8 mẹo đơn giản để ăn ít mà không thấy đói – VnExpress Sức khỏe

Like Comment

Note: Sau đây là bài viết 8 mẹo đơn giản để ăn ít mà không thấy đói – VnExpress Sức khỏe được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Trước khi ăn nên uống mộc cốc nước lọc lớn, chọn đĩa có màu sắc tương phản với thức ăn… giúp bạn ăn ít hơn.

Để giảm cân, bạn cần đốt năng lượng nhiều hơn mức tiêu thụ song không cần thiết phải bắt ép cơ thể nhịn đói. Health đưa ra 14 cách đơn giản giúp bạn cắt giảm khẩu phần ăn, tiêu thụ ít kcal và chất béo:

Bắt đầu với một cốc nước lọc

Bạn hãy uống một cốc nước lọc lớn trước mỗi bữa ăn, là lời khuyên của Dawn Jackson Blatner- tác giả cuốn sách The Flexitarian Diet. Lấp đầy bụng với nước là một cách tự nhiên giúp bạn không ăn quá nhiều. Việc này cũng giúp bạn đỡ cảm giác đói.

Mặc quần áo vừa người

Bạn không nhất thiết phải mặc quần áo chật, bó sát nhưng hãy chọn một bộ đồ vừa vặn, chẳng hạn có dây thắt lưng hay áo khoác khuy cài, đây có thể coi là công cụ giúp bạn biết mình đã ăn đủ. Nếu quần áo đã hơi căng, có nghĩa là bạn không nên tiếp tục ăn.

8 mẹo đơn giản để ăn ít mà không thấy đói - VnExpress Sức khỏe

Chọn đĩa bày đồ ăn có màu sắc tương phản với thực phẩm khiến bạn ăn ít đi. 

Thêm nhiều rau vào khẩu phần

Đây là cách dễ dàng giúp bạn giảm lượng kcal tiêu thụ mà no nhanh. Ví dụ với cải bó xôi, bạn có thể ăn kèm bánh mì sandwich hoặc thêm rau vào món mì. Với món rau xào thịt, hãy xào nhiều rau, ít thịt.

Chọn đĩa đựng đồ ăn có màu sắc tương phản với thức ăn

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu muốn ăn ít hơn, bạn hãy lựa chọn loại đĩa có màu sắc tương phản với loại thức ăn dành cho bữa tối. Bạn muốn ăn nhiều hơn những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như một suất rau trộn lớn thì hãy chọn một chiếc đĩa hoặc bát tô lớn có màu xanh.

Tạo không gian khiến bạn ăn chậm

Ánh sáng nhẹ và nghe thể loại nhạc thư giãn là một lựa chọn tốt để bạn thưởng thức một bữa ăn một cách thông thả. Chú ý khi ăn uống sẽ giúp tăng sự hứng thú và giảm khẩu phần. Bạn hãy nhớ nhai thật chậm, ăn miếng nhỏ và uống từng hớp nước để bữa ăn kéo dài hơn.

Bày thức ăn ra bát, đĩa thay vì hộp giấy

Khi ăn một túi khoai tây chiên, bạn thực sự sẽ không biết mình đang ăn bao nhiêu. Đây không phải là một cách tốt để kiểm soát khẩu phần ăn, thay vì đó bạn hãy chia ra các túi nhỏ hoặc bày ra đĩa, bát.

Ăn món khai vị

Trước khi vào bữa, bạn nên ăn một bát súp nhỏ, giúp giảm tổng lượng kcal cơ thể hấp thụ.

Dùng bát, đĩa nhỏ khi ăn

Một nghiên cứu cho thấy những người ăn bằng bát lớn thường có khuynh hướng ăn nhiều hơn 31% mà không biết; trong khi việc sử dụng muỗng lớn khiến bạn ăn nhiều hơn 15%. Vì thế, hãy bày thức ăn ra bát hoặc đĩa nhỏ, bạn sẽ thấy mình ăn ít đi.

Phương Trang

Lời kết: Trước khi ăn nên uống mộc cốc nước lọc lớn chọn đĩa có màu sắc tương phản với thức ăn giúp bạn ăn ít

Có thể bạn thích
Tác giả: Sharescript.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.