Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn đăng bài bán hàng trên facebook 2023

Hướng dẫn đăng bài bán hàng trên facebook 2023

bởi sharescript_songoku

Cách đăng bài bán hàng không có quá khó khăn với việc đăng status thông thường. Tuy nhiên bản chất nó lại là hai hoạt động khác nhau. 

Nếu bạn là người đang bán hàng online và chọn trang Facebook là trang kênh mạng xã hội để kiếm thu nhập chính. Bạn nên biết cách đăng bài bán hàng trên trang Facebook như thế nào để cho hiệu quả nhất. Hãy tham khảo những chỉ dẫn sau đây của ATP Software nhé.

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook cho người mới bắt đầu kinh doanh 

Bước 1: Đăng status kinh doanh

Đăng status có thông tin theo mẫu sau để bật tính năng kinh doanh trên Facebook:

Giá:1₫

PRICE: 1$

Bước 2: Bật tính năng bán hàng cho bài content

Sau khi nhấn đăng status, bạn có thể nhận được thông cáo kích hoạt tính năng bán hàng từ trang Facebook. Nó giúp bài viết của bạn thu hút thêm sự quan tâm và dễ đăng lên các group kinh doanh hơn.

Bước 3: Chỉnh sửa nội dung bài đăng

Sau khi nhấn vào nút BẬT, trang Facebook sẽ chuyển sang giao diện khác để bạn thay đổi, update nội dung bài content. Một bài viết kinh doanh thường gồm các thông tin chính sau:

  • Tên sản phẩm mong muốn bạn muốn bán
  • Giá cả/ cơ quan tính
  • Hình ảnh hàng hóa
  • Nơi bán, địa chỉ shop
  • Mô tả sản phẩm…

Lưu ý cần biết khi kinh doanh trên trang Facebook cá nhân

Phía dưới là những thông tin bạn cần phải chú ý, lưu ý đến như:

  • Ảnh đại diện nên thu thập sử dụng ảnh thật của chúng ta. Bạn không nên áp dụng ảnh ảo, ảnh tượng trương hay các hình ảnh sản phẩm để làm hình ảnh đại diện. Vì những ảnh chụp như thế sẽ không tạo nên uy tín cho bạn.
  • Ảnh bài thì bạn nên thêm ảnh hàng hóa hoặc ảnh thể hiện thương hiệu cá nhân của chúng ta. Để cho người mua hàng, dịch vụ hay bạn bè kích vào trang riêng cá nhân của bạn là đã biết rõ.
  • Bên cạnh việc đăng bài kinh doanh thì bạn nên thường xuyên chia sẻ các thông tin về công cụ có ích của sản phẩm. Từ đó người mua hàng thấy được bạn chuyên nghiệp và có lòng tin cho người mua hàng, dịch vụ.

Trong khoảng thời gian đầu bán hàng, bạn nên chủ động gửi lời mời kết bạn đến các bạn bè. Hay các người có khả năng mua hàng thông qua các group, trang cá nhân trang Facebook.

VD nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm. Thì bạn nên like các trang hay các nhóm chuyên về làm đẹp và make up. Bởi vì khách hàng tiềm năng của bạn sẽ là thành viên của các group này.

Kinh doanh trên trang cá nhân

Nếu bạn muốn kinh doanh thành công trên trang Facebook. Thì điều chúng ta cần chú ý bước đầu tiên đó là thành lập fanpage thật chất lượng. Thành lập trang cá nhân là đòi hỏi tất yếu nếu như mong muốn phát triển việc kinh doanh lâu dài. 

Kinh doanh trên trang cá nhân chúng ta có thể sử dụng những chức năng quảng cáo “khủng” để tiếp cận với khách hàng tiềm năng ở phạm vi lớn. Tuy phải mất phí để chạy quảng cáo. Tuy nhiên đây vẫn là cách bán hàng hiệu quả hàng đầu vào thời điểm hiện tại. Để đăng bài bán hàng trên trang Facebook đạt kết quả tốt, bạn phải cần làm tốt các yếu tố. Như nội dung hình ảnh post, thời gian người mua hàng tác động qua lại nhiều nhất trong ngày….

Cách đăng bài bán hàng trên group Facebook

Khi bạn đã sở hữu một account trang Facebook cá nhân riêng. Một trang cá nhân đủ “mạnh” để có thể gây ảnh hưởng đến khách hàng. Lúc đó bạn nên tạo ra và tăng trưởng nhóm bán hàng của mình. Đây vừa là địa điểm để kinh doanh. Vừa là nơi để bạn kết nối cộng đồng khách hàng thành khách hàng trung thành của nhãn hiệu. Hãy kêu gọi sự tham gia của mọi người bằng những lời mời lôi cuốn. Như nhận ưu đãi dành cho người mua hàng, dịch vụ thân thiết khi tham gia vào group.

Nếu như vốn của bạn không nhiều để cho phép nạn có thể bán hàng bằng các hình thức khác. Bạn nên tập trung thời gian để “chăm sóc” các nhóm trên Facebook. Nó sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn kiếm lợi nhuận “khủng” trong bán hàng online.

Trên đây chính là những kinh nghiệm về cách đăng bài bán hàng hiệu quả. Mang đến lợi nhuận cao cho những người kinh doanh online trên Facebook. Hy vọng với những chia sẻ sẽ ít nhiều giúp bạn thành công hơn trong bán hàng online.

0
0
đánh giá

Đánh giá bài viết

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận