Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn Pokémon Sword and Shield: Cách build team Pokemon – nShop – Game & Hobby

Hướng dẫn Pokémon Sword and Shield: Cách build team Pokemon – nShop – Game & Hobby

bởi sharescript_songoku

Hướng dẫn build team Pokemon cơ bản sau sẽ giúp bạn làm quen được với việc leo rank trong Ranked Battle của Pokemon Sword and Shield

Ranked Battle trong Pokemon Sword and Shield là gì?

Ranked Battle là hệ thống cho phép người chơi tham gia vào các trận đấu xếp hạng với nhau trên toàn thế giới trong Pokemon SwordPokemon Shield. Người chơi sẽ chiến đấu với nhau trong những trận đấu đặc biệt và có luật thi đấu chính thức riêng.

Hướng dẫn cách tham gia Ranked Battle trong Pokemon Sword and Shield:

  1. Vào game, nhấn nút X để mở Menu Option như sau:
  2. Chọn VS.

  3. Chọn Battle Stadium.

  4. Chọn mục Ranked Battles.

  5. Chọn thể thức Single Battle (Đấu đơn) hoặc Double Battle (Đấu đôi)

  6. Lựa chọn đội hình bạn muốn sử dụng.

  7. Chờ đối phương xác nhận và bắt đầu trận đấu.

Ranked Battle sẽ chia làm 2 thể thức là Single Battle (Đấu đơn)Double Battle (Đấu đôi). Mỗi thể thức sẽ xếp hạng riêng biệt và không liên quan với nhau, vì vậy hãy lựa chọn thể thức mà bạn muốn thi đấu kĩ càng nhé.

Lưu ý: Bạn cần phải có gói Nintendo Switch Online để tham gia vào những trận đấu Online trong Pokemon Sword và Shield nhé!

 

Tại sao nên đấu xếp hạng trong Pokemon Sword and Shield

Sau khi đã hoàn tất cốt truyện chính của Pokémon Sword and Shield thì mục tiêu tối thượng của hầu hết người chơi Pokemon chính là trở thành người giỏi nhất. Bằng việc tham gia thi đấu xếp hạng theo mỗi mùa, người chơi sẽ cần phải chinh phục hạng bậc cao nhất để chứng tỏ đẳng cấp của riêng mình.

Thứ hạng cao nhất mùa giải là Master Ball Tier

Hướng dẫn build team Pokémon cơ bản này sẽ giúp bạn có phần nào khái niệm căn bản nhất để từ đó có thể tự xây dựng nên một đội hình hoàn chỉnh nhất và phù hợp với lối chơi của mình.

 

Hướng dẫn Pokemon Sword and Shield: Tier List cho Ranked Battle

Tier List (bảng cấp độ xếp hạng) sẽ chia làm 4 nhóm, bao gồm: Physical Damage (Sát thương vật lý), Special Damage (Sát thương đặc biệt), Physical Tank (Chống chịu vật lý)Special Tank (Chống chịu đặc biệt).

Pokemon Physical Damage tốt nhất

 

S Tier
Dragapult Mimikyu Gyarados
Galarian Darmanitan    
A Tier
Tyranitar Dracovish Conkeldurr
Cinderace Excadrill Rillaboom
Arcanine    
B Tier
Diggersby Kommo-o  

 

Hiện tại, MimikyuDragapult đang nằm trong danh sách những Pokemon cần phải có khi tham gia vào Ranked Battle. Cả 2 đều là Pokemon cực kì mạnh mẽ khi Dynamax và thường xuất hiện cùng nhau. Vì vậy, bạn nên sở hữu 2 Pokemon này và đồng thời cũng nên chuẩn bị Pokemon để đối phó với chúng.

 

Xem thêm: Cách kiếm tiền trong Pokémon Sword and Shield giúp Pokemon mạnh hơn.

Hướng dẫn build team Pokemon: Physical Damage Dragapult

 

Cách build cơ bản của Dragapult. (Click vào ảnh để xem rõ hơn)

 

Dragapult là Pokémon lần đầu xuất hiện tại Pokemon Sword and Shield. Với khả năng gây sát thương cực kì cao bằng cả Physical lẫn Special Move, Dragapult hiện đang được xem là một trong những Pokémon mạnh nhất!

Moveset (Bộ kĩ năng) Phantom Force, Dragon Darts, U-Turn, Fire Blast như trên, Dragapult có thể gây sát thương với đa dạng hệ tấn công, tạo nên lợi thế rất lớn khi chiến đấu.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những kĩ năng khác cho Dragapult như sau:

 

Steel Wing Kĩ năng khắc chế cực mạnh hệ Fairy. Max Steelspike còn cho phép tăng chỉ số Def lên.
Shadow Ball Lựa chọn khác để thay thế Phantom Force. Đồng thời cũng là một cách để build Dragapult Special.
Flamethrower Một lựa chọn khác cho Fire Blast. Tăng thêm khả năng chính xác nhưng lại giảm sức mạnh, khiến Dragapult mất khả năng One-hit K.O.
Draco Meteor Dành cho Dragapult build Special, với sát thương lên đến 130 khiến đối thủ gặp nhiều khó khăn trong việc đối phó với Dragapult.

 

Hãy học cách tận dụng tối đa ưu thế của Dragapult bằng U-turn. U-turn cho phép bạn đánh lừa đối phương bằng cách gây sát thương và sau đó đổi ngay lượt cho Pokémon khác trong đội hình. Sử dụng U-turn khi gặp đối thủ khắc chế Dragapult, thay Pokémon dạng tank để tránh trường hợp Dragapult bị hạ.

Hướng dẫn build team Pokemon khắc chế Dragapult:

Pokemon dù mạnh mẽ đến mức nào đi nữa cũng chắc chắn sẽ phải có điểm yếu. Dragapult cũng như đa số các Pokemon hệ Dragon khác, đều bị khắc chế mạnh bởi hệ Fairy.Những Pokemon hệ Fairy có thể chống chịu tốt các đòn tấn công hệ Ghost lại càng dễ dàng hạ gục Dragapult hơn.

Grimmsnarl là Pokemon có thể khắc chế hoàn toàn Dragapult. Grimmsnarl chỉ nhận từ 1/2 hoặc ít hơn sát thương từ Dragapult, đồng thời dễ dàng tiễn Dragapult lên đường bằng kĩ năng Sucker Punch với Super Effective.

Bisharp là cũng là Pokemon cứng để khắc chế Dragapult do thuộc hệ Dark – Steel. Tương tự như Grimmsnarl, Bisharp cũng có thể cho Dragapult bay màu bằng Sucker Punch ngay trong lượt đầu tiên.

Nếu bạn lo sợ việc phải đối đầu với Dragapult, hãy suy nghĩ bổ sung 1 trong 2 Pokemon trên hoặc tùy thuộc vào đội hình của bạn nhé.

Xem thêm: IV, EV là gì? Tại sao Pokémon đối thủ lại mạnh hơn bạn?

Hướng dẫn build team Pokemon: Physical Damage Mimikyu

Cách build cơ bản của Mimikyu. (Click vào ảnh để xem rõ hơn)

Mimikyu sở hữu đầy đủ tố chất của một máy quét top tier. Với khả năng học được Sword Dance kết hợp với Disguise, Mimikyu dễ dàng sử dụng được Sword Dance để boost sát thương của mình trong lượt đầu, tận dụng khả năng tăng sát thương của Life Orb để quét sạch kẻ thù.

Trong dạng Dynamax, các kĩ năng hệ Fairy sẽ trở thành Max Starfall, Max Starfall sẽ tạo ra Misty Terrain giúp bảo vệ tất cả Pokemon khỏi mọi loại hiệu ứng. Hãy tận dụng khả năng đó để giúp cho Mimikyu thoát khỏi những hiệu ứng bất lợi như Burn, Poison v.v.. có thể phá vỡ lớp bảo vệ của Disguise.

Hướng dẫn build team Pokemon khắc chế Mimikyu:

U-turnVolt Switch là 2 kĩ năng hiệu quả nhất để khắc chế Mimikyu khi có thể gây sát thương nhằm loại bỏ lớp chắn của Disguise, đồng thời đổi Pokemon khác hiệu quả hơn để đối phó với Mimikyu.

Corviknight có khả năng chống chịu cao, lại thuộc hệ Dark nên càng dễ dàng chịu được đòn tấn công của Mimikyu. Corviknight thường thiên về hướng build chống chịu nên sẽ ra đòn chậm hơn Mimikyu, bạn có thể tính toán các bước tiếp theo sau khi thấy kĩ năng đầu tiên của nó.

Excadrill với khả năng gây sát thương mạnh bằng kĩ năng Iron Head, có thể khắc chế và tiễn Mimikyu lên đường nhanh chóng. Nếu may mắn, Iron Head còn khiến Mimikyu rơi vào trạng thái flinch, không thể ra đòn nên sẽ mang đến lợi thế lớn cho bạn.

Còn tiếp…

Xem thêm: Tổng hợp hướng dẫn Pokémon Sword and Shield tiếng Việt từ A – Z.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận