Trang chủ Lifehacks Đọc sách hướng dẫn sử dụng mẹ 2023

Đọc sách hướng dẫn sử dụng mẹ 2023

bởi sharescript_songoku

Giới thiệu sách Hướng Dẫn Sử Dụng Mẹ – Tác giả Miku Ito, Makiko Sato

Hướng Dẫn Sử Dụng Mẹ

Mẹ có bao giờ băn khoăn về hình ảnh của mình trong mắt con không? Chắc có nhỉ! Đây là “phác họa” về mẹ trong mắt một cậu học sinh lớp bốn:

“Trong gia đình mình, mẹ là người có uy nhất. So với bố, mẹ có uy và đáng sợ hơn nhiều. Hôm nay cũng thế, mới sáng sớm đã nghe mẹ cằn nhằn, ồn ào hết cả nhà làm mình rất khó chịu. Trên đường đến trường, mình đã cố nghĩ xem tại sao mẹ lại cằn nhằn như thế, nhưng mẹ nói rất nhiều khiến mình không thể nào nhớ được nguyên nhân làm mẹ cáu. Có điều, mình nghĩ, tức giận là việc của mẹ, còn mình chỉ là chỗ để mẹ trút cơn tức lên thôi.”

Để “đối phó” với mẹ, cậu bé đã viết “cách dùng mẹ” theo gợi ý của bố: “cũng giống như cái máy tính và đầu quay, nếu không biết cách sử dụng, nó sẽ không hoạt động được và trở nên hỏng hóc”.

Để viết được “hướng dẫn sử dụng mẹ” cậu bé bắt đầu quan sát những công việc hàng ngày mẹ làm, vì sao mẹ luôn giục “nhanh lên”, một ngày của mẹ bắt đầu từ mấy giờ sáng… Cậu bé dần hiểu mẹ và yêu mẹ. Từ ý định ban đầu là để “dùng mẹ” theo ý muốn của mình, cậu dần chuyển sang biết quan tâm, chăm sóc mẹ và tự điều chỉnh bản thân mình để làm mẹ vui, khiến mẹ bớt vất vả.

Ehon vốn được coi là “thực phẩm tâm hồn cho trẻ”. “Hướng dẫn sử dụng mẹ” là món ăn không những “bổ dưỡng” mà con rất “ngon lành” cho trẻ cấp 1 và cấp 2 vì cách tiếp cận vấn đề rất mới lạ khiến cho câu truyện trở nên hài hước, hấp dẫn trẻ một cách tự nhiên và đầy hứng khởi.

Nếu mẹ muốn nuôi dưỡng tâm hồn và khả năng ngôn ngữ cho con, và hơn hết, mẹ muốn con hiểu mẹ, hãy mua cho bé cuốn “Hướng dẫn sử dụng mẹ” nhé!

Hướng Dẫn Sử Dụng Mẹ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Hướng Dẫn Sử Dụng Mẹ
  • Mã hàng 8936037799858
  • Tên Nhà Cung Cấp: Thái Hà
  • Tác giả: Miku Ito, Makiko Sato
  • Người Dịch: Tống Hương (Nhóm Sakura Kids)
  • NXB: NXB Lao Động
  • Trọng lượng: (gr) 150
  • Kích thước: 14.7 x 20.9
  • Số trang: 132
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Hướng Dẫn Sử Dụng Mẹ

Đánh giá Sách Hướng Dẫn Sử Dụng Mẹ

1 Các bố mẹ có con tầm tuổi tiểu học thật sự nên mua. Mình mua cho cháu trai học lớp 3, cháu bị mê hoặc ngay từ những trang đầu. Cu cậu vừa đọc vừa tủm tỉm cười. Cuốn sách đặt vấn đề và dẫn dắt rất hay. Cháu mình tâm sự nhiều bài học học được từ quyển sách, và lúc nào cũng kèm theo câu “Nhưng mà bí mật, dì đừng nói cho mẹ biết nhé, k lại lộ đấy :D” -Cuốn sách như những lời lý giải về mẹ từ góc nhìn của con trẻ, rất ngây thơ nhưng cũng rất tỷ mỷ và tinh tế. Người mẹ nào đọc xong cũng thấy bóng dáng của mình ở trong đó. Nếu có bố cùng đọc cuốn sách này cùng con, thì chắc hẳn người mẹ nào cũng cảm thấy rất hạnh phúc. Mình muốn con đọc cuốn sách này để giúp con có thể học được cách quan tâm và chia sẻ không chỉ với mẹ mà với tất cả các thành viên khác trong gia đinh.

2 Là một trong những cuốn sách thuộc dòng sách Ehon Nhật Bản – thực phẩm tâm hồn cho trẻ, nhưng Hướng Dẫn Sử Dụng Mẹ phù hợp với mọi lứa tuổi, dù là trẻ nhỏ hay người đã trưởng thành. Bởi vì chúng ta cũng đều có mẹ, và nên học cách để “sử dụng mẹ” đúng nhất. Câu chuyện trong cuốn sách là lời kể của một cậu bé lớp 4 khi muốn tìm ra cách để “đối phó” với mẹ, vì trong nhà mẹ là người có uy nhất và cũng ra lệnh nhiều nhất. Thế rồi cậu bé bắt đầu quan sát mẹ, những công việc hàng ngày của mẹ, vì sao mẹ luôn giục nhanh lên, làm đi, xong chưa… Để rồi dần dần cậu bé hiểu được lý do mẹ làm vậy và thấy yêu mẹ hơn. Đây là một cuốn sách mang phong cách hài hước với cách xây dựng cốt truyện và lời kể dí dỏm, nhưng lồng ghép khéo léo trong đó là ý nghĩa về tình yêu thương của mẹ, về cách con trẻ biết trân trọng, yêu thương và giúp đỡ mẹ nhiều hơn. Nếu muốn nuôi dưỡng tâm hồn cho con, phát triển khả năng ngôn ngữ, và trên hết là muốn con hiểu mẹ, thì mẹ hãy mua cuốn sách này làm quà Tết thiếu nhi 1/6 cho con nhé.

3 Mình đang lượn lờ kiếm sách cho con gái đọc, thì mình thấy tên cuốn sách này có vẻ hay, qua phần đọc thử mình thấy khá thú vị, mình đang tò mò rằng về tâm hồn của cậu bé đáng iu đó sẽ tiếp tục câu chuyện như thế nào, thế là mình quyết định mua về cho con gái đọc thử và mình cũng đọc ké. Bé nhà mình rất lười đọc sách, nhưng khi mình cjo bé đọc thử quyển này thì bé lại rất chăm chỉ đọc nên mình thấy rất thích. Lời văn của tác giả rất hài hước, tác giả lấy góc nhìn từ 1 người con nói về mẹ mình. Hiểu được góc nhìn của 1 đứa trẻ, mẹ trong mắt chúng là người như thế nào. Cuốn sách này rất hay. Nội dung thì phù hợp cho mọi lứa tuổi, ai ai cũng đọc được hết.

4 Tôi và con trai 6 tuổi rát thích cuốn sách này. Một cuốn sách nhẹ nhàng hài hước nhưng giúp cho người lớn nhận ra cách cư xử của mình đối với con cái cần phải tâm lí hơn. Trẻ em cũng như người lớn, luôn thích và cần được khen ngợi, khích lệ để phát triển.

5 Các bố mẹ có con tầm tuổi tiểu học thật sự nên mua. Mình mua cho cháu trai học lớp 3, cháu bị mê hoặc ngay từ những trang đầu. Cu cậu vừa đọc vừa tủm tỉm cười. Cuốn sách đặt vấn đề và dẫn dắt rất hay. Cháu mình tâm sự nhiều bài học học được từ quyển sách, và lúc nào cũng kèm theo câu “Nhưng mà bí mật, dì đừng nói cho mẹ biết nhé, k lại lộ đấy :D”

Review sách Hướng Dẫn Sử Dụng Mẹ

Review sách Hướng Dẫn Sử Dụng Mẹ

Câu chuyện bắt đầu bằng bài văn tả “Mẹ của mình” của một bạn học sinh lớp 4 rất nghộ nghĩnh và chân thực:

“Trong gia đình mình, mẹ là người có uy nhất. So với bố, mẹ có uy và đáng sợ hơn nhiều. Hôm nay cũng thế, mới sáng sớm đã nghe mẹ cằn nhằn, ồn ào hết cả nhà làm mình rất khó chịu. Trên đường đến trường mình đã cố nghĩ xem vì sao mẹ lại cằn nhằn như thế. Nhưng mẹ nói rất nhiều khiến mình không thể nhớ được nguyên nhân làm mẹ cáu. Có điều, mình nghĩ, tức giận là việc của mẹ. Còn mình chỉ là chỗ để mẹ trút cơn tức lên thôi.

Thêm vào đó, mẹ còn là người keo kiệt nữa. Cái gì mẹ cũng bảo “lãng phí”, mẹ toàn cất đi để dành. Vì thế trong tủ lạnh, toàn đồ ăn đã hết hạn. Đợt vừa rồi, nhà mình được cho một cái bánh cuộn bông lan, nhưng cuối cùng đã phải bỏ đi một nửa vì bị mốc. Giá mà lúc mình bảo mình muốn ăn thêm, mẹ cho mình ăn thì đã không phải vứt đi như vậy rồi, đúng là keo kiệt đến thế là cùng. Mình nghĩ, để bánh bị mốc phải bỏ đi mới thật là lãng phí.

Thêm vào đó, mình muốn nói với mẹ là mỗi khi mình khen “Mẹ ơi, món ăn ngon lắm!” thì mẹ đừng vì thế mà nấu món đó luôn tì tì mấy ngày nữa. Dù món ăn có ngon thế nào đi chăng nữa, nhưng chỉ cần ăn liên tục ba ngày là chán ngấy rồi.

Mình có nhiều điều muốn nói với mẹ nhưng đã đến tiết 4 mất rồi nên mình phải ngừng viết tại đây.

Cuối cùng, mình muốn nói thêm rằng, mỗi lần đi ra ngoài, mẹ lúc nào cũng giục “Nhanh lên, nhưng người chuẩn bị chậm chạp nhất lại là mẹ. Vì thế, mình chỉ mong mỗi lần mình giục mẹ “Mẹ ơi, nhanh lên!” thì mẹ đừng có lúc nào cũng cáu lên như thế với mình.
Hết.”

Bài văn này đã được cô giáo khen hay, thật bất ngờ. Nhưng cũng rất lạ, cô bảo rằng “Hãy mang về cho bố mẹ đọc và viết cảm tưởng vào đó nhé”. Và bạn ý đã cho bố đọc, từ đó bố rất khoái chí…

“Bố hiểu mà. Bố không nói với mẹ đâu. Lời hứa của những người đàn ông với nhau đấy!”

“Dù sao bố cũng quen mẹ lâu hơn con rồi!”

“Con thấy không, cũng như chiếc máy tính và cái đầu quay video, nếu con không dùng đúng cách thì sẽ không dùng được phải không nào? Nó sẽ bị hỏng và trở lên rất tệ?”

….CÁCH SỬ DỤNG MẸ ư….?????

….Đấy mới chỉ là bắt đầu thôi, mời bố mẹ đọc thêm nội dung khác nữa trong cuốn sách nhé.

Mua sách Hướng Dẫn Sử Dụng Mẹ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hướng Dẫn Sử Dụng Mẹ” khoảng 33.000đ đến 34.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hướng Dẫn Sử Dụng Mẹ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hướng Dẫn Sử Dụng Mẹ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hướng Dẫn Sử Dụng Mẹ Fahasa” tại đây

Đọc sách Hướng Dẫn Sử Dụng Mẹ ebook pdf

Để download “sách Hướng Dẫn Sử Dụng Mẹ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 03/09/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận