Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn sử dụng vmware vsphere client 2023

Hướng dẫn sử dụng vmware vsphere client 2023

bởi sharescript_songoku

VIDEO

Chào các bạn, chúng ta cùng đến với bài viết cực kì cơ bản khi bạn tiếp cận hệ thống ảo hoá VMWare nhé. Đầu tiên chính là bạn sẽ làm thế nào để cài đặt VMWare ESXi 6.5 (phiên bản mới nhất 2016-2017 để viết bài này nhé). Như các bạn đã biết thì ESXi chính là một trong những sản phẩm chính của gói chương trình tổng hợp mang tên vSphere của VMWare. Từ Server ESXi sẽ giúp bạn tạo nên những máy chủ ảo hoạt động stand alone hoặc xây dựng cả một hệ thống to lớn phục vụ nhu cầu ảo hoá.Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng vmware vsphere client

Vậy ở bài viết này sẽ đi chi tiết nội dung cài đặt VMware ESXi 6.5 với các hình ảnh chi tiết nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng vmware vsphere client

Contents

2. Hướng dẫn cài đặt VMware ESXi 6.5 các bước chi tiết

1. Phần cứng tối thiểu cho ESXi Server

Dưới đây là một số check list tối thiểu khi lựa chọn cài đặt ESXi :

CPU hỗ trợ kiến trúc vi xử lý 64 bit. CPU cũng phải hỗ trợ tính năng ảo hoá.Máy chủ phải có ít nhất 2 core CPU.Ít nhất máy chủ phải có 2 GB RAM. Khuyến nghị nên sử dụng 8GB RAM trở lên cho hệ thống production.Tối thiểu 2 card mạng. Một card mạng cho quản lý ESXi, một card mạng cho truyền tải dữ liệu.

Lưu ý:– Tuy là vSphere ESXi là chương trình miễn phí nhưng cũng cần KEY License để kích hoạt, nếu không chỉ có thể sử dụng được trong vòng 60 ngày. Để lấy Key kích hoạt hãy đăng ký tài khoản trên VMWare.com rồi đăng ký lấy key. Mỗi email chỉ được 1 key để thử nghiệm sản phẩm ESXi.– Kernel vmware chứa driver phần cứng, nên muốn biết kernel có hỗ trợ phần cứng hay không thì phải kiểm tra trên LINK của VMware.+ LINK: http://www.vmware.com/resources/compatibility/search.php

Có thể bạn quan tâm:– Ebook Mastering VMwre vSphere 6 PDF– Tìm hiểu dịnh dạng OVA và OVF Template trên vSphere ESXi– VMware vCenter giao tiếp với ESXi Host như thế nào ?– Hướng dẫn reset mật khẩu root trên ESXi– Hướng dẫn kích hoạt SSH trên ESXi

2. Hướng dẫn cài đặt VMware ESXi 6.5 các bước chi tiết

2.1 Download ISO ESXi 6.5

Bạn sẽ tiến hành đăng ký một account trên VMWare trang chủ, để có thể thực hiện download file cài đặt VMWare ESXi.

Download page: https://my.vmware.com/web/vmware/downloads

Sau khi đăng ký được account của VMware bạn login vào vmware để download source cài đặt ESXi 6.5 .

Download file ISO cài đặt ESXi 6.5 .

Xem thêm: Tài Liệu Bài Tập Thống Kê Ứng Dụng Có Lời Giải Bài Tập Thống Kê Ứng Dụng

Bản cài đặt VMware ESXi vô cùng gọn nhẹ chỉ tầm dưới 400MB nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng các hình tạo bản boot để cài đặt (phần này các bạn tự tìm hiểu thao tác nhé):

Tạo USB Boot với Rufus.Burn CD/DVD để boot cài đặt CD/DVD.

Lưu ý:– Nếu bạn làm lab bằng máy ảo VMWare Workstation hay VirtualBox thì cứ tạo VM rồi chọn boot ISO bằng file ISO cài đặt ESXi 6.5 vừa download nhé.

VMware vSphere Customize ISO DELL EMC

Đối với một số hãng sản xuất các dòng Server máy chủ nổi tiếng như Dell hoặc HP thường sẽ hợp tác với VMware để được tinh chỉnh lại bộ cài đặt vSphere ESXi. Việc tinh chỉnh này nhằm cung cấp đầy đủ driver, module, software,… của hãng để có thể cài đặt và hoạt động tốt trên các server hãng.

Ví dụ: file ISO cài vSphere ESXi 6.5 dành cho server Dell R630.

2.2 Hướng dẫn cài đặt VMware ESXi 6.5 từng bước

Giờ thì sau khi bạn đã tạo bộ cài đặt boot ESXi 6.5 thì ta sẽ bước vào màn hình Menu boot device đầu tiên. Hãy chọn bản cài đặt ‘ESXi-6.5.0… installer‘.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận