Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn chơi Pokemon Ruby and Sapphire toàn tập [part 1] – Nino24

Hướng dẫn chơi Pokemon Ruby and Sapphire toàn tập [part 1] – Nino24

bởi sharescript_songoku

Xem Video Hướng dẫn chơi Pokemon Ruby and Sapphire toàn tập [part 1] tai day: https://youtu.be/lIEhT8dLhB8
Phần 1

Mở đầu vẫn là màn giới thiệu – chọn tên – chọn giới tính

Sau đó bạn sẽ hoá thành 1 cậu bé ngồi trên xe ô tô về nhà mới ở Hoenn, xe dừng, bạn ra khỏi xe và được mẹ tiếp đón.

+ Hướng dẫn chơi Pokemon Ruby and Sapphire toàn tập [part 1]
+ Hướng dẫn chơi Pokemon Ruby and Sapphire toàn tập [part 2]
+ Hướng dẫn chơi Pokemon Ruby and Sapphire toàn tập [part 3]

Sau màn nói chuyện, hãy đi lên tầng và ấn vào chiếc đồng hồ để chỉnh giờ.

Chỉnh xong, mẹ bạn sẽ tới nói vài câu, bạn bước ra khỏi phòng –> Cut-scene 1 đoạn Tiếp đó, hãy sang nhà Prof.Birch (bên phải nhà bạn nếu bạn là Boy và ngược lại)

Mẹ của Rival sẽ nói chuyện với bạn 1 lúc, sau đó hãy đi thẳng lên trên vào phòng Rival, nói chuyện với Rival. Bạn tiếp tục ra khỏi nhà và đi thẳng lên trên, 1 người sẽ thông báo cho bạn biết ai đó đang gặp nguy hiểm. Còn đợi gì nữa ? Ra cứu người ấy ngay nào !

Đến màn pick Pokemon rồi đây, vì tớ chơi bản Ruby, nên tớ sẽ pick Torchic. Treecko cũng ko sao, nhưng theo tớ đừng chọn Mudkip….Lý do là Groudon về sau sẽ tạo Weather không có lợi cho bạn  Đương nhiên nếu bạn không thích Legend thì thoải mái mà pick, không phải ngại đâu.

Pick xong bạn phải hạ Poochyena – Pokemon đang đuổi Prof.Birch trối chết, khá đơn giản

Hạ xong Poochyena, giáo sư sẽ mời bạn về Lab và trao Pokemon cho bạn, đồng thời đặt Nickname nếu bạn muốn.

Sau đó bạn phải tới Route 113 để hạ Rival lần đầu tiên, đi thôi .Đi lên trên, tới Oldale Town, bạn hãy nói chuyện với nhân viên bán hàng trước, ông ấy sẽ cho bạn 1 Potion. Sau đó vào PC (nếu muốn) rồi đi thẳng lên trên hạ Rival.

Đương nhiên là bạn sẽ thắng vì còn có Potion trong túi mà .Đánh xong, hãy quay về Lab, Rival sẽ dẫn đường cho bạn.Tại Lab, bạn sẽ nhận được PokeDex và 5 quả Pokeball. Ra ngoài, nói chuyện với mẹ, bạn sẽ nhận được Running Shoes, hãy giữ B để dùng (tăng tốc độ di chuyển lên).

Từ Oldale Town rẽ sang trái để tới Route 102. Hãy hạ hết Trainer ở đây…Pokemon bạn sẽ phải hạ ở đây là Zigzagoon [normal] Lv4 + Lv4 + Lv5, Wurmple [bug] Lv4 + Lv4, Poochyena [dark] Lv5, Taillow [normal – flying] Lv3. Bên trên Trainer thứ 3 bạn gặp là 1 bụi Berry, hãy lụm Oran và Pecha Berry ở đó.Tới Petalburg City, vào Gym, nói chuyện với bố của bạn trong đó, ông sẽ nhờ bạn đưa Wally bắt Pokemon, đây chỉ là đoạn cut-scene thui  Ngồi đợi nhé. Xong rồi, bạn hãy đi sang trái và hạ hết Trainer ở đây. Dưới bãi biển có 1 Seedot [grass] Lv7 + Taillow [normal – flying] Lv5. Còn bìa rừng Petalburg thì Zigzagoon [normal] Lv7.

Xong rồi, tới rừng Petalburg nào

Bug Catcher đầu tiên bạn gặp ở đây có 6 Wurmple [bug] Lv3. Phía tay phải, bạn sẽ thấy 1 lùm cỏ có ô trống, hãy ấn vào đó – 1 Item ẩn đấy. Bạn nên để ý những chỗ thế này, về sau có khá nhiều Item ẩn cũng nằm giữa 1 lùm cỏ, nên không để ý bạn có thể vuột mất …

Đi lên trên bạn sẽ thấy 1 Parlyz Heal —> nhặt. Đi thêm 1 đoạn, bạn sẽ thấy 1 Staff của Devon Goods đang gặp rắc rối, hãy giúp ông bác hạ gục bé Grunt sắp tới nhé. Hắn chỉ có 1 Poochyena [dark] Lv9 thôi Sau đó, bạn được ông bác tặng 1 Great Ball coi như quà cảm ơn. Tiếp tục đi nào.

Bạn sẽ đụng thêm 1 Bug Catcher nữa với Nincada [bug – ground] Lv8, và 1 Ether ở phía trên cho bạn nhặt. Ra khỏi rừng.

Bạn nói chuyện với cậu bé ngay bìa rừng, nhận TM09 Bullet Seed. Nhặt tiếp Cheri Berry và Oran Berry bên cạnh .Vào Flower Shop bên trên.

Nói chuyện với cô gái thứ 2 và thứ 3 trong Shop, bạn nhận được Wailmer Pail và Rawst Berry. Đằng sau Shop có Potion (hiện) và Item ẩn nữa.

Sang phải, bạn đụng 1 Lady với Zigzagoon [normal] Lv7 và 1 Lass với Lotad [grass – water] Lv7 + Shroomish [grass] Lv7. Lên cầu, Double Battle với Lotad [water – grass] và Seedot [grass] Lv8.

Bên cạnh cầu có 1 Fisher với 3 Magikarp [water] Lv6.Bên phải là 1 bụi Berry gồm Cheri Berry và Leppa Berry. Cụ già gần đó cũng cho bạn Berry nếu bạn nói chuyện với cụ. Lên trên để tới Rustboro City.

Vào PC hồi phục Team. Sau đó bạn chạy thẳng lên trên, rìa bờ biển sẽ có 1 Super Potion cho bạn nhặt. Trước khi đánh Gym, nếu bạn pick Mudkip / Treecko thì không cần Lv16 bạn cũng có thể solo cả Gym, nhưng nếu chọn Torchic, tớ khuyên là hãy luyện tới khi bạn tiến hoá, lấy Double Kick, sẽ dễ dàng hơn, mặt khác là bạn có thêm hệ Fighting nên không sợ Rock nữa. Qua Route 116, Pokemon bạn có thể gặp ở đây là Zigzagoon [normal], Machop [fighting], Marill [water] Lv10, Wurmple [bug] Lv8, Silcoon [bug] Lv8 và Nincada [bug – ground] Lv8, 3 Geodude [rock – ground] Lv8

Ngoài ra ở đây còn có Repel (nhặt được) và 1 số Item cùng Berry khác (dùng Cut, bên trên).

Bạn vào Trainer’s School nói chuyện với thầy giáo lấy Quick Claw – 1 Item khá tốt nếu Pokemon của bạn Speed kém. Vào PC hồi phục rồi giải quyết Gym nào

Trainer 1 bạn gặp trong Gym có Geodude [rock – ground] Lv6 – Lv8 – Lv10. Trainer 2 thì 1 Geodude [rock – ground] Lv11.

Hạ Roxanne nào

Cô nàng có 1 Geodude [rock – ground] Lv14 và Nosepass [rock] Lv15.

Hạ xong, bạn sẽ nhận được Stone Badge và TM39.

Ra khỏi Gym thôi.

Phần 2

Bạn sẽ thấy ngay cảnh tên Grunt nọ cướp đồ của ông bác bạn gặp trong rừng hồi nãy, nhưng đừng đuổi theo vội mà vào PC hồi phục đã. Sau đó đuổi theo, bạn sẽ được ông bác nhờ lấy lại đồ của ổng.

Chạy sang bên phải, bạn tới Rusturf Tunnel, tại cửa hang cũng có 1 lão già nhờ bạn cứu Pokemon của lão. Đi vào trong hang, luợm Pokeball trong đó rồi rẽ phải để trừng trị tên Grunt đáng ghét 1 lần nữa. Hắn có Poochyena [dark] Lv11. Hắn sẽ giả lại Devon Goods và Peeko. Bạn sẽ biết tên của lão già là Mr.Briney …

Trở về chỗ ông Staff kia, bạn sẽ nhận được Great Ball, đồng thời gặp mặt President của Devon Corps. Ngài sẽ giao cho bạn PokeNav (đơn giản là 1 cái Map thôi), Letter (nhiệm vụ tiếp đấy =.=). Xong rồi, hãy trở về PC hồi phục (nếu cần).

Bên trái PC là Cutter’s House, hãy vào đó nói chuyện với chủ nhà, bạn nhận được HM01 Cut. Hãy dạy đòn này để có thể cut những cái cây nho nhỏ ven đường.

Bạn hãy chạy ngược về bãi biển bên trái Petalburg City. Vào căn nhà gỗ nhỏ, nói chuyện với Briney để tới Dewford Town.

Tại Dewford, bạn hãy vào căn nhà ngay bên trên, nói chuyện với người đầu tiên để nhận SilkScarf (nếu muốn). Chạy lên trên để hạ nốt vài ba Trainer để vào Gym. 2 Fisher này có Tentacool [water – poison] Lv8 – Lv11, 2 Magikarp [water] Lv11.

Thẳng tiến vào Gym thôi

Nơi đây khá là tối, nên bạn phải mò đường. Nhưng không quá khó đâu, chỉ cần kiên nhẫn 1 tẹo là OK . Ở đây tớ muốn kill sạch tụi Trainer trong Gym nên sẽ nói cụ thể luôn. Ở ngã rẽ đầu tiên, sang phải, gặp 1 Battle Girl với Meditite [fighting – psychic] Lv14. Lên trên, tới ngã rẽ thì sang trái, sang trái tiếp để gặp 1 Black Belt với Machop [fighting] Lv14. Lên trên, rồi rẽ trái để đấu nốt 1 Battle Girl với 2 Meditite [fighting – psychic] và Machop [fighting] Lv12. Quay sang phải hạ nốt Gym Leader là xong.

Brawly the Gym Leader có 1 bé Machop [fighting] Lv17, Makuhita [fighting] Lv18. Hạ xong hắn, bạn nhận được Knuckle Badge cùng TM08 Bulk Up.

+ Hướng dẫn chơi Pokemon Ruby and Sapphire toàn tập [part 1]
+ Hướng dẫn chơi Pokemon Ruby and Sapphire toàn tập [part 2]
+ Hướng dẫn chơi Pokemon Ruby and Sapphire toàn tập [part 3]

Nguồn :

Người viết :

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận