Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn sử dụng free video converter 2023

Hướng dẫn sử dụng free video converter 2023

bởi sharescript_songoku

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách download và sử dụng phần mềm [Free Video Converter], phần mềm này đã được ra mắt từ khá lâu và đến nay đã trở thành công cụ chỉnh sửa video rất quen thuộc của nhiều người dùng.

Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Phần mềm này được trang bị rất nhiều tính năng chỉnh sửa video từ cơ bản cho đến nâng cao nhằm hỗ trợ cho người dùng tạo ra được những đoạn video chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn chưa từng sử dụng qua phần mềm chỉnh sửa video này thì các bạn hãy cùng tham khảo qua cách cài đặt và sử dụng phần mềm Free Video Converter sẽ được mình hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu phần mềm Free Video Converter

Phần mềm Free Video Converter vốn đã được phát hành gần 10 năm qua, do đó chúng không còn xa lạ gì đối với nhiều người dùng máy tính. Những tính năng nổi bật của phần mềm này bao gồm như sau:

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

  • Hỗ trợ đổi đuôi định dạng của các file video phổ biến hiện nay như MPEG-4, H.264, AVC, AVI, DIVX, XVID, MKF, FLV, DAT, SWF, VOB, ASF, WMV, MOV, M4V, MPEG-1, MPEG-2, 3GP, 3GPP, DV, VCD, DVD… một cách thuận tiện và nhanh chóng.
  • Hỗ trợ khả năng chuyển đổi định dạng của các file âm thanh (audio) khác nhau như: AAC, AC3, AIFF, ẢM, AU, FLAC, MP3, M4V, MP2, OGG, WAV, WMA.

Do đó, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi nhiều file video và âm thành khác nhau để phục vụ nhu cầu sử dụng trên nhiều thiết khác nhau như máy tính, laptop, smartphone một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Điểm cộng của phần mềm Free Video Converter là chúng hoàn toàn miễn phí nên người dùng có thể tải về máy dễ dàng để sử dụng những tiện ích trên.

Cách cài đặt phần mềm Free Video Converter

Do Free Video Converter là phần mềm free nên các bạn có thể tải về và cài đặt chúng một cách nhanh chóng và khá đơn giản, các bước thực hiện bao gồm như sau:

Bước 1: Bạn hãy tải phần mềm Free Video Converter về máy bằng đường link mà mình chia sẻ ở trên.

Bước 2: Sau khi tải phần mềm hoàn tất, bạn nhấn vào file cài đặt. Lúc này trên màn hình sẽ hiện thông báo tiến hành cài đặt phần mềm này, bạn nhấn vào ô Run.

Bước 3: Lúc này một cửa sổ thông báo cài đặt từ phần mềm sẽ hiện ra và bạn hãy nhấn vào ô Next.

Bước 4: Giờ phần mềm Free Video Converter sẽ yêu cầu người dùng xác nhận các điều khoản từ phần mềm này, bạn hãy nhấn vào ô I Accept the agreement để tiếp tục.

Bước 5: Tiếp tục trên màn hình sẽ hiển thị ra các tùy chọn cài đặt, bạn hãy cứ nhấn Next lần lượt, và cuối cùng nhấn vào ô Install để tiến hành cài đặt phần mềm này.

Bước 6: Sau khi quá trình cài đặt đã hoàn tất thì một cửa sổ thông báo sẽ hiện ra cho bạn biết, nhấn vào ô Finish để hoàn thành cài đặt và sẵn sàng để sử dụng.

Cách sử dụng phần mềm Free Video Converter

Một trong những tính năng chính của phần mềm này thường được nhiều người sử dụng đó là đổi đuôi video. Do đó nếu muốn chuyển đổi định dạng video bằng Free Video Converter, các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn mở giao diện của phần mềm này lên, nhấn vào ô Add files để chọn video muốn chuyển đổi định dạng đang có sẵn trên máy, sau đó nhấn open để mở.

Bước 2: Sau khi video đã tải lên, bạn hãy tiến hành chọn lựa định dạng video muốn chuyển đổi ở mục Output Format, tại đây bạn có thể chọn lựa rất nhiều định dạng như AVI, MP4, iPod, PSP, 3GP, 2GP…

Bước 3: Tiếp đó bạn còn có thể chỉnh sửa một vài thông số của video muốn chuyển đổi được nằm ngay bên cạnh mục Output Format có icon thước phim màu xanh.

Kế bên đó còn có thêm phần điều chỉnh thông số âm thanh của video muốn chuyển đổi. Thật ra nếu chỉ chuyển đổi video thông thường thì bạn sẽ không nhất thiết phải thay đổi các thông số này và giữ nguyên cũng được.

Bước 4: Để cắt thời lượng video theo nhu cầu, bạn hãy thay đổi thời gian đầu và cuối của video ở mục Start End được đặt ở dưới phần màn hình phát video.

Bước 5: Sau khi đã thay đổi và điều chỉnh các thông số của video xong, bạn nhấn vào nút Convert Video ở phía trên để tiến hành chuyển đổi định dạng của video.

Bước 6: Quá trình chuyển đổi video nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào độ dài và dung lượng của video đó. Sau khi hoàn tất, bạn hãy truy cập vào mục Output Path để xem thành quả vì đó chính là thư mục lưu file video vừa mới đổi định dạng của bạn.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn các cách cài đặt và sử dụng phần mềm Free Video Converter đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận