Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng kyoritsu 1009 2023

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng kyoritsu 1009 2023

bởi sharescript_songoku

Kyoritsu 1009 là đồng hồ vạn năng cho phép người dùng kiểm tra, đánh giá, xác định chất lượng dòng điện, điện áp, điện trở, điện dung, tần số,… đa chức năng. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng đồng hồ vạn năng Kyoritsu Nhật Bản này, hãy tham khảo ngay hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 dưới đây.

Giới thiệu đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009

Đồng hồ đo điện tử Kyoritsu 1009 được biết đến là thiết bị đo điện và kiểm tra điện chuyên dụng, quen thuộc đối với những ai đang làm trong lĩnh vực điện, điện tử.

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009

Sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản, sản xuất bởi hãng dụng cụ đo điện hàng đầu tại Nhật nên chất lượng, độ bền và khả năng làm việc là điều bạn hoàn toàn có thể yên tâm. 

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 nổi bật với thiết kế hiện đại, kiểu dáng gọn nhẹ giúp người dùng dễ dàng mang theo khi làm việc. Ngoài ra, thiết bị cũng sở hữu chức năng làm việc đa năng với các thang đo gồm: đo điện trở, đo điện áp, đo dòng điện, thông mạch, điện dung, tụ điện, tần số, kiểm tra diode,…

Với khả năng làm việc linh hoạt, hỗ trợ nhiều phép đo khác nhau trong một sản phẩm nên Kyoritsu 1009 được dân kỹ thuật, thợ điện, công nhân bảo trì hệ thống,… khá ưa chuộng và được ứng dụng phổ biến cho các công việc trong ngành điện, điện lạnh,  lắp đặt thiết bị điện tử, chế tạo máy móc, lắp đặt điều hòa, bình nóng lạnh,…

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 chi tiết

Các bước sử dụng đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 khá đơn giản. Tuy nhiên với những ai không quen sử dụng thiết bị đo điện hoặc mới dùng máy lần đầu vẫn không tránh khỏi lúng túng. Do vậy, ở phần này, Thietbichuyendung.com.vn sẽ hướng dẫn bạn các bước  sử dụng đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 đúng kỹ thuật nhất.

VIDEO

Bước 1: Điều chỉnh đồng hồ vạn năng về thang đo  diode/ thông mạch tương tự như việc kiểm tra thông mạch.

Bước 2: Cắm que màu đen của đồng hồ vạn năng vào cổng chung COM. Que đo màu đỏ cắm vào cổng V/Ω.

Bước 3: Đọc kết quả trên màn hình hiển thị. 

  • Nếu diode được phân cực thuận thì sụt áp có giá trị <1. Thông thường nó sẽ nằm trong khoảng 0,4 đối với loại Ge và 0.6 đối với Si.
  • Nếu diode được phân cực ngược thì không có sụt áp và có giá trị bằng 1 thì diode đó hoạt động tốt.

Xem thêm: Đánh giá đồng hồ vạn năng Kyoritsu 2001 có nên mua không?

Nguyên tắc sử dụng đồng hồ đo điện Kyoritsu 1009 an toàn

Ngoài việc sử dụng thiết bị đúng kỹ thuật để đảm bảo độ chính xác cao cho phép đo thì dùng máy như thế nào để đảm bảo tính an toàn cho người dùng và độ bền của cho sản phẩm cũng là một yếu tố mà nhiều người dùng quan tâm.

Hướng dẫn dùng Kyoritsu 1009 an toàn

Để đạt được điều này, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây:

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm theo sản phẩm trước khi sử dụng và giữ sổ hướng dẫn này để có thể tham khảo bất cứ lúc nào nếu chưa sử dụng thành thạo.
  • Không sử dụng đồng hồ Kyoritsu 1009 để đo trên mạch có điện thế nối đất trên 300V AC / DC.
  • Đảm bảo  tuân thủ các quy trình đo được mô tả trong sách hướng dẫn để tránh gây ra thương tích, hư hỏng thiết bị hoặc làm hỏng thiết bị được thử nghiệm.
  • Không sử dụng máy khi bề mặt của thiết bị hay tay bạn đang bị ướt.
  • Không mở hộp đựng thiết bị và nắp pin khi thực hiện phép đo.
  • Đảm bảo công tắc chức năng đang cài đặt ở phạm vi thích hợp trước khi bắt đầu đo.
  • Không đặt thiết bị ở nơi có nhiệt độ, độ ẩm cao hoặc dưới ánh nắng trực tiếp.

Hy vọng với những hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 chi tiết trên đây các bạn đã có thể tự tin sử dụng thiết bị này để phục vụ công việc tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán đồng hồ vạn năng uy tín trên thị trường mà bạn có thể tham khảo như maydochuyendung.com, hiokivn.com, Kyoritsuvietnam.net. Hy vọng bạn có thể lựa chọn sản phẩm thích hợp tại địa chỉ uy tín để có trải nghiệm sản phẩm tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận