Tại Sao Dân Gian Lại Quan Niệm, Ăn Hột Vịt Lộn Xả Xui Hiệu Quả

1 Thích Comment

Note: Sau đây là bài viết Tại Sao Dân Gian Lại Quan Niệm, Ăn Hột Vịt Lộn Xả Xui Hiệu Quả được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Hột vịt lộn, thịt chuột được dân gian cho là may mắn, thường ăn để xả xui. Nhưng tại sao người ta lại chọn những món ăn này để xả xui, hẳn nhiều người chưa hề biết lí do đâu nhé!

Trong mắt người phương Tây, hột vịt lộn hay thịt chuột được cho là ‘kinh dị’. Theo quan niệm dân gian của người Việt, đó lại là món ăn mang nhiều may mắn, người ta thường thưởng thức vào đầu năm hoặc ăn khi gặp xui với hy vọng những điều xui rủi được xua đi mất.

Đang xem: ăn hột vịt lộn xả xui

1. Hột vịt lộn

Hộn vịt lộn là món ăn rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của người Việt. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này tại quán cóc ở một con phố nào bất kỳ. Đối với nhiều người, món ăn có phần dã man, kinh dị khi bên trong có con vịt bé xíu với một lớp lông tơ xung quanh, tuy nhiên, nó vẫn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người.

Theo quan niệm dân gian, vịt lộn là món ăn dùng để xả xui, giúp mang lại may mắn rất hiệu quả. Mỗi khi gặp xui, người ta thường ăn vịt lộn theo nguyên tắc chỉ ăn số lẻ như 1, 3 hay 5 trứng… Sau khi ăn xong, vỏ trứng phải bóp nát hoặc để xuống đất và dùng chân giẫm nát. Làm như vậy, cái xui sẽ bay đi hết.

Lí giải: Ngay cái tên trứng vịt lộn đã thấy cải thiện được tình hình rồi. ĂN TRỨNG VỊT LỘN đang đỏ thì thành đen, đang đen thì lại đỏ. Chính vì vậy để cải thiện may mắn của mình, nhiều người chọn ăn số lẻ chứ không phải số chẵn đó!

Chuột đồng

Chuột đồng là món ăn phổ biến từ Bắc vào Nam. Ở làng Canh Nậu (Thạch Thất, Hà Nội), chuột đồng không chỉ món ăn ngon mà còn trở thành nghề kinh doanh kiếm sống của người dân. Xưa người dân bắt chuột đồng để bảo vệ mùa mang, nhưng không biết từ bao giờ nó lại được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon miệng như nướng lá chanh, áp chảo, xào sả ớt hay nấu cà ri…

Xem thêm: Phẩm Thứ 6, Kinh Vô Lượng Thọ Giảng Lần Thứ 10 (374 Tập) 1998 Mp3

Vào những ngày cuối năm, thịt chuột đồng là món ăn được nhiều người săn lùng nhằm giải xui, đem lại may mắn cho năm mới. Dân gian quan niệm rằng, ăn thịt chuột thì sang năm mới, làm ăn hay kinh doanh trèo đèo, lội suối hay băng đồng đều vượt qua một cách thuận lợi. Hơn nữa, có thịt chuột không sợ đói, đi đến đâu cũng có cái ăn.

Tổng hợp.
Loading interface…

Xem thêm: Sinh Con Năm Đinh Dậu Có Tốt Không, Sinh Con Năm 2017 Đinh Dậu Tháng Nào Tốt

Quảng cáo
Lên đầu trang
Thịnh hành
Cộng đồng
Ngôi nhà tamlinhviet.org
Liên kết và hợp tác
beyeu.com
oxii.vn
tinhte.vn
5giay.vn
facebook official
liên hệ quảng cáo
Lưu ý người dùng
câu hỏi thường gặp
chính sách riêng tư
điều khoản sử dụng
qui định diễn đàn

Tại Sao Dân Gian Lại Quan Niệm, Ăn Hột Vịt Lộn Xả Xui Hiệu Quả - TamLinhViet.Org

CÔNG TY CỔ PHẦN LINE VIỆT NAM
Phòng 2D8 Toà nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. HCM.
tamlinhviet.org

Lời kết: VIDEOHột vịt lộn thịt chuột được dân gian cho là may mắn thường ăn để xả xui Nhưng tại sao người ta

Có thể bạn thích
Tác giả: Sharescript.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.