Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn sử dụng xe grande 2023

Hướng dẫn sử dụng xe grande 2023

bởi sharescript_songoku

Grande bị rò rỉ xăng, phát ra tiếng kêu lạ…là những lỗi thường gặp trên mẫu tay ga từ Yamaha.

Grande là một mẫu xe tay ga thời trang có được sức hút đặc biệt với các chị em phụ nữ nhờ thiết kế ấn tượng , nữ tính, đi kèm với trọng lượng nhẹ và các tính năng hiện đại hàng đầu trên xe máy. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì xe máy Yamaha Grande cũng có thể gặp phải một số trục trặc, và người sử dụng nên nắm được các lỗi cơ bản trên dòng xe máy này để có thể có kiến thức xử lý khi cần.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng xe grande

Dưới đây là các lỗi cơ bản trên xe máy Yamaha Grande và cách xử lý mà thachdau.mobi tổng hợp:

1. Xe máy Yamaha Grande bị rò rỉ xăng

Một số người dùng phản ánh tình trạng sau khi đổ xăng thì xăng bị rò ra ngoài, đi kèm với đó là mùi xăng khá nồng nặc trên xe. Nguyên nhân của tình trang này là ở các thế hệ cũ, nhà sản xuất đã sử dụng họng rót xăng không đúng với tiêu chuẩn “đảm bảo việc chống nứt vỡ dưới tác động của môi trường” sau một thời gian sử dụng xe.

Để xử lý vấn đề này, người dùng cần phải thay thế vật liệu đáp ứng tiêu chuẩn chống nứt vỡ của cụm rót họng xăng. Cách khắc phục này cũng được hãng đảm bảo sửa với những xe bị lỗi trong quá trình sử dụng, ngoại trừ các trường hợp bị tác động va đập ngoại lực lên bộ phận này.

2. Yamaha Grande bị rung và ghì máy khi vận hành

Khi bắt đầu khởi động, nhiều người phản ảnh Grande có những tiếng ghì xe khá khó chịu. Và các thợ sửa chữa xe máy cho rằng, nguyên nhân của tình trạng này là do bộ truyền động và guốc ly hợp của xe hoạt động kém ổn định.

Để xử lý lỗi này, người dùng cần mang xe tới các trung tâm bảo hành để thay mới bộ guốc ly hợp để tăng khả năng truyền động với nồi côn của xe.

3. Xe máy Yamaha Grande phát ra tiếng kêu “kít kít”

Một bộ phận người dùng xe máy Yamaha Grande phản ánh khi di chuyển qua các quãng đường mấp mô thì xe máy Grande phát ra tiếng kêu kít kít lạ, và các chuyên gia xe cho rằng nguyên nhân của tình trang này là vì bọ phận cao su giảm xóc trên xe bị nứt. Khi bị nứt, các bộ đạn bạc chạm vào đầu kim loại phía trên và gây ra tiếng kêu kít kít.

Xem thêm:

Để khắc phục lỗi này, người sử dụng có thể tiến hành thay mới cao su giảm xóc để đảm bảo xe chạy tốt hơn.

4. Gác để chân phía sau không đóng lại được

Đây là phản ánh của khá nhiều người sử dụng vì sau thời gian sử dụng, khoảng 1-2 năm, thì phần gác chân phía sau không gập lại được, điều này khiến nó dễ bị gãy trong quá trình va chạm khi quệt vào tường hoặc các vật dụng khác, có thể gây nguy hiểm.

Nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống lò xo của bộ phận gạt này hoạt động không ổn định sau thời gian sử dụng. Do đó, người dùng nên thay mới bởi một hệt thống gạt vật lý thông thường như nhiều xe tay ga khác, vừa đơn giản, vừa hiệu quả.

5. Xe máy Yamaha Grande bị hụp hơi khi đang di chuyển

Đây là lỗi không phổ biến nhưng cũng có một số người dùng phản ánh. Tình trạng này diễn ra như sau: đèn vàng trên mặt động hồ bỗng dưng bật sáng, ban đầu thì thi thoảng bật lúc đang đi, sau đó bật liên tục, và kết hợp với đó là việc xe ga bị hụp hơi, ga không lên. Người dùng phải vừa bóp phanh, vừa ga thì xe mới duy trì tốc độ để đi, khoảng 500m tới 1km thì mới trở lại bình thường. Tình trạng này sau đó xảy ra nhiều hơn và khiến người sử dụng khá khó chịu.

Hiện ngay cả sau khi mang tới các trung tâm bảo hành của Yamaha thì vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho nguyên nhân. Tuy nhiên, nguyên nhân của tình trạng này có thể là do các vấn đề ở bugi, ở hệ thống phun xăng hoặc trong bộ chế hòa khí,…người thợ cần kiểm tra từng chi tiết để có thể đưa ra nguyên nhân chính xác cho chiếc xe của mình.

Trên đây là các lỗi trên xe Yamaha Grande mà được người dùng phản ánh nhiều, người sử dụng nếu gặp trục trặc có thể dựa vào kinh nghiệm xử lý của những người đi trước để có cách xử trí cho xe máy của mình.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận