Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn sử dụng smas cho phụ huynh 2023

Hướng dẫn sử dụng smas cho phụ huynh 2023

bởi sharescript_songoku

Hệ thống smas.edu.vn phụ huynh hay vnEdu,…đều là những hệ thống nổi bật về quản lý nhà trường, smas cho phụ huynh trong thời buổi 4.0 hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu những nổi bật trong SMAS – đối thủ lớn nhất của vnEdu trong thị trường phần mềm quản lý nhà trường thông minh.

Smas.edu.vn là gì? Có ưu điểm gì và có nên sử dụng không?

SMAS (viết tắt từ School Management System) là hệ thống quản lý nhà trường thông minh được phát triển từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel (gọi tắt là Tập đoàn Viettel).

Hệ thống SMAS được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, áp dụng cho các đơn vị giáo dục – trường học. SMAS cho phép người dùng quản lý cơ sở dữ liệu tập trung, xử lý dữ liệu linh hoạt, truy nhập và truy xuất dữ liệu, phục vụ cho nhu cầu liên kết, liên thông dữ liệu các trường trên hệ thống smas.edu.vn phụ huynh.

SMAS hướng tới đối tượng các trường học ở các cấp độ khác nhau như Mẫu giáo, Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, Trường Đại học.

Đồng thời, ngoài các đơn vị trường học, hệ thống còn hỗ trợ cho các cơ quan quản lý giáo dục như Phòng Giáo duc, Sở Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo…

Hệ thống SMAS có tên miền truy cập là smas.edu.vn và dễ dàng truy cập sử dụng thao tác quản lý khi có kết nối Internet. Chỉ cần ký kết sử dụng với Tập đoàn Viettel, đối tác sẽ dễ dàng truy cập và sử dụng hệ thống.

Phần mềm SMAS Edu là gì? Tại sao có nhiều người lại dùng đến thế! Dưới đây, là một số các tính năng phần mềm Smas ưu việt nhất. Cùng xem ngay!

Vậy SMAS có những ưu điểm gì đối với các đối tượng ngành Giáo dục?

  • Là hệ thống quản lý giáo dục, SMAS cho phép kết nối và tương tác giữa nhà trường và gia đình. Việc liên lạc giữa hai phía sẽ dễ dàng hơn, quá trình quản lý việc học tập cũng như kết quả học tập trở nên tiện lợi, thông minh hơn.
  • SMAS có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và triển khai đến phụ huynh hoàn toàn miễn phí, tương thích nhiều thiết bị (máy tính bảng, điện thoại, PC…) mà không quá chú trọng đến cấu hình thiết bị.

Với những ưu điểm nổi bật, các tính năng ưu việt như: quản lý học sinh/ giáo viên, quản lý kì thi, tra cứu điểm số, hỗ trợ website cho nhà trường,…SMAS chính là hệ thống hữu ích và được các đơn vị giáo dục đưa vào sử dụng trong thời buổi phát triển công nghệ quản lý thông minh hiện nay.

Hướng dẫn sử dụng smas.edu.vn cho phụ huynh

Hệ thống SMAS mặc dù có nhiều tính năng thông minh và hiện đại, tuy nhiên cách sử dụng lại không hề phức tạp nhờ giao diện thân thiện. Dưới đây sẽ là hướng dẫn sử dụng cơ bản hệ thống SMAS cho phụ huynh trên đa số các thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại…

Cách sử dụng smas.edu.vn phụ huynh trên máy tính

Để sử dụng smas.edu.vn, phụ huynh có thể sử dụng máy tính để bàn (PC) hay máy tính xách tay (laptop) đều có thể truy cập. Thao tác thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trên trình duyệt máy tính, bạn truy cập vào edu.vn để vào sổ liên lạc điện tử và đăng nhập bằng tên tài khoản và mật khẩu mà nhà trường cung cấp.

Lưu ý đối với trường hợp nhập vào số điện thoại nhưng đăng nhập không thành công, cần liên hệ với thầy cô phụ trách lớp học sinh đang theo học để được hỗ trợ đăng ký, kiểm tra tài khoản SMAS cho phụ huynh.

  • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện trang chủ SMAS. Tại trang chủ, bạn tìm đến phần Thông tin hồ sơ và chọn Quá trình học tập để xem điểm số, kết quả học tập của học sinh.

  • Bước 4: Tại đây, phụ huynh chọn các mục sau: Ở mục phía bên trái, chọn năm học và lớp học; tại khu vực chính, chọn vào học kỳ I hoặc học kỳ II.

Khi các thao tác chọn đúng, bảng điểm chi tiết sẽ được hiển thị với các kết quả bao gồm: kiểm tra miệng, 15 phút, 1 tiết và điểm thi học kỳ.

Sử dụng smas.edu.vn phụ huynh trên điện thoại

Là một hệ thống hướng tới đa dạng nền tảng trên các thiết bị thông minh, SMAS cho phép phụ huynh có thể xem thông tin và kết quả trên ngay chính thiết bị điện thoại.

Để thực hiện xem trên smartphone, phụ huynh cần truy cập vào trình duyệt điện thoại có kết nối Internet (bất kỳ ứng dụng trình duyệt nào). Phụ huynh thao tác truy cập vào smas.edu.vn và thực hiện thao tác như trên máy tính đã hướng dẫn ở các bước trên.

Việc xem điểm trên chính thiết bị điện thoại sẽ giúp phụ huynh tiện hơn trong thao tác truy cập và theo dõi nhanh chóng việc học tập của học sinh, sinh viên mà không cần phải có máy tính.

Truy cập nhanh mục thủ thuật điện thoại để cập nhật những mẹo hay, kinh nghiệm sử dụng một số thủ thuật mới nhất, đầy đủ nhất.

Chức năng SMS smas.edu.vn

Hệ thống smas.edu.vn cho phép phụ huynh nhận các tin nhắn SMS thông tin về học sinh, sinh viên con em của mình thông qua thao tác gửi tin nhắn từ phía giáo viên nhà trường.

SMS smas.edu.vn cho phép gửi tin nhắn theo lớp, cho toàn khối, toàn trường, từng nhóm đặt sẵn,… Từ đó, phụ huynh có thể dễ dàng nắm được các thông báo từ nhà trường về công tác dạy và học.

Mỗi học sinh sau khi phê duyệt thành công sẽ được đăng ký gói miễn phí một số thuê bao. Tuy nhiên, chức năng SMS smas.edu.vn chỉ áp dụng cho các trường ở khu vực có điều kiện khó khăn, nếu trường không nằm trong danh sách được miễn phí SMS thì sẽ không thể đăng ký được.

Trên đây là bài viết về hệ thống quản lý giáo dục thông minh SMAS của Tập đoàn Viettel và hướng dẫn sử dụng smas.edu.vn phụ huynh cơ bản. Hy vọng bài viết sẽ giúp quý phụ huynh dễ dàng hơn trong việc kiểm tra, theo dõi tình hình học tập của con em, hỗ trợ con em học tập hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận