Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn sử dụng thang máy mitsubishi 2023

Hướng dẫn sử dụng thang máy mitsubishi 2023

bởi sharescript_songoku

Ngày nay, khi mà việc lắp đặt thang máy trở thành nhu cầu thiết yếu để vấn đề di chuyển giữa các tầng nhà trở nên dễ dàng hơn, mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng thang máy. Sau khi lựa chọn thang máy gia đình ưng ý, lựa chọn đơn vị cung cấp cũng như lắp đặt thang máy uy tín, vấn đề các gia đình cần lưu ý là sử dụng thang máy sao cho đúng cách, để chiếc thang máy trong mỗi gia đình trở nên hữu ích nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng thang máy gia đình đúng cách. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin, nguyên tắc cơ bản trong sử dụng thang máy

Thông thường, ở phía bên ngoài mỗi cửa tầng thang máy đều có 2 nút gọi tầng có mũi tên. Nút mũi tên chỉ lên để gọi thang đi lên và nút mũi tên chỉ xuống để gọi thang đi xuống. Tuy nhiên, ở tầng dưới cùng, chỉ có 1 nút gọi thang đi xuống và ở tầng trên cùng, chỉ có một nút để gọi thang đi lên. Ngoài 2 nút bấm này, bên ngoài mỗi cửa tầng có thêm 1 đèn thông báo thang máy đang ở vị trí tầng thứ mấy  và chiều hoạt động hiện tại của cabin thang máy để người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng nút gọi thang máy gia đình

Ở tầng 1 của thang máy thường được lắp đặt thêm điện thoại nhằm chuyền thông tin của người trong thang máy ra bên ngoài nếu thang máy gặp sự cố.

Bên trong thang máy gia đình

Trong mỗi cabin thang máy đều có bảng điều khiển phục vụ cho việc đi thang của khách.

 

Bảng điều khiển thang máy gia đình gồm:

 • Các nút ấn có số: để thang máy di chuyển tới các tầng trong tòa nhà ứng với lệnh gọi của khách
 • Đèn báo: cho biết vị trí hiện tại và chiều di chuyển của thang máy.
 • Đèn báo quá tải: báo hiệu khi thang vượt quá tải trọng quy định
 • Nút Interphone hoặc Alarm: sử dụng để liên lạc với bên ngoài khi thang máy mitsubishi gặp sự cố
 • Công tắc E.Stop (Emergency Stop): để dừng thang khẩn cấp khi xảy ra sự cố
 • Nút DO (door open): dùng để thang máy giữ cửa mở lâu hơn thời gian quy định
 • Nút DC (open close): dùng để đóng cửa cho thang máy chạy ngay, bỏ qua thời gian giữ cửa còn lại quy định.

Hai nút DC và DO chỉ có tác dụng khi thang máy dừng lại tại các tầng

Sử dụng thang máy gia đình:

 • Khi muốn gọi tầng, chỉ cần ấn vào nút gọi tầng lên hoặc xuống bên ngoài mỗi cửa tầng, tín hiệu đèn sáng lên tức là hệ thống đã ghi nhận lệnh gọi.
 • Nếu thang máy cho gia đình đang ở vị trí khác với tầng của khách gọi, thang sẽ di chuyển tới tầng đó theo nguyên tắc: nếu thang di chuyển cùng chiều với lệnh gọi và ngang qua tầng khách ấn gọi, thang sẽ di tới tầng được gọi, dừng lại và mở cửa đón khách. Nếu thang di chuyển ngược chiều với chiều khách muốn đi, hoặc cùng chiều nhưng không ngang qua, sau khi đáp ứng hết các nhu cầu của chiều đó, thang sẽ quay trở lại đón khách. Còn nếu cabin đang ở ngay vị trí tầng mà khách vừa gọi, thang sẽ mở cửa và đón khách.
 • Khi vào trong thang máy gia đình, khách muốn đến tầng nào, chỉ cần ấn nút chỉ tầng đó, đén nút chỉ số tầng sáng lên báo hiệu nhận được lệnh gọi, thang máy sẽ di chuyển và lần lượt dừng lại ở các tầng được khách gọi theo thứ tự. Cửa phòng thang và cửa tầng được thiết kế đóng mở tự động, sau khi di chuyển đến một tầng nào đó và dừng hẳn, cửa sẽ tự động để khách có thể ra hay vào phòng thang, sau vài giây, cửa sẽ tự động đòn lại và thực hiện các lệnh tiếp theo. Nếu muốn giữ mở cửa lâu hơn, khách ấn vào nút DO, còn nếu muốn cửa đóng nhanh hơn và thang máy chạy ngay, chỉ cần ấn vào nút DC.
 • Ngoài ra, thang máy gia đình còn có chức năng báo quá tải, khi thang bị quá tải, đèn quá tải trên bảng điều khiển bật sáng, chuông báo liên tiếp, thang đứng yên không hoạt động, cửa mở để khách ra ngoài cho đến khi đúng trọng tải quy định, thang máy mới đóng cửa và tiếp tục hoạt động.
 • Trong trường hợp thang máy gia đình gặp sự cố, khách muốn dừng thang khẩn cấp, khách có thể ấn nút E.Stop trong bảng điều khiển. Khi xảy ra mất điện, khách liên tục ấn vào nút Interphone, khi có tín hiệu đáp lại, khách thả tay va nói vào khung lưới phía bên trên bảng điều khiển. Trường hợp hệ thống liên lạc gặp trục trặc hoặc người trực không có mặt thì khách ấn vào nút Alarm, chuông sẽ reo lên để yêu cầu trợ giúp từ bên ngoài.
 • Một lưu ý quan trọng khi sử dụng thang máy gia đình là không nên để trẻ nhỏ sử dụng thang máy một mình hay sử dụng nút bấm trong bảng điều khiển, để thang máy vận hành một cách hiệu quả nhất cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ trong mỗi gia đình.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về thang máy gia đình Mitsubishi và hướng dẫn sử dụng thang máy bằng cách gửi câu hỏi về hòm thư [email protected] hoặc gọi trực tiếp theo số HOTLINE: 0974.588.233.

Tags:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận