Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn nộp tờ khai thuế qua mạng 2018 2023

Hướng dẫn nộp tờ khai thuế qua mạng 2018 2023

bởi sharescript_songoku

Hướng dẫn nộp tờ khai – Kê khai Thuế qua mạng. Cách đăng kí tài khoản?, nộp tờ khai như thế nào?.Việc kê khai thuế qua mạng được tổng cục Thuế áp dụng với tất cả các doanh nghiệp hiện nay đã đăng ký và sử dụng dịch vụ này.Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các bước nộp tờ khai thuế qua mạng chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn nộp tờ khai thuế qua mạng 2018

Quy trình kê khai Thuế qua mạng gồm 5 Bước:

Bước 1: Đăng ký tài khoản kê khai, nộp tờ khai Thuế qua mạng

Bước 2: Đăng ký các tờ khai sẽ gửi qua mạng

Bước 3: Tạo tờ khai và bảng kê bằng phần mềm HTKK

Bước 4: Nộp tờ khai qua mạng

Bước 5: Tra cứu tờ khai

1. Một số vấn đề cần chuẩn bị trước khi kê khai Thuế qua mạng

Thứ nhất: Cài đặt chữ ký số (Chứng thư số)

Để kê khai Thuế qua mạng thì Doanh nghiệp cần làm thủ tục đăng ký với đơn vị cung cấp chứng thư số để được cấp giấy chứng nhận chứng thư số và USB token chứa chữ ký điện tử. Sau khí đã có USB token, chúng ta cần cài đặt chữ ký số và phần mềm kê khai Thuế qua mạng. Bằng cách:

– Đầu tiên là cắm USB token

USB token là một dạng thiết bị phần cứng để tạo ra cặp khóa công khai và bí mật, USB token cũng dùng để lưu trữ khóa bí mật của khách hàng, ký điện tử các giao dịch qua mạng với cơ quan Thuế, Hải quan, Ngân hàng điện tử,…

Tiếp theo là vào My Computer mở ổ đĩa CD drive của USB token có tên nhà cung cấp dịch vụ chữ ký ố cho bạn. Kích đúp vào đó sẽ hiện ra file Setup

Sau đó chạy setup.exe để bắt đầu cài đặt (mất tầm 10-15 giây hoặc lâu hơn tùy theo tốc độ nhà mạng và máy tính sử dụng)

Thứ 2: Cài đặt phần mềm kê khai thuế HTTK

Để kê khai Thuế qua mạng nhanh và thuận tiện nhất, Doanh nghiệp cần cài đặt phần mềm kê khai thuế HTKK trên máy tính của bạn. Sau đó, bạn tiến hành cài đặt phần mềm HTKK lên máy tính của bạn

.

2. Hướng dẫn kê khai Thuế qua mạng

Quy trình kê khai Thuế qua mạng gồm 5 Bước:

Bước 1: Đăng ký tài khoản kê khai, nộp tờ khai Thuế qua mạng

Bước 2: Đăng ký các tờ khai sẽ gửi qua mạng

Bước 3: Tạo tờ khai và bảng kê bằng phần mềm HTKK

Bước 4: Nộp tờ khai qua mạng

Bước 5: Tra cứu tờ khai

2.1. Đăng ký tài khoản kê khai, nộp tờ khai Thuế qua mạng

Chú ý: Trong bước này, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện một lần duy nhất. Đây là tài khoản dùng để kê khai Thuế qua mạng trên hệ thống website của cơ quan Thuế. Nếu doanh nghiệp đã đăng ký tài khoản, bỏ qua bước này).

Cắm USB token vào máy tính, laptop

Mở trình duyệt vào mạng như Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox hay Internet Explorer (IE) (tùy vào mỗi nơi sử dụng)

Lập tờ khai đăng ký nộp hồ sơ thuế qua mạng bằng cách điền các thông tin cần thiết mà trang yêu cầu của doanh nghiệp, yêu cầu các thông tin đăng nhập tuyệt đối chính xác, không sai xót: Mã số Thuế, Điện thoại, Email. Sau khi điền xong các thông tin thì ấn TIẾP TỤC

Màn hình sẽ hiện ra các thông tin mà bạn thiết lập trước đó. Bạn kiểm tra lại thông tin. Nếu thông tin có sai sót, bạn chọn “Sửa lại” để điều chỉnh. Nếu thông tin đã chính xác, bạn chọn“Ký điệntử”.

