Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn đóng trần thạch cao 2023

Hướng dẫn đóng trần thạch cao 2023

bởi sharescript_songoku

Hướng Dẫn Đóng Trần Thạch Cao Áp Dụng Kỹ Thuật Mới Nhất

10/02/2020

Những ngôi nhà xây mới hoặc được cải tạo đều áp dụng kỹ thuật đóng trần thạch cao mới nhất để đảm bảo độ bền, tối ưu chi phí và mang lại tính thẩm mỹ cao khi đưa vào sử dụng. Đóng trần thạch cao là xu hướng mới đáp ứng được các yêu cầu cho cuộc sống hiện đại với những ưu điểm vượt trội.

Để tăng tính thẩm mỹ cho không gian kiến trúc thì các nhà thiết kế hiện nay luôn hướng đến việc áp dụng thi công trần thạch cao. Đây là kiểu thi công trần nhà mang rất nhiều ưu điểm, khắc phục những hạn chế của việc thi công trước đây nhất là đối với những kiểu đúc trần thạch hay trần nhà bằng gỗ. Bên cạnh đó khi những tiến bộ của khoa học – công nghệ ngày càng phát triển thì cách đóng trần thạch cao đã không còn gặp khó khăn hay tốn kém thời gian như trước đây. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đóng trần thạch cao chuẩn nhất, để bạn có thể hiểu rõ hơn về việc thi công xây dựng này.

Ưu điểm đóng trần thạch cao phòng khách

Đóng trần thạch cao là phần trong việc thi công hoàn thiện công trình dân dụng, công cộng với tính phổ biến cao. Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công thì có thể đánh giá rằng trần thạch cao ngày càng được áp dụng trong rất nhiều các công trình thì công xây dựng từ thiết kế nhà ở, trung tâm thương mại, khách sạn, quan café, cho đến bệnh viện. Sự phổ biến của kiểu trần nhà này ngày càng có thể thấy nhu cầu sử dụng lớn đến mức nào. Để có một sức hút như vậy thì đương nhiên chắc chắn kiểu thi công này phải sở hữu những ưu điểm đầy thuyết phục.

65+ Mẫu Trần Thạch Cao Kiểu Dáng Đơn Giản Đến Hoa Văn Trang Trí Sang Trọng

– Có nguồn gốc từ tự nhiên, thành phần chính của thạch cao chính là muối canxi sulfat ngậm 2 phân tử nước (CaSO4.2H2O), sau khi trải qua các quá trình nung ở nhiệt độ 150 độ C, nghiền thành bột, trộn với hỗn hợp thì chúng ta có nguyên liệu chính để làm trần nhà. 

– Trông thì có vẻ như rất cầu kỳ, nhưng thực ra trần thạch cao rất dễ dàng trong việc thi công, lắp ráp hơn hẳn các mẫu trần nhà trước kia. Đặc biệt quá trình này còn không gây ảnh hưởng gì đến kết cấu của trần nhà với những chất liệu an toàn, thân thiện với sức môi trường và sức khỏe con người.

– Có thể cách nhiệt, chịu ẩm, chống nóng rất tốt vì thế mà chúng được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng ở nước ta. Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, độ ẩm cao quanh năm thì đây vừa là giải pháp cũng vừa là cách phòng chống.

– Không chỉ đa dạng trong thiết kế giúp các gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn mẫu thích hợp với không gian của mình mà trần thạch cao còn mang tính thẩm mỹ rất cao. Chúng mang đến một không gian ấn tượng với vẻ đẹp sang trọng đầy tinh tế.

Hướng dẫn đóng trần thạch cao chuẩn nhất

Lựa chọn trần thạch cao cho công trình của mình là một trong những quyết định rất đúng đắn của bạn vì đây là kiểu trần nhà vừa dễ thi công, vừa tiết kiệm chi phí mà còn mang tính Xanh đối với môi trường. Trong cách đóng trần thạch cao sẽ được phân chia thành hai công đoạn khác nhau là: xử lí phần thô trần thạch cao và hoàn thiện trần thạch cao, ở mỗi một công đoạn sẽ bao gồm những bước chi tiết.

Trần thạch cao được gắn trực tiếp với trần nhà thông qua một bộ khung liên kết, vậy nên trước khi có thể gắn các tấm thạch cao thì người thợ cần phải xử lí phần khung này hay còn là phần thô. Phần thô cần phải đạt sự chắc chắn với kỹ thuật tiêu chuẩn thì mới có thể đảm bảo về chất lượng của trần sau này.

Bước 1: Xác định chính xác độ cao của trần, để chắc chắn về số liệu thì bạn nên dùng ống nivo hoặc máy laze để lấy số độ cao của tường sau đó hãy đánh dấu tất cả những vị trí thiết yếu lại.

Bước 2: Cố định thanh viền tường vào vách tường theo độ cao đã tìm hiểu ban đầu. Khoảng cách giữa điểm treo tối đa từ 1m-1,2m và khoảng cách từ tường đến điểm đầu tiên là 0,4m

Bước 3: Sắp xếp các thanh chính sao cho phù hợp với hướng của ty ren, khoảng cách chuẩn là 1m-1,2m.

Bước 4: Lắp thanh chính và ty ren đã treo trước đó bằng ốc 8 hoặc 10 để hàn trên và dưới thanh chính. Khi thanh chính đã xong thì tiếp tục lắp xương phụ, khoảng cách chuẩn là 0,46m, thanh phụ liên kết với thanh chình bằng các khấc có sắn trên thanh chính và chốt thanh phụ.

Bước 5: Chỉnh lại các thanh cho khung trần sao cho phẳng và cân bằng với độ cao đả bảo.

Bước 6: Cuối cùng là lắp tấm thạch cao lên khung, đặt chiều dài tấm theo chiều vuông góc với thanh phụ kiện liên kết tấm vào khung bằng ốc vít cho chắc chắn.

Quy trình hoàn thiện thi công trần thạch cao

Bước 1: Các tấm thạch cao sau khi lắp lên khung thì chúng cần phải ghép lại với nhau bằng cách dán băng keo và ghép cách mép khít lại với nhau một cách tinh tế.

Bước 2: Ở các đầu mối còn hở thì bạn cần dùng bột để chít lại, bạn hãy hòa bột bả với nước để thi công tấm thạch cao. Bạn phải hòa thật đều và từ từ cho đến khi hỗn hợp không bị đóng cục nhỏ.

Bước 3: Bạn dùng hỗn hợp vừa hòa bả trực tiếp lên các tấm thạch cao, cán bả chéo một góc 45 độ so với trần.

Bước 4: Sau khi hoàn thành bước thứ 3 bạn hãy đợt hỗn hợp bột này khô đều rồi dùng giáp 150 hoặc 180 bề mặt trần mịn hơn, không còn những chỗ nhấp nhô khi bả.

Thi công trần thạch cao thật ra đơn giản hơn rất nhiều so với các cách thi công trần nhà kiểu khác và đặc biệt là chúng không đòi hỏi kỹ thuật gì quá cao, nên việc thi công sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Trên đấy chúng tôi vừa hướng dẫn bạn chi tiết về từng công đoạn của việc đóng trần nhà này, hy vọng sau những thông tin này sẽ giúp việc hoàn thiện xây dựng của bạn một cách nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao.

Những Mẫu Vách Ngăn Cnc Đẹp

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận