Máy tính Casio FX-580VN X – META.vn

Like Comment

Note: Sau đây là bài viết Máy tính Casio FX-580VN X – META.vn được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Những ai đang là học sinh, sinh viên chắc hẳn đã không còn xa lạ với chiếc máy tính Casio FX-570VN Plus (đây là dòng máy tính được phép mang vào phòng thi trong kỳ thi THPQ Quốc Gia). Và năm nay, hãng Casio tiếp tục làm mưa làm gió khi tung ra “siêu phẩm” Casio FX-580VN X, đây được coi là bước tiến đột phá, đem lại tốc độ tính toán nhanh phù hợp với mọi đối tượng học sinh và đặc biệt là sinh viên ngành kỹ thuật. Hãy cùng khám phá xem chiếc máy tính khoa học này có những tính năng gì nổi bật qua bài viết dưới đây nhé.

Máy tính Casio FX-580VN X - Dòng máy tiêu chuẩn mới có ngôn ngữ Tiếng Việt, 521 tính năng

Casio FX-580VN X phù hợp với học sinh, sinh viên

Tính năng mới trên máy tính bỏ túi Casio FX-580VN X

FX-580VN X có đến 521 tính năng nổi bật, bao gồm tất cả những tính năng của dòng FX-570VN Plus, cộng thêm tính năng ưu việt chưa có của những dòng máy tính cầm tay khác trên thị trường. Cụ thể:

Dành cho khối Trung học phổ thông, Sinh viên

Với tốc độ xử lí vượt trội, đây được coi là chiếc máy tính bỏ túi đắc lực hỗ trợ tính toán và rèn luyện ôn thi Đại học nhanh nhất.

 • Cực trị của hàm số bậc ba
 • Giải hệ phương trình 4 ẩn
 • Giải phương trình bậc 4
 • 45 dòng tính toán trong bảng giá trị TABLE
 • Chỉnh sửa trực tiếp giá trị x trong bảng giá trị TABLE
 • Tính góc giữa hai Vector
 • 4 biến nhớ vector
 • Phần thực và phần ảo của số phức
 • Tính số trung vị, phương sai và hiển thị bảng danh sách các giá trị thống kê
 • 47 hằng số khoa học
 • Hỗ trợ giải toán cao cấp

Dành cho khối THCS

 • Kiểm tra số nguyên tố có 4 chữ số
 • Lưu phần thương và phần dư trong phép chia
 • Tính năng kiểm tra đúng/sai
 • Thông báo vô nghiệm khi giải phương trình bậc hai

Chi tiết các chức năng độc đáo của máy tính FX-580VN X

 • Các phép tính ma trận: Thực hiện tính toán với ma trận lên tới 4 hàng và 4 cột.
 • Các phép tính vector: Thực hiện tính toán sử dụng lên tới 4 vector bậc ba lưu trữ trong bộ nhớ máy.
 • Hiển thị nhiều hàng: Công thức tính toán được tự động xuống hàng thành nhiều hàng ở chế độ nhập tuyến tính.
 • Các phép tính tích phân: Thực hiện các phép tính tích phân trong toán cao cấp.
 • Các phép tính vi phân: Thực hiện các phép tính vi phân trong toán cao cấp.
 • Các phép tính phương trình: Tính hệ phương trình có từ 2 đến 4 ẩn số và phương trình bậc cao từ bậc 2 đến bậc 4.
 • Các phép tính bất đẳng thức: Giải bất đẳng thức từ bậc 2 đến bậc 4.
 • Các phép tính phân phối thống kê nâng cao: Thực hiện các phép tính bao gồm phân phối chuẩn, phân phối nhị thức và phân phối Poisson.
 • Cách phép tính tỷ lệ: Thực hiện các phép tính tỷ lệ như A:B = X:D
 • Các phép chuyển đổi hệ Mét: Lựa chọn các đơn vị Danh sách lệnh chuyển đổi theo hệ Mét.
 • Các hằng số khoa học: Lựa chọn các hằng số khoa học từ Bảng Hằng số Khoa học.
 • Danh sách các biến: Màn hình danh sách một chạm.
 • Danh sách thống kê: Hiển thị 6 hàng liền một lúc.
 • Dấu phân tách số: Cứ 3 số lại có một dấu phân tách, tạo điều kiện đọc các số lớn dễ dàng hơn.
 • Các ký hiệu kỹ thuật: Thực hiện tính toán kỹ thuật bao gồm các ký hiệu như k, M, m và n.

Ưu điểm nổi bật chỉ có ở máy tính Casio FX-580VN X

Màn hình LCD độ phân giải cao

Máy tính FX-580VN X là sản phẩm thuộc dòng máy ClassWiz sở hữu màn hình có độ phân giải cao vượt trội (192 x 63 điểm, được tăng gấp 4 lần), hỗ trợ tăng lượng thông tin hiển thị cũng như cải thiện tính tiện dụng của sản phẩm. Máy có thể hiển thị số lượng ký tự gấp 2 lần ở kích thước bình thường và 6 lần ở kích thước nhỏ trên màn hình so với những dòng máy ES Plus trước đó.

Màn hình LCD độ phân giải cao giúp người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy các hiển thị trên màn hình trong mọi điều kiện ánh sáng, kể cả trong phòng tối hoặc ngoài trời nắng. Màn hình LCD tốn ít dung lượng pin, tối ưu cho góc xem thẳng phía trên, hạn chế tình trạng mỏi mắt khi sử dụng.

Máy tính Casio FX-580VN X - Dòng máy tiêu chuẩn mới có ngôn ngữ Tiếng Việt, 521 tính năng

Test tốc độ tính tích phân của FX-580VN X và FX-570VN Plus

Giao diện thân thiện, dễ hiểu

FX-580VN X có những thay đổi hình thức bên ngoài đáng chú ý như phím X tách rời để dễ dàng nhập liệu.

Máy tính Casio FX-580VN X - Dòng máy tiêu chuẩn mới có ngôn ngữ Tiếng Việt, 521 tính năng

Phím OPTN để gọi ra những tính năng trong một phương thức. Người dùng có thể nhập vào nhiều dòng tính liên tiếp nhau.

Máy tính Casio FX-580VN X - Dòng máy tiêu chuẩn mới có ngôn ngữ Tiếng Việt, 521 tính năng

Ngoài ngôn ngữ Tiếng Anh (đều ở dạng đầy đủ chứ không viết tắt nên rất dễ hiểu), dòng máy này có thêm ngôn ngữ tiếng Việt, thuận tiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam sử dụng. Màn hình menu cũng tương tác hỗ trợ nhiều các thao tác trực quan hơn những dòng máy trước.

Việc nhập và hiển thị các phân số, căn bậc hai, căn, lũy thừa và các biểu tượng toán học khác có định dạng giống hệt với sách giáo khoa nên rất dễ hiểu. Đây cũng là một cải tiến hoàn toàn mới của dòng máy ClassWiz so với dòng MS.

Thân máy FX 580VNX được thiết kế mới hoàn toàn, nổi bật với kiểu dáng thông minh, họa tiết trang nhã đi kèm với vỏ trượt cứng đặc trưng của Casio.

Bàn phím có kiểu dáng sành điệu kết hợp với chất liệu kim loại vừa tạo cảm giác sang trọng, vừa tăng độ bền cho sản phẩm (Hiện nay, bàn phím kết hợp kim loại chỉ xuất hiện ở 2 sản phẩm là FX-580VN X và FX-991EX mà thôi. Hàng phím đầu tiên của máy được làm bằng chất liệu kim loại nên có thể dễ dàng gây ấn tượng với người dùng từ cái nhìn đầu tiên. Các phím còn lại được làm bằng plastic cực nhạy và nảy, hỗ trợ quá trình nhập liệu của người dùng nhanh hơn. Các phím chức năng được mã hóa màu, dễ dàng phân biệt với những phím khác tạo sự thuận tiện khi thao tác phím. Cách bố trí khá giống với những dòng máy trước đó nên người dùng có thể dễ dàng làm quen và thao tác chứ không mất nhiều thời gian tìm hiểu. Các phím chức năng có màu vàng, đỏ và xanh nổi bật trên nền đen của bề mặt máy nên rất dễ nhìn.

Tương tự với định dạng màn hình đã đề cập ở trên, các ký hiệu phím của FX-580VN X sử dụng các ký hiệu và biểu tượng tương tự như trong sách giáo khoa toán. Nhờ vậy, bề mặt hình in của bàn phím có vẻ tự nhiên giúp việc nhập dữ liệu nhanh và dễ dàng hơn.

Casio FX-580VN X – Trợ thủ đắc lực trong việc học tập

Chiếc máy này sở hữu một bộ xử lý hiệu suất cao và dung lượng bộ nhớ lớn gấp 2 lần các dòng máy trước (công suất xử lý đến 160 mục dữ liệu thống kê) đảm bảo tốc độ hoạt động nhanh và khả năng tính toán vượt trội.

Chức năng hiển thị danh sách giúp việc học nhanh hơn và hoàn chỉnh hơn. Tất cả các kết quả tính toán hàm và biến lưu trong bộ nhớ đều có thể hiển thị trong danh sách. Do đó, người dùng không cần phải gọi lại và xác nhận từng giá trị như các mẫu máy trước đây.

Máy trang bị chức năng tính bảng tính. Đây là chức năng rất hữu ích cho việc học thống kê, một phần quan trọng trong môn học toán cao cấp. Ngoài ra, chức năng bảng tính cũng cung cấp thêm khả năng nhập công thức đệ quy, áp dụng giả thuyết Riemann tính toán cao cấp. Chức năng bảng tính có thể ứng dụng với các số liệu thực tế dễ dàng hơn, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên sử lý các thống kê một cách đơn giản.

Chiếc FX 580VNX còn có thể thực hiện các loại phép tính phân phối khác nhau như:

 • Xác suất nhị thức
 • Phân phối tích lũy nhị thức
 • Mật độ xác suất bình thường
 • Phân phối tích lũy chuẩn
 • Phân phối tích lũy chuẩn nghịch đảo
 • Xác suất Poisson
 • Phân phối tích lũy Poisson

FX-580VN X có thể thực hiện tính toán với phép tính ma trận lên tới 4 hàng và 4 cột. Thường thì những chiếc máy tính trước đây là CASIO chỉ có thể giải được ma trận cấp 3 tương ứng 3 dòng và 3 cột mà thôi, còn cấp 4 thì người dùng buộc phải tính tay. Tuy nhiên, với bước cải tiến này thì việc tính ma trận bậc 4 có thể thực hiện một cách đơn giản với một chiếc máy tính. Còn gì tuyệt vời hơn khi chức năng này vừa giảm thời gian tính toán vừa tăng độ chính xác trong quá trình làm bài.

Máy tính Casio FX-580VN X - Dòng máy tiêu chuẩn mới có ngôn ngữ Tiếng Việt, 521 tính năng

Một số chức năng tính toán mới được nâng cấp xuất hiện trên FX 580VNX là giải phương trình tuyến tính có chứa từ 2 đến 4 ẩn số, giải bất đẳng thức bậc 2 cho đến bậc 4.

Chiếc máy tính Casio FX-580VN X đã được nhà sản xuất tích hợp thêm tính năng chuyển đổi dữ liệu thành mã QR tiên tiến, hiện đại nhằm mục đích cung cấp hiệu ứng trực quan sinh động trong quá trình sử dụng. Các công thức và dữ liệu đầu vào có thể được chuyển đổi thành một mã QR tương ứng được cài đặt trên máy tính và sau đó hiển thị mã trên màn hình chiếc máy FX-580VN X. Quét mã QR thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc một thiết bị tương tự khác. Sau đó, người dùng có thể nhìn thấy công thức số hoặc đồ thị và sử dụng chúng trong quá trình học tập của mình.

Máy tính Casio FX-580VN X - Dòng máy tiêu chuẩn mới có ngôn ngữ Tiếng Việt, 521 tính năng

FX 580VNX hỗ trợ tính năng trực quan hóa thông qua mã QR

Chiếc máy tính Casio FX-580VN X có hiệu quả sử dụng đáng kinh ngạc nhờ việc phù hợp với nhiều cấp học. Chỉ một chiếc máy tính này, người dùng có thể giải quyết được hầu hết các loại toán cơ bản từ cấp 2, cấp 3 cho đến toán cao cấp trong chương trình học Cao đẳng, Đại học và đặc biệt hữu ích với các sinh viên ngành kỹ thuật. Nếu bạn muốn là người đầu tiên sở hữu nó hãy truy cập ngay META.vn hoặc liên hệ số hotline để được tư vấn và đặt mua trực tiếp.

>> Tham khảo thêm: 

Lời kết: Những ai đang là học sinh sinh viên chắc hẳn đã không còn xa lạ với chiếc máy tính Casio FX570VN Plu

Có thể bạn thích
Tác giả: Sharescript.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.