Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn sử dụng samsung m20 2023

Hướng dẫn sử dụng samsung m20 2023

bởi sharescript_songoku

Chiếc điện thoại Samsung Galaxy M20 chính hãng của Samsung được biết đến là smartphone tầm trung đỉnh nhất trên thị trường với màn hình Infinity-V giọt nước mới, pin trâu 5000 mAh và sạc nhanh. Nhưng các bạn đã biết cách sử dụng chiếc điện thoại Galaxy M20 này tốt nhất chưa. Dưới đây là 11 thủ thuật giúp dế yêu của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

11 thủ thuật sử dụng Samsung Galaxy M20 tốt hơn

Công nghệ âm thanh vòm Dolby Atmos

Công nghệ âm thanh vòm Dolby Atmos giúp thiết bị có được âm thanh sống động và trung thực hơn, nhất là khi xem video.

Tuy nhiên công nghệ này mặc định tắt trên Samsung Galaxy M20 chính hãng nên để trải nghiệm âm thanh tốt hơn các bạn nên kích hoạt chế độ này.

Để kích hoạt: sau khi cắm tai nghe vào thiết bị > các bạn vào menu Cài đặt > chọn Dolby Atmos. Hai chức năng các bạn cần quan tâm là cường độ phân giải âm thanh UHQ Upscaler và hiệu ứng Ampli đèn Tube Amp Pro.

Ẩn nút điều hướng

Hầu hết các dòng điện thoại Samsung Hàn Quốc màn hình viền hiện nay đều được trang bị các nút điều hướng giúp tối ưu hóa các trải nghiệm trên màn hình.

Với Samsung Galaxy M20 tại Hải Phòng các bạn sẽ có 2 kiểu điều hướng là bằng nút và bằng cử chỉ.

Để chuyển đổi kiểu điều hướng các bạn truy cập vào Cài đặt > Hiển thị > Thanh điều hướng.

Samsung Galaxy M20 giá rẻ còn cho phép người dùng thay đổi các vị trí điều hướng sao cho phù hợp. Chức năng Gợi ý cử chỉ sẽ hỗ trợ đặc lực cho những người mới dùng.

Ẩn phần notch giọt nước

Các dòng điện thoại smartphone hiện nay đều có thêm thiết kế notch giúp tăng tỉ lệ tràn viền của điện thoại. Với những ai không thích dạng notch như tai thỏ, giọt nước và nốt ruồi có thể tắt tính năng này trên Samsung Galaxy M20 pin trâu bằng cách Menu > Màn hình > Ứng dụng toàn màn hình > Ẩn camera.

Hiển thị dung lượng pin dưới dạng phần trăm

Nếu người dùng Samsung Galaxy M20 tại Hải Phòng không ưa chuộng tùy chọn hiển thị màn hình dưới dạng đồ họa thì có thể lựa chọn định dạng phần trăm bằng cách vào Cài đặt > Hiển thị > Thanh trạng thái > bật Hiển thị phần trăm pin.

Bật cử chỉ vân tay

Samsung Galaxy M20 cho phép người dùng truy cập vào menu thông báo chỉ bằng một lần vuốt trên cảm biến vân tay.

Đây là tính năng khá là hữu dụng trong trường hợp các bạn đang bận bịu chỉ có thể sử dụng được bằng 1 tay.

Để bật tính năng này trên Samsung Galaxy M20 chính hãng các bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt nâng cao > Cử chỉ cảm biến vân tay.

Chế độ tùy chỉnh âm thanh tuyệt vời

Samsung Galaxy M20 màn hình giọt nước đã trang bị một tính năng có tên là Adapt Sound. Đây là tính năng giúp người dùng tùy chỉnh âm thanh theo ý thích.

Đầu tiên thiết bị cá bạn sẽ phát ra một loạt tiếng bíp, các bạn chỉ cần trả lời là hoặc Không về việc các bạn có nghe được âm thanh này. Dựa vào câu trả lời của bạn Galaxy M20 giá cực rẻ sẽ xử lý và xác định cấu hình âm thanh tốt nhất dành cho người dùng.

Để bật tính năng này các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Âm thanh và rung > Chất lượng và hiệu ứng âm thanh > Adapt Sound.

Tùy chỉnh màn hình khóa

Samsung Galaxy M20 chính hãng cho phép người dùng tùy chọn màn hình khóa cho riêng mình từ kiểu đồng hồ cho đến hiển thị thông báo.

Để cài đặt kiểu đồng hồ các bạn vào Cài đặt màn hình khóa > Kiểu đồng hồ > Lựa chọn kiểu màn hình khóa ưng ý > Xong. Các bạn cũng có thể thay đổi màu đồng hồ  trong phần Colors.

Các bạn cũng có thể sắp xếp lại Facewidgets màn hình khóa bằng cách truy cập Cài đặt màn hình khóa > chọn Facewidgets > Bật tùy chọn muốn hiển thị. Hoặc cài đặt thông qua thẻ Thông báo trong menu Cài đặt màn hình khóa.

Ẩn Lock Screen Stories

Chế độ Lock Screen Stories của Samsung Galaxy M20 trả góp 0% làm cho thiết bị tốn pin và dữ liệu di động. Nếu như các bạn không muốn màn hình khóa bị che hay mất tập trung khi sử dụng hãy tắt nó đi bằng cách bấm vào biểu tượng i trên màn hình khóa > Chọn biểu tượng bánh răng > Tắt Lock Screen Stories.

Nếu các bạn không muốn tắt hoàn toàn có thể tùy chọn nội dung bằng cách nhân vào Theo dõi.

Ẩn game khỏi ứng dụng App Drawer

Để tăng trải nghiệm chơi game trên điện thoại của người dùng Samsung đã trang bị tính năng Game Launcher cho Samsung Galaxy M20 giá ưu đãi. Tuy nhiên nếu các bạn muốn ẩn các game đã cài đặt trên App Drawer hãy chọn Cài đặt > Kích hoạt lựa chọn đầu tiên.

Kích hoạt chế độ Pop-up view

Chế độ Pop-up view của Samsung Galaxy pin trâu 5000 mAh cho phép người dùng thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng theo ý thích.

Để bật tính năng này các bạn chọn Tính năng nâng cao > Đa nhiệm > bật Pop-up view. Muốn kích hoạt thì các bạn vuốt màn hình theo đường chéo lên góc trên bên phải màn hình. Khi cửa sổ xuất hiện các bạn có thể di chuyển nó.

Tự khởi động lại thiết bị

Thường xuyên khởi động lại máy giúp cải thiện hiệu suất của máy. RAM được giải phóng cũng như khắc phục được các sự cố phổ biến khác.

Trên Samsung Galaxy M20 chính hãng các bạn có thể tự lên lịch khởi động thiết bị. Bằng việc truy cập vào mục Sắp xếp tổng quan > Khởi động lại > Tự động khởi động lại. Các bạn cũng có thể lựa chọn các mốc thời gian để lên lịch.

Siêu phẩm tầm trung Samsung Galaxy M20 tại Hải Phòng đang được bán với mức giá vô cùng ưu đãi tại 230 Lạch Tray – Min Mobile với mức giá chỉ còn 3.990.000 đồng trong 2 ngày cuối tuần. Các bạn hãy nhanh chóng tậu cho mình 1 chiếc điện thoại thú vị này nhé.

—Min Mobile tổng hợp—

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận