vải tranh, khi lên tranh sẽ rất mịn màng, đều và đẹp.

Bạn đã biết cách thêu tranh chữ thập in sẵn nhanh nhất rồi đúng không? Nếu bạn chưa biết địa chỉ in tranh chữ thập tốt nhất. Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi mong muốn được phục vụ bạn.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận