Cách khóa cột trong Excel – MyLop

Like Comment

Note: Sau đây là bài viết Cách khóa cột trong Excel – MyLop được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Khóa cột trong Excel bằng mật khẩu giúp bạn bảo vệ cột, tránh người khác thay đổi nội dung cột hoặc chỉnh sửa cột, làm ảnh hưởng tới toàn bộ dữ liệu của bảng biểu. Điều này giúp người khác vẫn có thể xem được nội dung mà chúng ta không cần phải đặt mật khẩu file Excel để ẩn toàn bộ nội dung hoặc phải thực hiện thao tác ẩn cột trong Excel. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khóa cột trong Excel.

Hướng dẫn khóa cột trong Excel

Bước 1:

Bạn mở file Excel cần thực hiện việc khóa cột rồi bôi đen toàn bộ bảng Excel. Sau đó nhấn vào vị trí bất kỳ trong dữ liệu và chọn Format Cells… trong danh sách hiển thị.

Bạn đang xem: Cách khóa cột trong Excel

Cách khóa cột trong Excel - MyLop

Bước 2:

Lúc này hiển thị giao diện mới, chúng ta nhấn chọn vào tab Protectionbỏ tích chọn ở mục Locked. Thao tác này giúp bỏ khóa hoàn toàn cho file Excel, nhấn OK để lưu lại.

Cách khóa cột trong Excel - MyLop

Bước 3:

Quay trở lại bảng dữ liệu, bôi đen cột cần khóa rồi nhấn chuột phải và chọn vào Format Cells. Sau đó hãy tích chọn vào tab Protectiontích chọn ở mục Locked để chỉ khóa cột này thôi. Nếu bạn muốn khóa nhiều cột thì bôi đen các cột đó.

Cách khóa cột trong Excel - MyLop

Bước 4:

Cũng nhấn lại vào cột đó rồi nhấn tiếp vào tab Review trên thanh Ribbon.

Cách khóa cột trong Excel - MyLop

Sau đó nhìn xuống bên dưới tại nhóm Protect nhấn vào tính năng Protect sheet.

Cách khóa cột trong Excel - MyLop

Lúc này hiển thị giao diện cửa sổ mới, bạn nhập mật khẩu riêng của mình tại ô Password to unprotect sheet để tiến hành khóa cột dữ liệu Excel đã chọn bằng mật khẩu rồi nhấn OK để lưu lại.

Cách khóa cột trong Excel - MyLop

Như vậy khi bạn nhấn vào cột dữ liệu này sẽ hiển thị thông báo như hình dưới đây. Người khác không thể click vào cột để tiến hành chỉnh sửa nội dung.

Cách khóa cột trong Excel - MyLop

Bước 5:

Để mở khóa cột Excel, bạn nhấn lại vào tab Review rồi chọn Unprotect Sheet để bỏ mật khẩu. Sau đó chúng ta sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu đã sử dụng trước đó để bỏ khóa cột Excel là xong.

Cách khóa cột trong Excel - MyLop

Video hướng dẫn khóa cột trong Excel

Đăng bởi: MyLop

Chuyên mục: Tổng hợp

Lời kết: Khóa cột trong Excel bằng mật khẩu giúp bạn bảo vệ cột tránh người khác thay đổi nội dung cột hoặc c

Có thể bạn thích
Tác giả: Sharescript.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.