Sau khi bấm GỬI ĐĂNG KÝ, bạn sẽ nhận được tài khoản và mật khẩu do tổng cục Thuế gửi về. Tài khoản kê khai Thuế qua mạng sẽ được gửi về địa chỉ email mà bạn đăng ký ở trên.

Kiểm tra Email đã đăng ký ở trên để xác nhận thông tin (Nếu sau 10 phút mà bạn vẫn chưa nhận được email thì hãy liên hệ với cơ quan thuế theo số điện thoại trên trang web để được hỗ trợ).

Trong Email là mật khẩu tự động “tc123” bạn nên đổi lại mật khẩu để dễ nhớ và bảo mật. Bằng cách:

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản kê khai, nộp tờ khai Thuế qua mạng với cơ quan Thuế.

2.2. Đăng ký các tờ khai sẽ gửi qua mạng

Đầu tiên các bạn mở trình duyệt mạng => truy cập vào địa chỉ http://nhantokhai.gdt.gov.vn để vào trang chủ của cơ quan Thuế.

Tại đây, bạn bấm vào nút “Đăng nhập” ở góc bên phải => Tiếp theo các bạn nhập MÃ SỐ THUẾ và nhập MẬT KHẨU và ấn ĐĂNG NHẬP để đăng nhập vào hệ thống kê khai thuế qua mạng (iHTKK) => Sau khi đăng nhập thành công, bạn bấm vào danh mục TÀI KHOẢN

Sau đó các bạn thấy trên màn hình sẽ hiển thị ra trang Đăng ký tờ khai => Lựa chọn loại tờ khai cần kê khai và chọn kỳ bắt đầu kê khai sau đó tick vào ô vuông bên cạnh (Lặp lại bước này để tiếp tục chọn đăng ký các loại tờ khai thuế khác), bấm TIẾP TỤC để đăng ký.

Đây là nơi các bạn lựa chọn loại tờ khai và kỳ báo cáo mà Doanh nghiệp các bạn phải nộp cho Cơ quan Thuế. Bạn cần xác định đúng kỳ báo cáo của từng loại tờ khai. Cụ thể:

Mục 1: Tìm tờ khai cần kê khai

Mục 2: Lựa chọn kỳ kê khai của loại giấy tờ đó (Tháng hoặc quý)

Mục 3: Chọn kỳ bắt đầu kê khai và tích vào ô bên cạnh

Bấm “Tiếp tục” màn hình sẽ hiện ra “Danh sách tờ khai đăng ký” => Sau đó bấm “Chấp nhận”. Sau này nếu muốn mở thêm hoặc không dùng đến nữa bạn cũng có thể đăng ký thêm hoặc ngừng các loại tờ khai thuế để kê khai.

2.3. Tạo tờ khai và bảng kê bằng phần mềm HTKK

Ở bước 3, bạn chạy phần mềm HTKK đã tải tại phần chuẩn bị trước đó và chọn kết xuất các tờ khai cần kê khai.

Xem thêm: Download Mẫu Lời Tuyên Thệ Của Đảng Viên Mới Nhất, Đảng Viên Là Gì

Trên giao diện “Nhập tờ khai”, Sau khi đã hoàn thiện nội dung tờ khai, các bạn nhấn vào nút “kết xuất XML” để kết xuất tờ khai điện tử.

Cuối cùng “Đóng” để hoàn tất quá trình tạo tờ khai từ phần mềm HTKK. Việc kết xuất tờ khai đã hoàn thành

2.4. Nộp tờ khai qua mạng

Truy cập vào website http://nhantokhai.gdt.gov.vn chọn chức năng NỘP TỜ KHAI sau đó bấm CHỌN TỆP TỜ KHAI (tờ khai bạn đang muốn nộp)

Màn hình sẽ hiện ra cửa sổ “Open” để chọn file đã kết xuất trước đó:

Chọn xong bạn ấn “Open” để tải tờ khai lên. Màn hình sẽ xuất hiện:

– Khi cửa sổ HTKK hiện ra, nhập mã PIN của chữ ký số (chính là mật khẩu đăng nhập USB Token) sau đó ấn CHẤP NHẬN.

– Khi phần mềm HTKK thông báo “Ký tệp tờ khai thành công” hiện ra, bạn bấm vào OK để hoàn tất quá trình ký lên tệp tờ khai.

Bấm vào “OK” để hoàn tất quá trình ký lên tệp tờ khai. Sau đó ấn “Nộp tờ khai” để gửi tờ khai đến cơ quan Thuế.

Sau khi upload xong tệp tờ khai, trên màn hình sẽ hiện ra danh sách các tờ khai đã nộp thành công tới cơ quan Thuế.

Nếu muốn gửi kèm thêm phụ lục (bảng kê Excel) thì trên bảng Danh sách tờ khai đã nộp thành công tới cơ quan thuế sẽ xuất hiện nút trong cột Nộp phụ lục. Khi đó, bạn bấm vào nút này để nộp kèm phụ lục (bảng kê Excel) đến cơ quan thuế. Quá trình nộp phụ lục cũng tương tự như quá trình nộp tờ khai

– Sau khi khi hoàn thành xong các thủ tục trên, cơ quan thuế sẽ gửi email về email bạn đã đã đăng ký trước đó cho bạn xác nhận về việc đã nộp hồ sơ khai thuế qua mạng.

=> Bạn đã hoàn thành việc kê khai thuế qua mạng.

Bạn đang xem bài viết: “Hướng dẫn nộp tờ khai – Kê khai Thuế qua mạng

Từ khóa tìm kiếm nhiều: Nộp tờ khai thuế qua mạng tổng cục thuế, hướng dẫn kê khai thuế qua mạng, nhantokhai.gdt.gov.vn cua tong cuc thue, nộp thuế qua mạng tổng cục thuế, nhantokhai.gdt.gov.vn (ihtkk), thuedientu.gdt.gov.vn doanh nghiệp, htkk mới nhất,cách nộp tờ khai thuế tncn qua mạng 2019

Có thể bạn quan tâm: “Tra cứu tờ khai “

Khi trang Tra cứu hồ sơ thuế hiện ra, bạn lựa chọn các điều kiện tra cứu bao gồm các thông tin: Tờ khai cần tra cứu, Ngày nộp, Kỳ tính thuế. Sau đó bấm vào nút “Tra cứu” để tìm kiếm, kết quả tra cứu sẽ được hiển thị ở phía dưới.

Nếu muốn tải tệp tờ khai hoặc phụ lục đã kê khai về máy tính, bạn chỉ cần bấm vào tên tệp tờ khai hoặc phụ lục trong cột Tờ khai/Phụ lục.

Mời các bạn tham gia học thử MIỄN PHÍ khóa học Kế toán tổng hợp thực hành và khóa học Kế toán sơ cấp/căn bản tại trung tâm.

Tặng ngay 200.000 đồng khi đăng ký trước 5 ngày khai giảngTặng thêm 400.000 đồngvoucher

có thể quy đổi thành tiền mặt

Tặng thêm 50.000 cho mỗi sinh viênTặng cẩm nang kế toán thuế rất hay và tiện lợiMiễn phí bảng hệ thống tài khoản kế toán in màu đẹpMiễn phí khóa kỹ năng viết CV và phỏng vấn xin việcMiễn phí 100% tài liệu trọn khóa họcMiễn phí 100% lệ phí thi & cấp chứng chỉĐược cấp bản quyền phần mềm MISA SME trị giá 10.990.000đ , và phần mềm kế toán Excel

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận