Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn làm tóc cổ trang đơn giản 2023

Hướng dẫn làm tóc cổ trang đơn giản 2023

bởi sharescript_songoku

Từ xưa đến nay, trong việc làm đẹp thì tóc là một trong những bộ phận được chú trọng nhất. Đối với phụ nữ, đặc biệt quan trọng là những người còn trẻ, một mái tóc dài được làm đơn giản nhưng tinh xảo luôn được ưu thích. Chính thế cho nên, các kiểu tóc cổ trang Trung Quốc luôn là lựa chọn số 1 trong nhóm các bạn trẻ lúc bấy giờ .

Hướng dẫn cách làm tóc cổ trang Trung Quốc đơn giản

Giới thiệu sơ lược kiểu tóc theo từng nhóm người

Đối với tạo hình tóc, đặc biệt là Trung Hoa cổ, việc hình dáng mái tóc để ra sao sẽ tùy thuộc vào từng nhóm người. Chúng không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ cho người nhìn mà còn thể hiện được vai trò của người phụ nữ. Nhìn vào mái tóc, người ta có thể biết được người phụ nữ đó thuộc tầng lớp nào, đã kết hôn hay chưa,… Dưới đây là phần giới thiệu sơ lược kiểu tóc theo từng nhóm người.

Trẻ và độc thân

Ở Trung Quốc thời xưa, những người con gái cổ đại khi còn trẻ sẽ để tóc buông xõa hoặc tạo kiểu đơn giản. Điều này bộc lộ rằng họ chưa kết hôn. Không chỉ vậy, với mái tóc này, người phụ nữ nhìn cũng tươi tắn và năng động hơn. Trước sinh nhật thứ mười lăm, con gái Trung Hoa cổ sẽ phải giữ tóc trong bím. Khi đủ mười lăm tuổi, họ sẽ thực thi nghi thức đón tuổi gọi là Lễ Cài Trâm. Lúc này, tóc của cô gái được chải cuộn với nhau và cài chặt bằng một chiếc trâm. Điều này cho thấy cô gái đã đủ điều kiện kèm theo để kết hôn .
Kiểu tóc được ưu thích nhất trong nhóm phụ nữ trẻ và độc thân lúc bấy giờ là kiểu của triều đại nhà Hán ( năm 206 TCN – 220 TCN ). Kiểu tóc này được xẻ đối xứng ở ngôi giữa. Hai bên tóc ở khuôn mặt được buộc chùng một dài một ngắn. Kiểu tóc này sẽ để lộ trán. Bên cạnh đó, các cô gái cũng hoàn toàn có thể vén phần nhiều tóc ra sau đầu để tết hoặc búi rồi cài châm hoặc đồ trang trí khác. Kiểu tóc này tạo nên nét lịch sự và lại tươi tắn cho các nàng .
>> > Top 14 kiểu tóc cổ trang Trung Quốc đẹp nhất

Đã kết hôn

Phụ nữ đã kết hôn ở Trung Hoa cổ thường luôn búi tóc theo nhiều kiểu khác nhau. Bởi sau khi kết hôn, khuôn phép và sự tiện lợi sẽ luôn được ưu tiên số 1. Theo quan điểm xưa, phụ nữ kết hôn cần tập trung chuyên sâu vào các việc làm mái ấm gia đình, không cần phô bày mái tóc trước mặt người lạ. Tùy theo vị thế xã hội của người phụ nữ mà các kiểu tóc búi sẽ đơn giản hay phức tạp. Ngoài ra, mẫu mã tóc còn phụ thuộc vào vào xu thế thời trang lúc bấy giờ .
Kiểu dáng đơn giản nhất được lựa chọn trong nhóm phụ nữ đã kết hôn là tóc búi sau gáy. Một số kiểu phức tạp hơn thì sẽ có thêm tóc giả, lược cảnh, hoa tươi hoặc kẹp. Bạn hoàn toàn có thể thực thi kiểu tóc búi đơn giản bằng cách chải hàng loạt tóc thành đuôi ngựa. Sau đó, bạn buộc tóc cao trên đỉnh đầu, ở giữa và nằm trên trán. Bạn xếp nó thành một búi lỏng lớn, dùng ruy băng buộc hoặc các loại trang sức đẹp khác. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dùng thêm keo xịt để giữ dáng tóc .

Một số kiểu tóc cổ trang Trung Quốc đơn giản khác

Ngoài hai kiểu tóc buông xõa đơn giản và búi lỏng trên đỉnh đầu theo nhóm người đã nêu ở trên, Trung Quốc còn có rất nhiều kiểu tóc cổ trang đơn giản khác. Trước kia, chúng đa phần được sử dụng cho cung nữ, hầu nữ, vũ công, … Ngày nay, các kiểu tóc này ngày càng được ưu thích bởi sự tiện nghi và vẻ đẹp đặc trưng của nó .

Kiểu tiện dụng

Nếu như bạn muốn một kiểu tóc tươi tắn nhưng lại ngăn nắp để tiện cho các việc làm của mình, kiểu tiện lợi là vô cùng hài hòa và hợp lý. Đây là kiểu tóc xuất phát từ thời nhà Đường. Tóc lúc này sẽ được tết ở hai bên một cách vô cùng khôn khéo và điệu đàng. Bạn chỉ cần chia đôi tóc ở giữa, buộc dây tết. Sau đó, bạn đan tóc theo hình số tám ở hai bên đầu và cài chúng sau tai. Để tránh bị già, bạn hoàn toàn có thể tết tóc cùng với ruy băng để tăng thêm sắc tố và tạo điểm nhấn .

Kiểu trình diễn

Nếu như bạn thích những kiểu tóc nhìn cầu kỳ và tân tiến hơn, kiểu trình diễn là một trong những lựa chọn số 1. Đây là kiểu tóc vồng hai bên ( twin-looped ) đơn giản. Đầu tiên, bạn túm hết tóc thành đuôi ngựa, giữ cao trên đỉnh đầu. Sau đó, bạn chia tóc thành hai phần bằng nhau và tạo hình vòng cung ở mỗi bên. Bạn quấn tóc xung quanh gốc mỗi đuôi tóc rồi dùng kẹp để giữ đuôi tóc cố định và thắt chặt. Bạn hoàn toàn có thể buộc thêm nơ hoặc đồ trang trí tóc tựa như .

Kiểu tóc tết một phần

Với những bạn nữ khéo tay hơn, kiểu tóc tết một phần sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng. Bạn chỉ cần chải thẳng mái tóc dài, mượt của mình, lấy khoảng một phần ba lớp tóc bên trên, chia đôi thành hai phần bằng nhau. Mỗi bên bạn tết hình số tám, buộc gọn ở đuôi để giữ cố định. Sau đó, bạn lấy một ít tóc ở mỗi bên đầu vòng qua bím vừa tết để buộc túm vào giữa. Lặp lại bước này lần nữa, nhét phần buộc thứ hai vòng qua phần buộc thứ nhất rồi buộc hai bím tóc đã tết vào giữa. Cuối cùng, bạn chỉ cần cài thêm một phụ kiện trang trí lên trên để tô điểm mái tóc của mình.

Trên đây là hướng dẫn cách làm một số ít kiểu tóc cổ trang Trung Quốc đơn giản. Ngoài các kiểu tóc trên, bạn còn hoàn toàn có thể triển khai rất nhiều kiểu khác nhau. Nếu như thấy hướng dẫn bằng chữ khó tưởng tượng, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các video hướng dẫn. Hiện nay, các video này có rất nhiều và bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm được cũng như thực thi theo .
Tham khảo thêm

 

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận