Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn lắp LEGO – Thông qua sách, App hoặc file PDF

Hướng dẫn lắp LEGO – Thông qua sách, App hoặc file PDF

bởi sharescript_songoku

Thông thường mỗi bộ LEGO lúc mới mua sẽ có một quyển sách hướng dẫn lắp LEGO. Tuy nhiên, qua thời gian có thể vô tình bạn làm mất chúng. Bộ LEGO bạn muốn lắp ghép lại có quá nhiều chi tiết và bạn không biết bắt đầu từ đâu.

Sách hướng dẫn lắp LEGO

Vậy đâu là giải pháp trong trường hợp này? Cutis sẽ chỉ cho bạn các cách để có thể tìm được hướng dẫn lắp ráp cho đúng bộ LEGO mà mình mong muốn.

Tìm hướng dẫn thông qua website của LEGO

Đây là cách để bạn có thể tìm file hướng dẫn bằng PDF chính xác nhất. Đầu tiên, bạn truy cập trang web: https://www.lego.com/en-us/service/buildinginstructions. Tại đây có 2 cách cho bạn lựa chọn để tìm kiếm.

Tìm hướng dẫn lắp LEGO thông qua website

Tìm theo mã của bộ LEGO

Mỗi bộ LEGO đã được nhà sản xuất gắn cho một bộ mã riêng và không trùng với bất kỳ bộ nào khác. Bạn có thể tìm thấy đoạn mã này ngay trên hộp của sản phẩm. Ví dụ, bạn muốn tìm hướng dẫn cho bộ LEGO Ninjago 71745, thì bạn nhập 71745 vào ô tìm kiếm.

Tìm hướng dẫn lắp LEGO theo tên

Sau khi nhập mã và bấm tìm kiếm, trang kết quả sẽ trả về cho bạn các bạn thông tin bộ LEGO bạn tìm.

Tiếp theo bạn click vào dòng “View Insntructions” trang sẽ trả về kết quả là các hướng dẫn lắp, bạn chỉ cần click vào nút “Download PDF” để tải về máy.

Tìm theo chủ để và năm phát hành

Trong trường hợp bạn mất cả sách hướng dẫn lẫn hộp đựng của bộ LEGO. Bạn cũng không nhớ mã của sản phẩm là gì. Trong trường hợp này bạn có thể tìm theo chủ đề và năm phát hành (nếu nhớ).

Cách này sẽ tốn thêm chút thời gian để bạn tìm đúng bộ LEGO mà mình mong muốn. Bạn chọn chủ đề như LEGO City, LEGO Disney,… ở ô “theme” và năm phát hành ở ô “year”.

Sau khi bấm tìm kiếm, trang web sẽ trả về kết quả là tất cả hướng dẫn lắp của tất cả  sản phẩm thuộc chủ đề đó. Việc bạn cần làm là tìm đúng bộ sản phẩm của mình thông qua hình ảnh.

Sau khi tìm được thì các bước tiếp theo cũng tương tự như cách tìm bằng mã.

Tìm hướng dẫn lắp LEGO theo chủ đề

Tìm hướng dẫn lắp thông qua App LEGO

Ngoài cách trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một cách tiện lợi và dễ dàng sử dụng hơn. Đó là App của LEGO, hiện đã phát triển trên 2 nền tảng là Android và IOS. Ưu điểm của App là bạn có thể quét mã QR để tìm kiếm trong trường hợp bạn còn hộp của sản phẩm.

App LEGO

Bạn có thể tìm kiếm và xem các hướng dẫn ngay trên app. Đặc biệt, với các bộ LEGO từ 2019, bạn có thể phóng to, thu nhỏ, xoay 360 độ để có thể nhìn rõ nhất các chiết. Với các sản phẩm lên tới vài nghìn mảnh ghép thì đây có thể coi là “trợ lý” giúp bạn hoàn thành dễ dàng hơn.

Tìm hướng dẫn lắp LEGO trên app

Còn với các sản phẩm từ 2019 trở về trước thì bạn chỉ có thể xem ở định dạng PDF như xem trên website.

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể tìm kiếm hướng dẫn lắp LEGO trên Youtube. Tuy nhiên, hiện có rất ít video hướng dẫn chi tiết. Đa số là những video lắp ghép nhanh, bạn rất khó để hình dung là làm theo. Những video này phục vụ mục đích xem để giải trí là chính.

Tôi là Phạm Bá Khiêm – Founder của Cutis. Tôi có hơn 5 năm trong việc nghiên cứu về ngành mẹ bé, đồ chơi trẻ em hay cụ thể hơn là đồ chơi LEGO. Những thông tin mà tôi chia sẻ trong blog hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc. Ngoài ra, tôi có chia sẻ thêm các video về cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ trên Youtube và Tiktok.

Latest posts by Phạm Bá Khiêm

(see all)

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận