Cách hiện file ẩn trong Win 7, Win 8, Win 10 – Nguyễn Hùng

Like Comment

Note: Sau đây là bài viết Cách hiện file ẩn trong Win 7, Win 8, Win 10 – Nguyễn Hùng được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Để bảo vệ các tệp tin quan trọng không muốn cho người khác truy cập bạn thường để ẩn các file đó đi không ai nhìn thấy. Nhưng khi bạn muốn dùng nó lại không biết tìm nó ở đâu. Lúc này bạn cần phải làm hiện tất cả các file ẩn lên để tìm file của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm hiện tất cả các file ẩn mà người nào đó đã làm ẩn đi.

Bài viết dưới đây Nguyễn Hùng sẽ giúp bạn cách làm ẩn file và làm hiện file, thư mục ẩn trong Windows mà không cần sử dụng phần mềm. Cách làm rất đơn giản các bạn chú ý theo dõi các bước dưới nhé.

Hướng dẫn làm ẩn file, thư mục trong Windows

Để ẩn thư mục hoặc file nào đó bạn chỉ cần chọn thư mục, file đó và click phải chuột chọn Properties hoặc ấn phím tắt Alt + Enter để mở bảng Properties lên.

Để ẩn file, thư mục bạn chỉ cần tick vào ô Hidden và ấn OK là file của bạn sẽ bị ẩn đi.

Cách hiện file ẩn trong Win 7, Win 8, Win 10Cách hiện file ẩn trong Win 7, Win 8, Win 10

Với thư mục khi bạn ấn OK nó sẽ có 1 bảng thông báo như sau:

Cách hiện file ẩn trong Win 7, Win 8, Win 10Cách hiện file ẩn trong Win 7, Win 8, Win 10

Bạn tick chọn Apply changes to this folder, subfolders and files để ẩn thư mục và các thư mục con cũng như file có trong thư mục đó. Sau đó ấn OK để hoàn tất.

Vậy là bạn đã biết cách làm ẩn file, thư mục trong Win rồi nhé. Đối với Win 7, Win 8 và Win 10 bạn làm ẩn file, thư mục theo cách tương tự như trên. Cách làm hiện file, thư mục ẩn bạn làm theo hướng dẫn bên dưới đây nhé.

Cách làm hiện file, thư mục ẩn trong Win 7, Win 8, Win 10

Để làm hiện file, thư mục ẩn trong Win 7, Win 8 và Win 10 bạn làm theo cách bước bên dưới nhé. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn thì sẽ hiện cả thư mục và file ẩn luôn.

Bước 1: Bạn mở Run bằng cách ấn tổ hợp phím tắt Windows + R sau đó nhập lệnh sau vào và ấn OK

Bước 2: Bảng Folder options hiện nên bạn kéo xuống sẽ thấy mục Hidden files and folders. Bạn tick chọn Show hidden files, foder and driver và ấn OK.

Cách hiện file ẩn trong Win 7, Win 8, Win 10Cách hiện file ẩn trong Win 7, Win 8, Win 10

Vậy là bạn đã làm hiện file, thư mục ẩn trong Win 7, Win 8 và cả Win 10 xong. Bây giờ việc của bạn là tìm file ẩn mình cần và làm ngược lại với cách ẩn file, thư mục ở bên trên là nó sẽ hiện vĩnh viễn.

Hi vọng với bài hướng dẫn này bạn có thể làm ẩn, hiện file, thư mục trong Win tùy ý theo cách của bạn để có thể giữ file, thư mục riêng tư không sợ người khác động vào. Nếu có thắc mắc gì cần giải đáp hãy để lại comment ở dưới nhé. Chúc các bạn thành công !

Lời kết: Để bảo vệ các tệp tin quan trọng không muốn cho người khác truy cập bạn thường để ẩn các file đó đi

Có thể bạn thích
Tác giả: Sharescript.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.