Mẹo giảm cân: 9 cách ăn ít mà không bị đói

1 Thích Comment

Note: Sau đây là bài viết Mẹo giảm cân: 9 cách ăn ít mà không bị đói được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Ăn kiêng có thể rất vất vả, tốn thời gian và có thể khiến bạn cảm thấy đói thường xuyên hơn. Các cách ăn ít mà không bị đói dưới đây là mẹo giảm cân hiệu quả, giúp bạn thay đổi những thói quen ăn uống bất lợi, nạp vào cơ thể ít calo nhưng không bị hành hạ bởi sự cồn cào “nhắc nhở” của dạ dày.  

Luôn uống nước trước khi ăn      

Mẹo giảm cân: 9 cách ăn ít mà không bị đói

Thiếu nước có thể là nguyên nhân khiến bụng cồn cào dù cơ thể không thực sự đói. Việc uống nhiều nước và trà thảo mộc sẽ giúp bạn sảng khoái suốt cả ngày. Đặc biệt hơn, nước là một trong số ít những thứ bạn có thể thưởng thức bao nhiêu tùy thích mà không cần lo lắng về lượng calo nạp vào cơ thể. Hãy uống 1 cốc nước 15 phút trước bữa ăn. Nó sẽ giúp bạn hạn chế tối đa lượng đồ ăn nạp vào vì sẽ giảm cảm giác thèm ăn so với khi bụng trống.

Tăng độ cay      

Mẹo giảm cân: 9 cách ăn ít mà không bị đói

Một mẹo ăn ít mà không bị đói đem lại hiệu quả tốt là thêm ớt cay, hạt tiêu vào món ăn yêu thích của bạn. Mẹo giảm cân đơn giản này giúp tăng hương vị món ăn và giảm cảm giác đói. Một nhà nghiên cứu tuyên bố: “Chúng tôi phát hiện ra rằng việc tiêu thụ ớt đỏ có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và đốt cháy nhiều calo hơn sau bữa ăn, đặc biệt là đối với những người không dùng gia vị thường xuyên”.

Chọn cốc uống nước   

Mẹo giảm cân: 9 cách ăn ít mà không bị đói

Đồ uống có đường thường không được khuyến khích trong chế độ ăn kiêng. Một mẹo giảm cân đơn giản giúp tiêu thụ đường ít hơn mà không bỏ lỡ thứ đồ uống yêu thích của bạn, đó là rót vào các ly nhỏ và cao hơn, cho thêm đá lạnh để giảm lượng thức uống có đường mà trông vẫn đầy đặn. 

Thay đồ ăn vặt bằng bạc hà

Mẹo giảm cân: 9 cách ăn ít mà không bị đói

Hương thơm và mùi vị của bạc hà có thể thúc đẩy giảm cân bằng cách chống lại cảm giác thèm ăn. Vì vậy, để giảm tình trạng ăn vặt quá mức, bạn nên mua nến có hương bạc hà hoặc uống trà bạc hà trong ngày.

Ăn bằng tay nghịch    

Mẹo giảm cân: 9 cách ăn ít mà không bị đói

Việc ăn bằng tay nghịch (dùng tay trái đối với người thuận tay phải và ngược lại) là một thử thách đòi hỏi bạn phải tập trung để đồ ăn khỏi rơi. Bạn chẳng những ăn chậm hơn mà sự tập trung còn bị kéo ra khỏi bản thân đồ ăn, nhờ đó giảm bớt sự “ham hố” với chúng. Bạn sẽ nhanh cảm thấy no hơn. 

Mua bộ đĩa màu       

Mẹo giảm cân: 9 cách ăn ít mà không bị đói

Đừng xem thường, cách thức “phù phiếm” này lại là mẹo ăn ít mà không bị đói rất hiệu quả. Các nghiên cứu cho thấy sự tương phản màu sắc giữa thức ăn và đĩa sẽ khiến bạn tự phục vụ mình ít hơn, dù nguyên nhân vẫn chưa rõ ràng. Có nghiên cứu phát hiện, những người ăn từ đĩa màu đỏ tiêu thụ ít thực phẩm hơn.

Chọn đĩa nhỏ      

Mẹo giảm cân: 9 cách ăn ít mà không bị đói

Nếu đĩa, chén lớn thì rất có thể bạn cũng sẽ ăn nhiều. Rõ ràng, khoảng cách từ tâm đến đường viền của đĩa sẽ khiến bạn quyết định chọn phần ăn thích hợp thay vì lượng thức ăn. Vì vậy, hãy áp dụng mẹo ăn ít vẫn không bị đói đơn giản sau: Mua thêm một số đĩa nhỏ thay vì đĩa lớn.

Mẹo hạn chế đô ngọt 

Mẹo giảm cân: 9 cách ăn ít mà không bị đói

Người béo thường thích đồ ngọt và hầu hết mọi người không thể đợi đến bữa tráng miệng sau khi ăn tối. Đồ ngọt cũng không hề phù hợp với chế độ ăn kiêng. Hãy thử thay thế chúng bằng một tách trà ngọt (có thể dùng đường ăn kiêng) sau bữa tối thay vì bánh kẹo ngọt.

Độn rau ở dưới đồ ăn

Mẹo giảm cân: 9 cách ăn ít mà không bị đói

Một cách dễ dàng để cắt giảm lượng calo là làm đầy đĩa thức ăn của bạn với nhiều loại rau. Dưới đây là một số ý tưởng giúp ăn nhiều rau hơn: Dùng nấm thay cho một nửa lượng thịt trong món xào; trong món bánh mỳ kẹp, có thể cho nhiều rau và cà chua hơn thịt. Hoặc có thể áp dụng mẹo giảm cân đơn giản nhất: Độn dày rau ở dưới đĩa đựng đồ ăn của bạn.

Lời kết: Ăn kiêng có thể rất vất vả tốn thời gian và có thể khiến bạn cảm thấy đói thường xuyên hơn Các cách

Có thể bạn thích
Tác giả: Sharescript.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.