Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn kết nối remote với tivi samsung 2023

Hướng dẫn kết nối remote với tivi samsung 2023

bởi sharescript_songoku

Làm sao để kết nối điều kiển TV samsung khi nó đang không hoạt động? Đây là câu hỏi đại đa số người dùng Sản Phẩm Samsung gặp phải lỗi không mong muốn. Hãy cùng mình tìm hiểu xem “cách khắc phục lỗi điều khiển TV Samsung không hoạt động” tại bài viết này nhé!

1. Hướng dẫn cách kết nối điều khiển từ xa với tivi Samsung

Để kết nối điều khiển từ xa (remote) với tivi Samsung, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn cầm remote đứng khoảng cách dưới 1M với tivi để quá trình kết nối diễn ra thuận tiện hơn.
  • Bước 2: Trên điều khiển, bạn dùng 2 ngón tay nhấn giữ đồng thời 2 phím Return và Pause (như kí hiệu trong hình phía dưới) để thực hiện việc thiết lập kết nối.

Lúc này, bạn xem trên màn hình tivi sẽ xuất hiện bảng thông báo Kết nối thành công. Vậy là xong!

2. Cách khắc phục lỗi điều khiển từ xa hoạt động không ổn định với tivi

Lưu ý: Tùy theo dòng tivi Samsung mà bạn đang sử dụng. Điều khiển từ xa Samsung sẽ khác nhau trên từng dòng. Hiện tại, Samsung đã cho ra mắt 2 loại điều khiển từ xa (remote) là remote hồng ngoại (có nhiều nút bấm) và remote thông minh (ít nút bấm).

Cách khắc phục trên remote hồng ngoại

Để khắc phục được tình trạng remote hồng ngoại hoạt động không ổn định với tivi Samsung, bạn sẽ cần thực hiện các kiểm tra sau:

Bước 1: Kiểm tra pin

Ở các dòng remote Samsung hay thiết bị chạy pin của Samsung, luôn ưu tiên chuẩn pin Alkaline vì hiệu suất cũng như tính ổn định. Nếu remote bạn không hoạt động hãy ưu tiên chọn pin Alkaline để thay mới nhé.

Nếu viên pin có xuất hiện tình trạng chảy nước đồng nghĩa với việc pin đã quá cũ cần thay mới.

Ngoài ra, bạn sẽ cần kiểm tra các cực pin có nằm đúng chiều (+), (-) được khuyến cáo trong rãnh hay không nhé.

Bước 2: Kiểm tra remote với tivi khác cùng loại

Để biết chính xác remote của bạn có bị hỏng hay không, bạn hãy thử làm theo cách kết nối remote mới được hướng dẫn bên trên nhé. Ở bước này, bạn lấy một remote khác cùng dòng với chiếc tivi Samsung hiện tại, để xem thử lỗi do remote hay tivi.

Bước 3: Kiểm tra bằng camera sau của điện thoại

Camera sau của điện thoại bạn có thể dễ dàng nhận ra đèn hổng ngoại. Để kiểm tra remote có hoạt động không, bạn hãy thử đặt điều khiển trước camera sau điện thoại, cùng với bấm nút. Nếu trên màn hình có màu đỏ tím hay hồng là chiếc remote bạn đang hoạt động bình thường nhé!

Cách khắc phục trên remote bluetooth

Với remote bluetooth Samsung, để khắc phục tình trạng hoạt động không ổn định hay không bấm được tivi Samsung thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau nhé:

Bước 1: Kiểm tra pin

Tương tự với remote hồng ngoại, bạn cũng kiểm tra tình trạng pin xem còn năng lượng và gắn đúng chiều cực pin hay chưa?

Ngoài ra, để chắc chắn bạn hãy thử đảo thứ tự nếu nhưng không có viên pin nào mới ở đó nhé!

Bước 2: Kiểm tra remote với tivi khác cùng loại

Hãy dùng remote sau khi kiểm tra tình trạng pin, bạn điều khiển thử một chiếc tivi Samsung khác. Đồng thời, nếu có sẵn một chiếc điều khiển Samsung thông minh ở đó bạn hãy thử kiểm tra với chiếc tivi Samsung hiện tại.

Điều này sẽ giúp bạn biết chính xác lỗi do đâu

Bước 3: Kiểm tra bằng camera trước của điện thoại

Bạn hãy mở camera trước của điện thoại và hướng đầu hồng ngoại của remote vào để tiến hành kiểm tra đèn hồng ngoại có phát sáng không?

Bước 4: Kiểm tra nút điều khiển

Bạn tiến hành kiểm tra nút điều khiển trên remote. Cụ thể, với nút nguồn Tắt/mở trên remote còn hoạt động, nhưng các nút còn lại không có phản hồi thì chứng tỏ remote đã mất kết nối với tivi Samsung. Lúc này, bạn phải kết nối remote lại với tivi như sau:

– Với remote tivi dòng H năm 2014 (như H8000, H7000 và H6400): Bạn cầm remote lại gần và hướng trực diện tivi, rồi nhấn giữ cả 2 phím Return Exit và Guide CheckList khoảng từ 3 – 5 giây cho đến khi màn hình tivi xuất hiện thông báo kết nối thành công.

– Với remote tivi dòng J năm 2015 từ JU6600 trở lên (như JU7000, JU7500, JS8000, JS9000 và JS9500): Bạn hướng remote đối diện tivi trong khoảng 1 mét, rồi nhấn giữ 2 phím Return Exit và Extra cũng khoảng từ 3 – 5 giây cho đến khi xuất hiện dòng thông báo kết nối thành công.

– Với remote tivi dòng K năm 2016 từ KU6400 trở lên (như KU6500, KS7000, KS7500 và KS9000): bạn vẫn hướng remote về đối diện, cách tivi trong khoảng 1 mét và giữ 2 phím (như trong hình) để thực hiện việc kết nối.

– Với remote tivi dòng M năm 2017 từ M5500 trở lên (như MU6100, MU6300, MU6400, MU6500, MU7000, MU8000, MU9000 và QLED), ngoại trừ các dòng có đuôi số 3 như MU6103: Việc kết nối tương tư như các phần trên, vẫn remote về đối diện tivi, đồng thời nhấn giữ 2 phím có biểu tượng như trong hình để thiết lập kết nối phía dưới khoảng 3 – 5 cho đến khi tivi Samsung thông báo kết nối thành công.

– Với remote tivi dòng N năm 2018 từ NU7400 trở lên (như NU7400, NU7500, NU7800, NU8000, NU8500, QLED): Dùng remote đối diện về tivi và nhấn giữ cả 2 phím như trong hình khoảng từ 3 – 5 giây đến khi xuất hiện thông báo kết nối tivi thành công.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung “Cách kết nối điều khiển TV Samsung và khắc phục lỗi không kết nối”. Mong rằng qua bài viết này cung cấp tới bạn cách khắc phục triệt để lỗi này. Và hơn hết, nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích hãy chia sẻ và follow giúp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận