Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn sử dụng samsung s9 plus 2023

Hướng dẫn sử dụng samsung s9 plus 2023

bởi sharescript_songoku

Bộ đôi Samsung Galaxy S9 vàSamsung Galaxy S9 Plus ra mắt với những cải tiến thú vị, tích hợp rất nhiều các tính năng thông minh hỗ trợ trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng samsung s9

thachdau.mobi xin gởi đến bài viết chia sẻ cho bạn những thủ thuật hay mà ai cũng nên biết trên các điện thoại này.

Đúng là Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9+ là những điện thoại tập trung vào cải tiến camera trong năm 2018. Tuy nhiên, nó không phải là điều duy nhất mà các flasghip mới nhất của Samsung mang lại. Những điện thoại này cũng có một bộ xử lý mạnh mẽ và không cần phải nói, một màn hình hiển thị tuyệt vời nhất trên thị trường hiện nay cùng nhiều tính năng thú vị. Nhưng chắc chắn, vàitính năng mà Samsung mang lên cho S9/S9+vẫn chưa được khám phá hết.

Tăng độ phân giải của màn hình

Samsung Galaxy S9 được cài đặt mặc định độ phân giải 1080p, nhưng bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên 1440p để có được hình ảnh hiển thị sắc nét và chi tiết hơn. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần truy cập Settings > Display > Screen resolution và kéo thanh độ phân giải từ FHD+ lên WQHD+.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng việc thiết lập độ phân giải màn hình lên mức cao nhất sẽ khiến S9 hao pin nhanh hơn bình thường. Nhưng rất may là mức độ ảnh hưởng không nhiều, và bạn vẫn có thể tận dụng tối đa khả năng hiển thị cao cấp mà Samsung trang bị cho chiếc flagship của mình.

Chống mỏi mắt khi sử dụng máy vào ban đêm

Đây không còn là một tính năng quá xa lạ trên thị trường smartphone hiện nay với rất nhiều tên gọi như Night Shift (Apple) hay Blue Light Filter (Samsung). Về cơ bản, tính năng này sẽ giảm cường độ ánh sáng của màn hình khi sử dụng vào ban đêm để tránh làm mỏi mắt cũng như giữ cho não bộ người dùng tỉnh táo hơn.

Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần truy cập Settings > Display > Blue light filter > Turn on as scheduled và tiến hành cài đặt thời gian tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân.

Đa nhiệm

Samsung đã là một người đi đầu về khả năng đa nhiệm trên những điện thoại của họ, trước khi Android Nougat được giới thiệu. Vì vậy, Galaxy S9/Galaxy S9+ luôn có các tính năng liên quan tới đa tác vụ hay ho.

Ngoài tính năng đa cửa sổ tiêu chuẩn hiện nay, bộ đôi flagship của Samsung sẽ cho phép bạn mở một ứng dụng trên ứng dụng khác. Chế độ này được gọi là Pop-up, tất cả những gì bạn cần làm là vuốt theo đường chéo từ góc màn hình, và ứng dụng hiện đang mở sẽ trượt vào một cửa sổ nhỏ. Đồng thời, bạn có thể làm việc trên các ứng dụng khác của bạn.

Để bật tính năng này, hãy truy cập vàoSettings > Advanced Features > Multi windowvà kích hoạt chế độ Pop-up view action.

Tăng cường tốc độ tải xuống

Download Booster lần đầu tiên xuất hiện trên Galaxy Alpha đã được mang lên rất nhiều điện thoại thông minh khác của Samsung, và Galaxy S9 cũng có. Chế độ tiện dụng này kết hợp cả Wi-Fi và dữ liệu di động để tăng tốc quá trình tải xuống.

Tất cả những gì bạn phải làm là vàoConnections> More connections settingsvà bật công tắc Download Booster. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một gói cước giới hạn thì nên suy nghĩ việc kích hoạt tính năng này.

Tùy chỉnh cài đặt Wi-Fi

VớiGalaxy S9 và Galaxy S9+ mới bạn có thể tùy chỉnh cài đặt Wi-Finhiều hơn nữa. Trong số đó, tính năng yêu thích của mình là tùy chọn cho phép Wi-Fi tự động kích hoạt ở những nơi mà mình thường xuyên truy cập. Nghe rất thú vị, phải không?

Để kích hoạt tính năng này, hãy nhấn vào nút Wi-Fi và nhấn tùy chọn Nâng cao ở góc trên bên phải. Cuối cùng, bạn chỉ cần bật Turn on Wi-Fi automatically.

Thay đổi tiện ích màn hình mỗi khi sạc máy

Theo mặc định, màn hình củaGalaxy S9/ S9+ sẽ có màu đen mỗi khi bạn sạc máy, nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi và điều chỉnh điều này bằng cách truy cập vào Settings > Display > Screen saver và lựa chọn tiện ích mà bạn muốn thêm vào/thay đổi.

Xem thêm: Top 10 Biện Pháp Rèn Chữ Viết Cho Học Sinh Tiểu Học Hiệu Quả Nhất

Hiển thị đầy màn hình (full view) tất cả ứng dụng

Không phải mọi ứng dụng đều được tối ưu hóa để được đặt trên màn hình hiển thị với tỷ lệ độ cao 18:9 của Galaxy S9. Hầu hết các ứng dụng đều được mặc định với màn hình có tỷ lệ khung 16:9 đối với những dòng điện thoại được ra đời trước năm 2016 (như ví dụ ở ảnh bên trái phía trên)

Thế nhưng, bây giờ bạn có thể thấy một danh sách dài các ứng dụng đều được tích hợp ở khung hình 18:9, nếu bạn biết kích hoạt chế độ toàn màn hình từ ngay lần đầu sử dụng bằng các bướcSettings -> Display -> Full screen apps(Cài đặt -> Hiển thị -> Ứng dụng toàn màn hình).

Nếu không kịp kích hoạt, khi bạn cuộn xuống sâu hơn bạn vẫn sẽ nhìn thấy một số ứng dụng không được tối ưu hóa. Tuy nhiên trong lần mở tiếp theo, chỉ cần làm theo thao tác chạm vào cuối màn hình khi điện thoại hỏi nếu bạn muốn điền tên ứng dụng vào toàn bộ màn hình hay không.

Kéo bản thông báo đến bất cứ nơi nào trên màn hình

Để kéo bảng điều khiển thông báo, bạn phải vuốt bất cứ nơi nào trên màn hình Galaxy S9, thậm chí ở cuối màn hình hoặc làm theo các bướcSettings -> Display -> Home screen -> Quick-open notification panel( Cài đặt -> Màn hình -> Màn hình chính -> Bảng thông báo mở nhanh), sau đó bật cài đặt và di chuyển.

Thay đổi chế độ rung, bao gồm cho cả cuộc gọi

Mẫu rung mặc định trên Galaxy S9 khi bạn nhận được thông báo là mẫu rung dài. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh chế độ rung theo ý mình theo một trong những chế độ có sẵn.

Làm theo các bướcSettings -> Sounds and vibration -> Vibration pattern(Cài đặt -> Âm thanh và Rung -> Rung), tại đây bạn có thể xem trước các mẫu rung trước khi cài đặt cho thông báo và cuộc gọi.

Giảm cường độ rung

Không những thế bạn còn có thể giảm được độ rung mạnh-vừa-yếu vì độ rung thông thường trên Galaxy S9 luôn ở mức độ mạnh. Đặc biệt khi đặt điện thoại trên các bề mặt cứng sẽ tạo ra tiếng ồn rất lớn và không tinh tế tý nào.

Thay đổi điều đó bằng cách đi đếnSettings -> Sounds and vibration ->Vibration intensity(Cài đặt -> Âm thanh và rung -> Độ rung) để giảm cường độ rung cho cả cuộc gọi, thông báo, màn hình và cả tiếng gõ nhẹ trên màn hình.

Chỉnh hiệu ứng để nghe nhạc tốt hơn

Galaxy S9 có rất nhiều hiệu ứng và cài đặt dành cho âm nhạc như Dolby Atmos khiến cho bạn giống như đang được nghe nhạc phát trong phòng. Ngoài ra còn có thêm tùy chọn Tube Amp Pro cho âm trầm và phong phú hơn với một ống amp ống cổ điển. Hay tính năng upscale UHQ của Samsung có thể tăng cường chất lượng âm nhạc khi hoạt động cùng tai nghe có dây.

Tất cả nằm trong vài thao tácSettings -> Sounds and vibrations -> Sound quality and effects(Cài đặt -> Âm thanh và rung -> Chất lượng và hiệu ứng âm thanh).

Giữ màn hình luôn sáng mỗi khi nhìn lâu vào điện thoại

Tính năng Smart Stay của Galaxy S9 sẽ sử dụng máy ảnh ở mặt trước của điện thoại thông minh để biết liệu bạn đang có nhìn vào màn hình hay không. Nó phù hợp cho cả Galaxy S8 / S8 Plus khi bạn kích hoạt theo các bước dưới đây:

Settings > Advanced features > Smart stay(Cài đặt> Tính năng nâng cao> Smart stay).

Đây là một tính năng đặc biệt tốt nếu bạn đang đọc một bài báo dài hoặc đơn giản là không muốn màn hình điện thoại tắt đột ngột khi bạn đang cần thời gian chờ trong khoảng 30 giây để tìm kiếm cái gì đó.

Tùy chỉnh giao diện của thanh tìm kiếm Google trên màn hình chính

Thanh tìm kiếm Google trên màn hình chính của Galaxy S9 mặc định là màu trắng nhưng bạn có thể thay đổi bất kỳ màu nào bạn muốn và thậm chí là thay đổi hình dạng để trông vuông vắn và rõ ràng hơn.

Trên thanh tìm kiếm của Google, chạm vào ba chấm ở bên phải, sau đó chọnCustomize(Tùy chỉnh) và điều chỉnh kích cỡ.

Bật bảo vệ màn hình khi đang sạc điện thoại

Màn hình của Galaxy S9 trong khi sạc mặc định là màu đen nhưng bạn có thể thay bằng hình ảnh khác theo ý muốn bằng cách vàoSettings -> Display -> Screen saver(Cài đặt -> Màn hình -> Trình bảo vệ màn hình), sau đó chọn trình bảo vệ màn hình như muốn. Thậm chí, còn có thể xem trước hình ảnh trước khi chọn.

Ngoài ra,Samsung Galaxy S9/S9 Plus có các tính năng hiện đại khác như là chống nước, thanh toán Samsung Pay… Tất cả tạo ra một smartphone hoàn hảo hơn thế hệ Galaxy S8 trước.

Và đó là tất cả những thủ thuật hay mà bạn cần biết khi sử dụng Samsung Galaxy S9 và Samsung Galaxy S9+. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận