Trang chủ Lifehacks Hướng dẫn check mã vạch mỹ phẩm 2023

Hướng dẫn check mã vạch mỹ phẩm 2023

bởi sharescript_songoku

Check mã vạch mỹ phẩm là một trong những việc cần thiết giúp người dùng kiểm tra thông tin và chất lượng sản phẩm có phải hàng chính hãng hay không. Cách kiểm tra mã vạch mỹ phẩm nhanh chóng và chính xác nhất chính là sử dụng các phần mềm và website check mã vạch. Mọi người hãy tham khảo và áp dụng  nhé! 

Check mã vạch mỹ phẩm Online

Việc kiểm tra nguồn gốc, xuất xử sản phẩm sẽ đơn giản hơn rất nhiều với những website check mã vạch sản phẩm online dưới đây.

1. Barcode Lookup 

Barcode Lookup là một trong những trang web check mã vạch mỹ phẩm miễn phí với cơ sở dữ liệu về những sản phẩm mỹ phẩm khổng lồ đang lưu thông trên thị trường. Bạn có thể sử dụng phần mềm để check mã vạch mỹ phẩm từ nguồn gốc, ngày sản xuất, hạn sử dụng, tên sản phẩm, tên thương hiệu và các thông tin bảo quản, sử dụng mỹ phẩm đúng cách. 

Website check mã vạch mỹ phẩm online Barcode Lookup

Phần mềm có ưu điểm cập nhật chính xác thông tin trên cơ sở dữ liệu web và đề xuất những câu trả lời cho một số câu hỏi liên quan đến các sản phẩm mỹ phẩm, giúp người dùng yên tâm về chất lượng về thông tin.

Barcode Lookup cũng tồn tại một số nhược điểm chính là không có khả năng phân tích mã vạch, chỉ có thể kiểm tra thông tin sản phẩm với dãy số ngắn. Phần mềm này chỉ phù hợp với các công ty kiểm tra hàng hóa. 

2. Online Barcode Reader 

Phần mềm check mã vạch mỹ phẩm Online Barcode Reader là lựa chọn lý tưởng, giúp người dùng dễ dàng kiểm tra thông tin về sản phẩm với những tính năng tiện ích thông minh. Ưu điểm của phần mềm cho phép check  mã vạch mỹ phẩm nhanh chóng từ mã vạch hoặc hình ảnh chụp mã vạch, mã code tải lên trang web. Cách kiểm tra mã vạch mỹ phẩm này giúp người dùng dễ dàng sử dụng, giao diện đơn giản và không cần nhập số chi tiết, tránh sai sót.

Nhược điểm của phần mềm là yêu cầu hình ảnh tải lên có kích thước tối đa là 6MB, và có các định dạng sau: jpeg, jpg, ipg, tif, bmp,gif, pdf. Hình ảnh cũng cần đảm bảo độ sắc nét để có thể quét và trả về kết quả chính xác. 

3. UPCindex 

Cách kiểm tra mã vạch mỹ phẩm qua web UPCindex cho phép người dùng tra cứu thông tin lên đến 421.087.299 sản phẩm. UPCindex cho phép người dùng kiểm tra chi tiết thông tin, hình ảnh, mã vạch sản phẩm và hướng dẫn mua hàng trực tuyến của nhiều sản phẩm phổ biến như hàng điện tử, đồ công nghệ, mỹ phẩm… với giao diện website đơn giản, dễ dùng. Tuy nhiên, UPCindex còn một số hạn chế khi không thể tra cứu, nhận dạng được các sản phẩm mỹ phẩm nội địa. 

Website check mã vạch mỹ phẩm Online UPCindex

>> Cách quét mã vạch trên iPhone không cần phần mềm

Phần mềm check mã vạch mỹ phẩm

Bên cạnh những website check mã mỹ phẩm Online, người dùng có thể tham khảo thêm những phần mềm check mã vạch sản phẩm trên điện thoại vô cùng tiện lợi. 

1. App iCheck

Cách check mã vạch mỹ phẩm bằng phần mềm iCheck được sử dụng phổ biến trên thiết bị iOS. Đúng như tên gọi, iCheck giúp người dùng dễ dàng kiểm tra mã vạch mỹ phẩm hoàn toàn miễn phí tải về từ App store. Phần mềm sở hữu giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng để kiểm tra thông tin về sản phẩm có phải hàng giả, hàng nhái hay không. 

App iCheck check mã vạch mỹ phẩm trên điện thoại

Phần mềm này giúp check mã vạch mỹ phẩm nhanh chóng với đầy đủ các thông tin nhất. Đặc biệt ứng dụng có ưu điểm vượt trội chính là liên tục cập nhật các khuyến mãi hoặc ưu đãi tặng kèm khi mua mỹ phẩm.

2. George Barcode Scanner

Cách kiểm tra mã vạch mỹ phẩm bằng ứng dụng George Barcode Scanner cho phép bạn chụp lại mã code và quét nhanh bằng camera trên điện thoại. Người dùng có thể dễ dàng truy xuất thông tin về sản phẩm thông qua việc quét mã QR và mã barcode.

Check mã vạch mỹ phẩm bằng George Barcode Scanner

Phần mềm còn có ưu điểm giúp truy cứu thông tin bằng nhóm mã vạch để check nhiều mã cùng lúc. Ngoài ra George Barcode Scanner còn cho phép bạn tự tạo mã vạch hai chiều bằng thông qua việc chia sẻ link, tin nhắn văn bản hay địa chỉ email cho bạn bè và người thân.

3. App MDZ

Phần mềm check mã mỹ phẩm MDZ được đông đảo người dùng tin tưởng và lựa chọn cài đặt trên thiết bị Android. Bạn có thể dùng MDZ để quét và truy xuất thông tin về sản phẩm nhanh chóng bằng camera trên điện thoại.

MDZ cũng cho phép quét đồng thời nhiều mã code cùng lúc để biết được thông tin các sản phẩm tương ứng với từng mã code. Ứng dụng còn giúp tìm kiếm nội dung về sản phẩm thông qua văn bản được nhập trực tiếp vào mục tìm kiếm, lưu và chia sẻ những nội dung tìm kiếm được.

4. App Gcheck

Ứng dụng Gcheck trên điện thoại thiết kế giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng và hỗ trợ tiếng Việt. Nhờ vậy, phần mềm có thể nhận dạng tất cả các sản phẩm có mã vạch Việt Nam và cung cấp đầy đủ thông tin từ nguồn gốc, xuất xứ cho đến thời hạn sử dụng sản phẩm. 

Lịch sử tra cứu cũng được lưu và cho phép xem lại, hoặc dựa vào đó để tra cứu những cửa hàng gần vị trí người dùng nhất. Phần mềm cũng cho xem cả những nhận xét về sản phẩm đã được gửi đến nhà sản xuất và giúp phân biệt được mã vạch sản phẩm thật – giả.

Với những website và phần mềm giúp check mã vạch mỹ phẩm chuẩn các được chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng dễ dàng kiểm tra thông tin về sản phẩm chuẩn bị mua, đảm bảo chất lượng chính hãng.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận